Thời gian học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?

Ngôn ngữ Trung Quốc trong những năm gần lại đây đã trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Một trong những câu hỏi được đặt ra ở đây đó là  Thời gian học ngành ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu? Điều này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ. Nếu chưa tìm được lời giải đáp thích hợp thì hãy theo dõi bài viết sau đây. Bài viết sẽ phần nào giúp bạn được điều đó. 

Thời Gian Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trong Bao Lâu?

Bạn đang băn khoăn, suy nghĩ: “Thời gian học ngành ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?”. Nếu chưa tìm ra câu trả lời, mình sẽ giúp bạn giải đáp nó. Hiện chương trình đại học ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ kéo dài trong vòng 3,5 năm. Trong suốt quá trình học tập đó, bạn sẽ được đào tạo, trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện đầy đủ bốn kỹ năng một cách bài bản nhất. Bên cạnh đó, bạn còn được học thêm nhiều kiến thức về kinh tế, ngân hàng, du lịch,… 

Thời gian học ngành ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu?

Khác với với một số trường đại học thì trường Đại học Đại Nam có thời gian đào tạo là 3,5 năm, với tổng cộng 11 học kỳ dành cho mọi sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Một số trường đại học còn cho sinh viên của mình có nhiều buổi thực tiễn: giao lưu văn hóa, thực tập tại các công ty nước ngoài để nâng cao kỹ năng, cũng như lấy kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này. 

Click ngay: Giới thiệu Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học – ĐH Đại Nam

Những Tố Chất Cần Có Khi Học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

Nhiều bạn trẻ vẫn thường hay có suy nghĩ: “Không biết theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc này nên có những tố chất nào?”. Dưới đây là một số tố chất nên có khi học ngành ngôn ngữ tiếng Trung. Cụ thể như sau: 

  • Niềm đam mê với ngành ngôn ngữ Trung Quốc: nếu bạn không đam mê thì sẽ rất khó để theo đuổi, cũng như bạn sẽ thường dễ chán và có thể bỏ học giữa chừng nếu không còn đam mê nó nữa. 
  • Năng khiếu về ngoại ngữ: để đạt được kết quả cao trong ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, bạn phải có năng khiếu, cũng như nền tảng tốt về ngoại ngữ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ, cũng như sẽ đỡ tốn thời gian cho việc học những cái nền tảng cơ bản nhất. Thế nhưng, yếu tố này bạn có thể rèn luyện nhanh thôi nhé. 
  • Tự tin giao tiếp, nhanh nhẹn: đây được xem là yếu tố để bạn dễ tiếp thu ngôn ngữ, cũng như sẽ thuận lợi cho công việc sau này. 
  • Tìm tòi, khám phá: ngôn ngữ Trung quốc là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, có tư duy hướng ngoại. Ngôn ngữ này khá thú vị, có nhiều điều để khám phá, giải mã nó, 
  • Yêu thích nền văn hóa Trung Hoa.

Học Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Làm Việc Ở Đâu?

Có thể nói rằng, cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Trung Quốc là vô cùng rộng mở. Ai biết nắm bắt cơ hội thì công việc của bạn sẽ suôn sẻ và thành công. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc sẽ có thể làm việc đa dạng cái nhiều ngành nghề, tại trường Đại học Đại Nam, mọi sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí như:

Biên/Phiên dịch viên, Biên tập viên: mọi sinh viên đều có khả năng làm việc độc lập với tư cách là một biên dịch viên, dịch các văn bản viết hoặc phiên dịch viên, biên tập viên cho các cơ quan truyền thông, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước hoặc tư nhân, trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại/Hướng dẫn viên du lịch: sinh viên đều có khả năng làm việc tại các văn phòng, các công ty nước ngoài hoặc Việt Nam.

Giảng viên/Nghiên cứu viên: các sinh viên có thể học thêm chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ để trở thành giảng viên tại các trường đại học (sau khi được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm) hoặc nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc tại các viện nghiên cứu.

Học ngành ngôn ngữ Trung làm việc ở đâu?

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể một số công việc: chuyên viên Marketing cho các sự kiện, tổ chức, giao lưu văn hóa; biên dịch viên cho các tờ báo nổi tiếng, cho các tour du lịch,… Vì thế, nếu bạn có niềm đam mê, yêu thích ngôn ngữ Trung Quốc này, hãy theo đuổi và học cho thật tốt để công việc sau này của bạn thật tốt. 

Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Đại Nam

Tiêu Chí Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Tùy vào những trường đại học khác nhau, tiêu chí xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có sự khác biệt. Các bạn có thể tham khảo tiêu chí xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc của trường Đại học Đại Nam dưới đây để nắm rõ hơn. Cụ thể như sau:

Trường sẽ tiến hành tổ chức xét tuyển theo hai phương thức khác nhau:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả của kỳ thi THPT

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách: sử dụng 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: Xét học bạ

Tức là trường sẽ sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT hoặc sử dụng kết quả tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 cộng với điểm kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn để xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Thời gian học ngành ngôn ngữ Trung Quốc trong bao lâu? là câu hỏi luôn nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ cũng như phụ huynh và toàn xã hội. Hy vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc, cũng như cung cấp cho bạn những kiến thức rõ hơn về ngành học.