Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, việc học ngoại ngữ đã trở nên quá phổ biến và trở thành điều kiện bắt buộc đối với tất cả các trường học tại Việt Nam. Có thể nói tiếng Anh là ngôn ngữ được quan tâm và được nhiều người lựa chọn nhất. Bên cạnh đó nhiều bạn trẻ vẫn yêu thích và theo đuổi một số ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật… Bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin rất bổ ích cho các bạn yêu thích và đang tìm hiểu về việc học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Hiện nay, theo đà phát triển, các nước trên thế giới ngày càng ưu tiên hóa việc mở rộng ngoại giao hơn để có thể tiếp thu, trao đổi văn minh với nước khác. Rào cản đầu tiên đối với việc ngoại giao không gì khác chính là ngôn ngữ. 

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu tốt?

Sau một thời gian nghiên cứu thì tiếng Anh đã được chọn là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới bởi những đặc điểm riêng biệt của nó. Tuy nhiên tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ biến duy nhất, xếp sau nó là các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp… và đặc biệt là không thể bỏ qua tiếng Trung Quốc.

Hiện nay Trung Quốc là một cường quốc phát triển mạnh trên thế giới vì vậy tiếng Trung đã dần trở nên phổ biến hơn ở các nước, đứng thứ 2 ở châu Á chỉ sau tiếng Anh, từ đấy mà ngành ngôn ngữ Trung Quốc đã được ra đời. 

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học chuyên nghiên cứu và áp dụng ngôn ngữ Trung Quốc vào các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, y tế, thương mại, ngoại giao… Ngôn ngữ Trung Quốc có thể được xem là một ngành học đầy tiềm năng và triển vọng cho học viên theo đuổi ngành học này. 

Chính vì vậy, nhiều trường đại học đã đưa ngành học này vào chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên được tiếp cận với ngôn ngữ cũng như nền văn hóa Trung Quốc. Một trong những ngôi trường chất lượng tiêu biểu trong lĩnh vực đào tạo ngành này có thể nhắc đến đó là Đại học Đại Nam (Hà Nội).

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Mỗi trường sẽ có hương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc riêng, chẳng hạn chương trình tại Trường Đại học Đại Nam sẽ gồm 3.5 năm (11 học kỳ). Chương trình đào tạo tại Đại học Đại Nam cụ thể như sau:

Năm thứ nhất:

 • Được các Giảng viên hàng đầu Việt Nam giảng dạy
 • Được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng cơ bản trong tiếng Trung: nghe, nói, đọc, viết
 • Được đào tạo bằng các giáo trình chuẩn đã qua công tác kiểm định kỹ càng.
 • Được tham gia các Câu lạc bộ tiếng Trung ngoại khóa.

–    Được đào tạo cơ bản về các kiến thức cần có: tin học, kỹ năng mềm, thực hành ngôn ngữ tiếng Việt

 • Đạt được HSK 2

Năm thứ hai:

 • Được các Giảng viên hàng đầu Việt Nam giảng dạy
 • Được các Giảng viên bản ngữ giảng dạy
 • Được nâng cao các kỹ năng cơ bản trong tiếng Trung: nghe, nói, đọc viết
 • Được tham gia các Câu lạc bộ tiếng Trung ngoại khóa với người bản ngữ.

–    Được tìm hiểu thêm về Văn hóa Trung Quốc trực tuyến tại phòng chuyên biệt.

 • Học và luyện thi HSK tại phòng chuyên biệt
 • Đạt được HSK 3

Năm thứ ba:

 • Được các Giảng viên hàng đầu Việt Nam giảng dạy
 • Được các Giảng viên bản ngữ giảng dạy
 • Được tham gia các Câu lạc bộ tiếng Trung ngoại khóa

  –    Được đào tạo tạo kỹ năng chuyên sâu hơn trong chuyên ngành tiếng Trung.

   –   Được tìm hiểu thêm về Văn hóa Trung Quốc trực tuyến tại phòng chuyên biệt.

 • Học và luyện thi tại phòng chuyên biệt
 • Được trải nghiệm học tập tại Trung Quốc ( 3 tuần )
 • Được trải nghiệm với các công ty hàng đầu của Trung Quốc, Đài Loan
 • Đạt được HSK 4

Năm thứ tư

Được các Giảng viên bản ngữ giảng dạy

–     Được tìm hiểu thêm về Văn hóa Trung Quốc trực tuyến tại phòng chuyên biệt.

    – Được đào tạo tạo kỹ năng chuyên sâu hơn trong chuyên ngành tiếng Trung: soạn thảo văn bản tiếng Trung, thực hành dịch tiếng Trung, tiếng Trung thương mại, kỹ năng biên dịch, phiên dịch…

    – Học và luyện thi HSK tại phòng chuyên biệt

    – Được giao lưu, trao đổi, học hỏi trực tiếp từ những chuyên gia trong và ngoài nước

    – Đạt được HSK 5

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?

Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Ở Đâu?

Rất nhiều trường đại học đã mở lớp ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở Hà Nội. Nhưng nổi bật nhất phải kể đến ngành ngôn ngữ Trung Quốc của trường Đại học Đại Nam. Với lộ trình đào tạo rõ ràng, khoa học. Cùng môi trường học trẻ trung năng động sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu tốt ngôn ngữ mới này. Không chỉ học trên lý thuyết các bạn sinh viên còn có thể được vận dụng vào thực tế. Và tạo ra những cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Những Gì?

Các sinh viên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Đại Nam đề sẽ được đào tạo các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành đạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời, ngành học cũng trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,… và kỹ năng biên phiên dịch để giúp mọi sinh viên có thê rlàm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung sau này.

Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng,… nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.