Công nghệ

Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất?
Công nghệ

Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất?

Câu hỏi: Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất? A. H+ trong dung dịch đất B. H+ và Al3+ trên bề mặt keo đất C. Al3+ trong dung dịch đất D. H+ và Al3+ trong keo đất Đáp án A. Độ chua hoạt tính là độ chua do H+ trong dung dịch đất gây nên (SGK Công nghệ 10 trang 23).
Khả năng hấp phụ của đất phụ thuộc vào yếu tố nào?
Công nghệ

Khả năng hấp phụ của đất phụ thuộc vào yếu tố nào?

Câu hỏi: Khả năng hấp phụ của đất phụ thuộc vào yếu tố nào? A. Thành phần cơ giới B. Số lương keo đất C. Số lượng hạt sét D. Phản ứng dung dịch đất Đáp án B. Khả năng hấp phụ của đất là khả năng giữ lại các chất dinh dưỡng, các phân tử nhỏ như hạt limon, hạt sét…, hạn chế sự rửa trôi và chúng phụ thuộc vào số lương keo đất (SGK Công nghệ 10 trang 23).
Phân bón được chia làm mấy nhóm chính
Công nghệ

Phân bón được chia làm mấy nhóm chính

Câu hỏi: Phân bón được chia làm mấy nhóm chính? Trả lời: Phân bón là sản phẩm có chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất, trong thành phần chứa một hoặc nhiều yếu tố dinh dưỡng vô cơ đa lượng, trung lượng, vi lượng, đất hiếm, hữu cơ, axit amin, vitamin, axit humic, axit fulvic, vi sinh vật có ích... Phân bón là thức ăn do con người bổ sung cho cây trồng. Có 3 nhóm phân bón chính gồm phân bón vô cơ, phân bón hỗn hợp, phân bón vi sinh vật. - Phân hóa học: supe lân, NPK, Urê... - Phân hữu cơ: khô dầu đậu tương, phân trâu, phân lợn, bèo dâu... - Phân vi sinh: phân Nitragin, phân Azogin.