Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển đại học 2021

Ngày 11/5 là ngày cuối cùng thí sinh nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2021 bằng hình thức phiếu. Thông tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo, tính đến 16h45 ngày 11/5 cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng năm 2021.

Trung bình mỗi thí sinh đăng ký gần 5 nguyện vọng trong tổng số nguyện vọng đã được đăng ký là 3,83 triệu . Cá biệt có em đăng ký tới… 99 nguyện vọng. Đây có thể được xem là kỷ lục về số nguyện vọng xét tuyển ĐH của một thí sinh. Trước đây, số nguyện vọng nhiều nhất mà một thí sinh đăng ký chỉ là 47. Trong đó, một nửa thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 11/5 là khoảng thời gian các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu Quốc Gia. Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến được đăng ký đến 17 giờ ngày 16/5.

Như vậy, từ ngày 12.5, những thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mà chưa đăng ký xét tuyển xại học thì vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Những thí sinh đã đăng ký xét tuyển trực tuyến tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng đến 17 giờ ngày 16/5. Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh đăng nhập vào hệ thống, thực hiện các bước như đã thực hiện khi đăng ký nguyện vọng. Do đó, những con số thống kê về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, số lượng nguyện vọng nêu trên chưa phải là những con số cuối cùng.