Sinh học

Các sắc tố trên vỏ tôm sông có ý nghĩa như thế nào
Sinh học

Các sắc tố trên vỏ tôm sông có ý nghĩa như thế nào

Các sắc tố trên vỏ tôm sông có ý nghĩa như thế nào? A. Tạo ra màu sắc rực rỡ giúp tôm đe dọa kẻ thù. B. Thu hút con mồi lại gần tôm. C. Là tín hiệu nhận biết đực cái của tôm. D. Giúp tôm ngụy trang để lẩn tránh kẻ thù. Đáp án D. Vỏ cơ thể của tôm sông chứa sắc tố, làm tôm có màu sắc của môi trường. Các sắc tố trên vỏ tôm sông có ý nghĩa giúp tôm ngụy trang để lẩn tránh kẻ thù. Chức năng: vỏ cơ thể như bộ xương ngoài che chở, bảo vệ cơ thể và là chỗ bám cho hệ cơ phát triển.
Trùng giày di chuyển như thế nào
Sinh học

Trùng giày di chuyển như thế nào

Câu hỏi: Trùng giày di chuyển như thế nào? Trả lời: Trùng giày di chuyên vừa tiên vừa xoay nhờ các lông bơi rung động theo kiêu lần sóng và mọc theo vòng xoắn quanh cơ thể. Các lông bơi này rung động theo kiểu làn sóng.
Trùng roi di chuyển như thế nào
Sinh học

Trùng roi di chuyển như thế nào

Câu hỏi: Trùng roi di chuyển như thế nào A. Thẳng tiến B. Xoay tròn C. Vừa tiến vừa xoay D. Cách khác Đáp án C. Trùng roi di chuyển nhờ roi. Khi di chuyển, đầu trùng roi tiến về phía trước. Các roi xoáy vào nước như mũi khoan để tạo lực cho trùng roi di chuyển . Nhờ công dụng của lực khoan của các roi vào nước nên trùng roi di chuyển rất nhanh trong nước. Trùng roi dùng roi dài xoáy vào nước di chuyển vừa tiến, vừa xoay.
Tại sao nói dây thần kinh tủy là dây pha
Sinh học

Tại sao nói dây thần kinh tủy là dây pha

Câu hỏi: Tại sao nói dây thần kinh tủy là dây pha ? A. Vì nó bao gồm cả bó sợi thần kinh hướng tâm (cảm giác) và bó sợi thần kinh li tâm (vận động) B. Vì nó vừa thu nhận, vừa trả lời kích thích C. Vì nó vừa chịu sự chi phối của hệ thần kinh sinh dưỡng, vừa chịu sự điều khiển của hệ thần kinh vận động D. Tất cả các phương án còn lại Đáp án A. Sở dĩ nói dây thần kinh tủy là dây pha vì trong dây thần kinh này có bao gồm các bó sợi cảm giác và bó sợi vận động để liên hệ với tủy sống qua rễ trước về rễ sau. Trong đó, rễ sau có tác dụng dẫn xung thần kinh cảm giác còn rễ trước sẽ giúp dẫn xung thần kinh vận động. Dây thần kinh tủy bao gồm cả bó sợi thần kinh hướng tâm (cảm giác) và bó sợi thần kinh li tâm (vận động) sau khi đi qua khe giữa hai đốt sống liên tiếp đã nhập ...
Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương
Sinh học

Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương

Câu hỏi 1: Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì đối với chức năng của xương Trả lời: Xương được cấu tạo gồm: - Chất hữu cơ (hay cốt giao): đảm bảo tính mềm dẻo cho xương. - Chất vô cơ (hay chất khoáng chủ yếu là canxi): làm cho xương bền chắc. Câu hỏi 2: Sự khác nhau giữa xương tay và xương chân có ý nghĩa gì đối với hoạt động của con người? Trả lời: - Các khớp cổ tay và bàn tay linh hoạt đảm nhiệm chức năng cầm nắm phức tạp trong lao động của con người. - Xương cổ chân và xương gót phát triển nở về phía sau làm cho diện tích bàn chân lớn, đảm bảo sự cân bằng vững chắc cho tư thế đứng thẳng....