Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không? Đây chắc hẳn là một trong những mối bận tâm lớn nhất đối với học sinh và phụ huynh đang tham khảo ngành ngôn ngữ này. Bạn yêu thích và đam mê với ngôn ngữ cũng như văn hóa nơi đây. Nhưng lại không biết rõ cơ hội việc làm của ngành này. Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm cho bạn!

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học những gì?

Tại trường Đại học Đại Nam chủ trương xây dựng và phát triển trường đại học theo định hướng ứng dụng là điểm nổi bật của Đại học Đại Nam so với các trường đại học khác. Đó chính là: trường đặc biệt chú trọng hợp tác doanh nghiệp, xem đây là lợi thế của nhà trường và nhằm giải quyết việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên. Để tăng phần trăm có việc ngay sau khi ra trường, Đại học Đại Nam đã đào tạo những gì?

Sinh viên không những được trang bị khối kiến thức để có thể thành thạo về tiếng Hàn, mà còn được trang bị kiến thức về văn hóa, con người xứ sở Kim chi. Song song đó là những kiến thức về văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. 

Trường cũng có những môn học về đất nước, kinh tế văn hóa, lịch sử Hàn Quốc giúp bạn hiểu hơn về đất nước này. Ở Đại học Đại Nam, các sinh viên hầu như ai cũng trải qua những lễ hội, cuộc thi… đậm chất văn hóa các nước.

>>>Tham Khảo Ngay: Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không?

HIện nay, một số trường rất chú trọng hợp tác với doanh nghiệp, ví dụ như Đại học Đại Nam. Bước đi này giúp các doanh nghiệp luôn chào đón sinh viên từ trường đến làm việc. Với nhu cầu lớn về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn, cộng với sự liên kết doanh nghiệp của Đại học Đại Nam thì gần như 100% sinh viên có việc làm sau khi ra trường. 

Chính nhờ sự hợp tác đó, các cử nhân ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc được đào tạo từ Trường Đại học Đại Nam sẽ có chất lượng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan và doanh nghiệp của 2 nước Việt Nam, Hàn Quốc.

Đại học Đại Nam cam kết chất lượng đào tạo bằng chuẩn đầu ra tiên tiến; đảm bảo 100% sinh viên có việc làm tại các Tập đoàn, công ty FDI Hàn Quốc ngay sau khi ra trường. Đại học Đại Nam đã tiến hành liên kết đào tạo với nhiều doanh nghiệp lớn, như: Tập đoàn Samsung, Tập đoàn LG Electronics, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc, Công ty Delta E&C Việt Nam; Công ty Heesung Việt Nam… 

Cơ hội làm việc tại những tập đoàn lớn có vốn Hàn Quốc này là điều kiện tốt đối với các cử nhân ngành này. Những thông tin này chắc hẳn đã có thể giúp bạn phần nào tự trả lời được câu hỏi: Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không?

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không? – Đại học Đại Nam

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm ở đâu?

Có nhiều môi trường mà cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ làm việc tùy vào sở thích cũng như tính chất các vị trí. Những môi trường việc làm chung cho cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như:

 • Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.
 • Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc.
 • Làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn: chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức.
 • Làm việc tại các công ty du lịch, bảo tàng, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc.
 • Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Điều kiện xét tuyển

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Hàn ở nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao,… Đồng thời, cung cấp thêm cả kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc để giúp sinh viên hiểu rõ và áp dụng vào thực tiễn công việc. 

Đại học Đại Nam tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc với 3phương thức: 

 • Phương thứ 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 

Phương thức này yêu cầu thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng thời, đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Đại học Đại Nam quy định.

 • Phương thức 02: Xét tuyển theo học bạ. 

Phương thức này yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

 • Phương thức 03: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Nhà trường.

Tổ hợp môn xét tuyển:

 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ
 • Toán, Lịch sử, Ngoại ngữ
 • Ngữ văn, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân

Bài viết đã giải quyết thắc mắc Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc làm không? của nhiều bạn. Với nhu cầu nhân lực rất lớn từ ngành cũng như sự giúp đỡ từ các trường Đại học để sinh viên dễ xin việc hơn. Hi vọng bạn có những quyết định đúng đắn vào những thời khắc được xem là bước chuyển của cuộc đời mình!