Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?

Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học ngành Quản trị kinh doanh? Chắc hẳn đây là những vấn đề gây nhiều trở ngại cho các bạn trong việc định hướng tương lai của mình. Trong những năm qua, mặc cho sự xuất hiện của nhiều ngành mới, thế nhưng ngành quản trị kinh doanh vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh THPT, bởi tính chất công việc ổn định và an toàn. Hơn nữa cơ hội việc làm sau khi ra trường luôn rộng mở. 

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin quan trọng về ngành học quản trị kinh doanh này. 

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đại Nam

Phương châm đào tạo tại khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Đại Nam là đào tạo sinh viên phát triển toàn diện về “Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ”, lý thuyết gắn liền với thực tế.

 • Sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc của doanh nghiệp và được hun đúc tinh thần khởi nghiệp ngay khi ngồi trên ghế giảng đường.
 • Sinh viên được trải nghiệm, thực hành, xử lý tình huống thực tế và thực học theo hướng trang bị kiến thức thực hành về Quản trị kinh doanh
 • Sinh viên được học chuyên ngành thiết yếu của Quản trị kinh doanh, gồm: Marketing & Bán hàng, Khởi nghiệp và Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị nguồn nhân lực & Tổ chức…
 • Khoa có Trung tâm Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo được thành lập để tìm kiếm, ươm mầm tài năng kinh doanh, tạo ra giá trị gia tăng cho sinh viên thông qua việc lập kế hoạch cho các hoạt động liên quan đến khởi sự kinh doanh, nghiên cứu, mời diễn giả có danh tiếng, tổ chức hội thảo hoặc đi thực tế.
 • Sinh viên có cơ hội học chuyển tiếp và trao đổi với các trường đại học uy tín trên thế giới: Đại học Saxion – Hà Lan, Đại học I-Shou – Đài Loan, Đại học SunMoon – Hàn Quốc.

Có nên học ngành Quản trị kinh doanh?

Có thể nói rằng, hiện có nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm đến câu hỏi: “Có nên học ngành quản trị kinh doanh không?”. Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh hiện đang được đưa vào giảng dạy ở nhiều trường đại học, học viện trên toàn quốc. Mặc dù, số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hằng năm tăng cao, nhưng không vì thế, cơ hội tìm việc bị giảm sút. Trái ngược lại, hiện nay có nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ đang nổi lên, nhu cầu nhân lực gia tăng. Điều này sẽ là cơ hội để các sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc với mức lương ổn định. Thêm vào đó, hiện nay có nhiều trường Đại học có liên kết chương trình đào tạo quốc tế, vì thế sẽ gia tăng tiềm năng việc làm trong tương lai hơn. Ngoài ra, quản trị kinh doanh này là một ngành học thú vị. Đặc biệt, đối với những ai yêu thích start-up. Vì thế, nếu bạn có niềm đam mê với kinh doanh thì chần chừ gì mà không đăng ký ngay ngành học này tại Đại học Đại Nam.

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ là ngành ngừng hot, mà là một ngành có tiềm năng và cơ hội việc làm lớn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên QTKD có khả năng thích ứng tốt và lựa chọn được nghề nghiệp linh hoạt trong nhiều lĩnh vực kinh tế liên quan. 

Cử nhân bằng quản trị kinh doanh sẽ được làm việc tại: 

 • Các loại hình doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau. Các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. 
 • Thành lập doanh nghiệp, cơ hội kinh doanh cho bản thân.
 • Phát triển kinh doanh, Quản lý tài chính kế toán, Phân tích đầu tư, Quản trị hành chính và nhân sự, Lập kế hoạch và tổ chức đào tạo, …

Một số công việc khởi điểm thường thấy của sinh viên ngành quản trị kinh doanh như:

 • Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học
 • Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; kinh doanh; marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất
 • Chuyên viên xây dựng chiến lược, lên kế hoạch phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia.

Phương thức xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đại Nam

Điểm thi THPTQG

Nếu bạn lựa chọn theo phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT 2020, thì phải đảm bảo một số điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Đại học Đại Nam quy định

Xét học bạ THPT 

Và nếu bạn lựa chọn theo phương thức xét tuyển theo học bạ THPT, thì phải đảm bảo một số điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

Cả hai phương thức xét tuyển trên đều có những tổ hợp khối thi, môn thi cụ thể như sau:

 • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D10 (Toán, Địa lý, Tiếng Anh)

Với mục tiêu giải đáp những trăn trở, băn khoăn cho các bạn học sinh THPT và các bậc phụ huynh khi tìm hiểu về có nên học ngành Quản trị kinh doanh? Chúng tôi đã đưa ra rất nhiều thông tin về cơ hội việc làm cũng như trường Đại học Đại Nam – nơi có chất lượng đào tạo cao. Nếu bạn có mong muốn theo đuổi ngành học này thì hãy tham khảo ngay trường Đại học Đại Nam