Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu ở Hà Nội

Ngành quản trị kinh doanh luôn là ngành học hot thu hút nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu để theo học ngành quản trị kinh doanh thì hãy đọc hết bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn để có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho bản thân trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề.

Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu ở Hà Nội hiện nay:

Đại học Ngoại thương 

Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương được thành lập vào tháng 4/1999. Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đánh dấu mốc quan trọng: từ một trường đơn ngành đã trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế. Khoa đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và tích cực đóng góp vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

 • Điểm chuẩn 2023: 28.5 điểm.

Đại học Kinh tế Quốc dân 

Là một trong top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu ở Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân với gần 65 năm hình thành và phát triển, Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã đào tạo ra hàng chục nghìn cán bộ, các nhà lãnh đạo trong  doanh nghiệp, tập đoàn và cơ quan nhà nước. Mục tiêu đào tạo của Khoa Quản trị Kinh doanh là đào tạo ra đội ngũ nhân lực được trang bị đầy đủ về cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, đào tạo ra những thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có tầm ảnh hưởng.

 • Điểm chuẩn 2023: 27.25 điểm.

Đại học Thương mại

Khoa Quản trị kinh doanh – tên gọi chính thức từ ngày 10/11/2016. Khoa đã có quá trình thành lập và phát triển song song với quá trình hình thành, hoàn thiện và phát triển về mọi mặt của Trường Đại học Thương mại.

Với nhiều thành tích đạt được trong quá trình phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh đã nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đại học Mở Hà Nội  

Ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Mở Hà Nội, sinh viên được cung cấp các kiến thức cơ sở ngành kinh tế và kiến thức cơ bản : Quản trị học – Tài chính tiền tệ…Ngoài ra, sinh viên ngành được trang bị kiến thức và kỹ năng về khối kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh – Quản trị chiến lược – Quản trị nhân lực. Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị các kiến thức bổ trợ của chuyên ngành như thị trường chứng khoán, thương mại điện tử, tiếng anh và tin học trong quản trị kinh doanh…

 • Điểm chuẩn 2023: 23.62 điểm. 

Đại học Đại Nam

Ngoài các trường công lập, Trường Đại học Đại Nam được đánh giá là một trong top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu ở Hà Nội. Đây là một ngôi trường lý tưởng có điểm chuẩn phù hợp để các bạn thí sinh chọn về ngành Quản trị kinh doanh với chương trình đào tạo được xây dựng theo các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế và được kiểm định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình cung cấp những kiến thức và kỹ năng cốt lõi của ngành, gắn liền thực tiễn với 40% hoạt động đào tạo thông qua thực hành và trải nghiệm thực tế doanh nghiệp trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về kinh doanh, giúp sinh viên nắm bắt cơ hội của ứng dụng công nghệ và toàn cầu hoá. Bắt đầu từ năm 2023, ngành quản trị kinh doanh của trường được rút ngắn từ 4 năm xuống còn 3 năm. Thời gian học vẫn giữ nguyên, trường chia lại học kỳ, một năm 3 học kỳ để giúp sinh viên ra trường sớm, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

 • Điểm chuẩn 2023: 15 điểm.

Học viện Ngân hàng

Được thành lập từ năm 2005, Khoa Quản trị kinh doanh là một trong những đơn vị hàng đầu đào tạo ra các nhà quản trị kinh doanh nói chung và đặc biệt là cho khối ngân hàng nói riêng. Sự gắn kết chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu BNI, hiệp hội nhà quản trị tại Việt Nam và các ngân hàng thương mại giúp cho các sinh viên của Khoa được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, được thực hành, thực tập trong suốt quá trình học và mở ra cơ hội việc làm khi ra trường.

 • Điểm chuẩn 2023: 23.8 điểm.   

Học viện Tài chính

Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Học viện Tài chính được thành lập theo quyết định số 1237/QĐ-BTC ngày 16/05/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về thành lập khoa Quản trị kinh doanh thuộc Học viện Tài chính. Năm 2003, khi mới thành lập 2 chuyên ngành đào tạo của khoa là Kinh doanh chứng khoán và Định giá tài sản. Bốn bộ môn được thành lập mới hoặc chuyển từ đơn vị khác về gồm Thị trường chứng khoán, Kinh tế các ngành sản xuất, Quản trị kinh doanh và Định giá tài sản.

 • Điểm chuẩn 2023: 26.17 điểm.

Đại học Thăng Long

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành được mở sớm nhất tại Đại học Thăng Long. Đến nay, Quản trị kinh doanh cũng là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên nhất. Với chương trình đào tạo linh hoạt, cập nhật theo yêu cầu của thực tế và thường xuyên được rà soát điều chỉnh, ngành đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có kiến thức chắc chắn, có phẩm chất kỹ năng đầy đủ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu về nhân lực của xã hội.

 • Điểm chuẩn 2023: 24.54 điểm.

Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam và ngành quản trị kinh doanh tại trường cũng được thiết kế để kết hợp sự hiểu biết về công nghệ thông tin và kỹ năng quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu của môi trường kinh doanh hiện đại. Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh tại Đại học FPT có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nhằm trang bị sinh viên với kiến thức về kinh tế, marketing, quản trị nhân sự. Sinh viên cũng được đào tạo về kỹ năng mềm, giao tiếp hiệu quả và khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. 

 • Điểm chuẩn 2023: 21 điểm.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường đại học không chỉ được biết đến trong ngành công nghệ thông tin mà ngày càng ghi danh trong danh sách những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu. Với uy tín đã được khẳng định từ lâu về chất lượng đào tạo và đầu ra xuất sắc, Học viện đã tạo nên những tiêu chuẩn mới cho việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh.   

 • Điểm chuẩn 2023: 25.15 điểm.

Bên cạnh mức điểm cao “chót vót” tại các trường top đầu như đã kể trên thì cũng có những trường đại học xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ở mức “dễ thở” hơn như:

 • Đại học Đại Nam ( 15 điểm)
 • Đại Học Lâm nghiệp –  Cơ sở 1 (15 điểm)
 • Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị (15 điểm)
 • Đại học Công nghệ Đông Á (15 điểm)

Đại học Đại Nam là một trong những trường top mà có số điểm chuẩn khá phù hợp cho các bạn thí sinh lựa chọn. Trường cam kết không tăng học phí, không có khoản phát sinh trong suốt chương trình đào tạo và hỗ trợ 100% việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.  

Hy vọng các thông tin trên đã cung cấp phần nào những thông tin hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh và giúp bạn tìm ra được lựa chọn tốt nhất cho bản thân trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn thành công!