Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Hiện nay có không ít bạn trẻ quan tâm và yêu thích đất nước Hàn Quốc, muốn học tiếng Hàn cũng như tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người của quốc gia này. Tuy nhiên, có nhiều bạn lại không biết rõ “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc”. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ làm rõ điều này cũng như những thông tin liên quan đến Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, giúp các bạn nắm rõ hơn về ngành học này. 

Xem thêm: Giới thiệu Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

Một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đó chính là học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì? Có thể thấy Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học rất hot trong những năm gần đây. Không phải chỉ vì xu hướng mà vì hầu hết các bạn trẻ có thể thấy được tiềm năng của ngành học này sau khi ra trường. Những công việc mà các bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn Quốc gồm:

Biên dịch viên/ Phiên dịch viên/ Biên tập viên

Các sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc độc lập như là một biên dịch viên hoặc phiên dịch viên cho các cuộc gặp gỡ song phương thông thường. Biên tập viên cho các cơ quan truyền thông và đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội,…

Thư ký văn phòng/ Trợ lý đối ngoại/ Hướng dẫn viên du lịch 

Sinh viên cũng có thể làm việc trong các văn phòng của công ty Việt Nam, công ty liên doanh hay thậm chí là các công ty nước ngoài. Các bạn cũng có thể phụ trách các mảng công việc về đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài,… hay xử lý các công việc có liên quan đến kỹ năng nói và viết tiếng Hàn Quốc.

Giảng viên hoặc Nghiên cứu viên

Các sinh viên có thể học thêm chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Sau khi được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm hoặc nghiên cứu về Ngôn ngữ Hàn Quốc tại các viện nghiên cứu, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành giảng viên tại các trường đại học mà mình mong muốn.

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

Click ngay: Trường Đại học Đại Nam cam kết 100% SV ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có việc làm

Phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Đại Nam

Giống với những ngành học khác, Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc cũng có hai phương thức xét tuyển, tạo điều kiện để các thí sinh có thể dễ dàng tham gia ngành học mà mình yêu thích. Cụ thể các phương thức xét tuyển năm 2023 tại Đại học Đại Nam như sau:

Phương thức xét tuyển từ kết quả thi THPT

Sử dụng điểm của 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (hoặc sử dụng điểm thi 02 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với điểm thi môn năng khiếu do trường Đại học Đại Nam tổ chức) theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. Ngưỡng đảm bảo chất lượng sẽ được Hội đồng tuyển sinh công bố công khai. Riêng những thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước được sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Phương thức xét tuyển từ kết quả học tập lớp 12 THPT

Sử dụng điểm 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT (hoặc sử dụng điểm 02 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT và điểm thi môn năng khiếu do trường Đại học Đại Nam tổ chức) theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển. Với ngưỡng đảm bảo chất lượng như sau:

 • Đối với ngành Y khoa, Dược học: học sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên.
 • Đối với ngành Điều dưỡng: học sinh phải có xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên.
 • Đối với các ngành còn lại: tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. 

Trường nào xét tuyển học bạ Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc?

Phương thức xét tuyển thẳng

Áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Nhà trường.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Đại Nam

Tổ hợp môn xét tuyển Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc vào tại Đại học Đại Nam bao gồm:

 • Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ
 • Toán, Lịch sử, Ngoại ngữ 
 • Ngữ văn, Ngoại ngữ , Giáo dục công dân

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Một số trường hiện nay áp dụng phương thức xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mà các bạn có thể tham khảo như sau:

 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc theo học bạ, theo điểm trung bình 5 học kỳ.
 • Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển học bạ theo hai hình thức: Bằng Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc Bằng Tổng điểm Trung bình của cả 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức xét tuyển hoặc chọn cả hai đều được.
 • Đại học Sư Phạm TPHCM
 • Đại học KHXH & NV – ĐHQG TP.HCM 

Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà các bạn có thể lựa chọn để từ đó nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mà mình yêu thích trong thời gian sắp tới. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc giải quyết những những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc”. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp để theo đuổi ngành học của mình trong tương lai!