Trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc?

Bạn có niềm đam mê với ngôn ngữ Trung Quốc thì bạn không thể nào bỏ qua những thông tin quan trọng về việc xét tuyển cho năm học mới. “Trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc” là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc. Nếu bạn còn hoang mang, chưa thể giải đáp thì hãy cùng mình đi khám phá nhé! Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết một số trường hiện có hình thức xét tuyển học bạ vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc này. 

Trường Nào Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Hiện đang có rất nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn về vấn đề này. Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn một trường đại học hệ chính quy có trình độ đào tạo chất lượng, hàng đầu tại Việt Nam. Có thể kể đến là trường Đại học Đại Nam. Đây là ngôi trường Đại học rất uy tín, đã được khẳng định chất lượng bằng những sinh viên tốt nghiệp ra trường và nắm giữ những vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp hay các tập đoàn đa quốc gia. Tham khảo thông tin dưới đây để biết rõ hơn về trường.

Thông tin liên hệ trường Đại học Đại Nam:

  • Cơ sở duy nhất: Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 35577799 
  • Hotline: 0931 595 599/ 0961 595 599/ 0971 595 599
  • Website: https://dainam.edu.vn/vi
  • Fanpage: https://www.facebook.com/DAINAM.EDU.VN hoặc https://www.facebook.com/TuyenSinhDaiNam

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc 

Mã ngành của ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Đại Nam vào năm 2024 là 7220204. Mã tổ hợp môn C00, D01, D09, D66, thí sinh có thể tuỳ ý lựa chọn tổ hợp phù hợp với năng lực, sở thích của mình. 

Hồ Sơ Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Trung Gồm Những Gì?

Trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Mối quan tâm tiếp theo mà nhiều học sinh lớp 12 thường gặp phải đó chính là hồ sơ xét tuyển gồm những gì? Tùy vào từng trường đại học, hồ sơ xét tuyển sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học, học viện đều có những yêu cầu về hồ sơ xét tuyển giống nhau. Cụ thể như sau: 

  • Đơn đăng ký xin xét tuyển vào trường. Tải mẫu đơn tại: https://drive.google.com/file/d/1-KOPji_PCqaOnoTda_IIofL5W7XxdWJM/view?pli=1
  • Học bạ Trung học Phổ thông (bản photo có công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp từ 2023 trở về trước)
  • Bản photo có công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công nhân
  • Lệ phí xét tuyển: 50k/ hồ sơ.

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Những Gì?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc hiện là một ngôn ngữ được nhiều sinh viên đăng ký theo học. Bởi ngôn ngữ này có những nét độc đáo, thú vị riêng. Hiện nay, phương pháp dạy học cũng như cách áp dụng ngôn ngữ vào thực tiễn của mỗi trường sẽ có sự khác nhau. 

Thế nhưng, hầu hết sinh viên theo học bậc chính quy đều sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên môn như:
Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành đạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời, ngành học trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,…và kỹ năng biên phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung.
Bên cạnh đó sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng,… nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc học những gì?

Ngoài ra, từng chuyên ngành trong ngành học ngôn ngữ Trung Quốc này sẽ có những bộ môn khác nhau. Nhưng, qua từng năm học sinh viên sẽ tự rèn luyện cho mình đầy đủ bốn kỹ năng cơ bản nhất: nghe – nói – đọc – viết thành thạo và lưu loát như người bản xứ. 

Thêm vào đó, tạo điều kiện cho sự phát triển, năng động, hòa nhập của sinh viên, nhiều trường còn có tổ chức các buổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai quốc gia với nhau. Có nhiều buổi kỹ năng, trại hè, cũng như các tháng thực tập chất lượng cao tại các công ty hàng đầu có vốn đầu tư Trung Quốc. 

Tất cả với mong muốn giúp sinh viên hòa nhập và dễ thích nghi hơn khi ra trường. Và có một công việc tốt, với mức lương cao. Bởi hiện nay, ngành ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học tiềm năng, lợi thế. 

Trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ cũng như phụ huynh và toàn xã hội. Hy vọng bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức rõ hơn về ngành học và giải đáp thắc mắc trên.