Tìm hiểu những cơ hội việc làm ngành Dược

Trong mỗi kỳ tuyển sinh, Dược là ngành chưa bao giờ hết “hot”. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về ngành học này chưa? Mức học phí hợp lý nhất là bao nhiêu? Cơ hội làm việc ngành Dược ra sao? Ngành Dược ra trường làm việc ở đâu? Tất cả thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể nhất qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Giảng viên đại học “mách” cách chọn ngành, chọn trường

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược học là ngành đào tạo ra những Dược sĩ. Họ là người có những kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở. Người hành nghề Y thường có tấm lòng lương thiện và đạo đức tốt. Họ vận dụng kiến thức để tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, áp dụng các kiến thức đã được giảng dạy để sản xuất và cung ứng nguồn thuốc. Ngoài ra, họ còn nghiên cứu khoa học và nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. 

Chương trình đào tạo ngành Dược tại Đại học Đại Nam

Thời gian đào tạo Dược sĩ tại Đại học Đại Nam là 5 năm với tổng cộng 150 tín chỉ, trong đó có 52 tín chỉ giáo dục đại cương, 98 tín chỉ giáo dục chuyên nghiệp và 10 tín chỉ thi tốt nghiệp hoặc làm luận văn. Với mục tiêu đào tạo ra nhiều thế hệ Dược sĩ có chuyên môn cao và đạo đức tốt, chương trình đào tạo của Đại học Đại Nam luôn đề cao kim chỉ nam “học đi đôi với hành”. 

Sinh viên khi theo học ngành Dược tại đây luôn được thực hành giữa những tiết học lý thuyết. Ngoài những kiến thức và kĩ năng cơ bản về ngành Dược, sinh viên tại Đại học Đại Nam sẽ được học các khóa học kỹ năng mềm và ngoại ngữ, với chất lượng đầu ra từ 400 – 600 TOEIC.

Khoa Dược đã triển khai sử dụng giáo trình đào tạo Dược sĩ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế. Đồng thời, lãnh đạo Khoa cũng sẽ liên tục rà soát, cập nhật và cải biên chương trình đào tạo với những kiến thức, giáo trình mới dựa trên sự phát triển của khoa học kĩ thuật. 

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, Đại học Đại Nam đã thực hiện liên kết đào tạo với nhiều doanh nghiệp lớn như: Sao Thái Dương, Công ty Dược phẩm Hà Nội, Phamalink,…

Mức học phí ngành Dược tại Đại học Đại Nam

Là một trường Đại học dân lập tại khu vực miền Bắc, Đại học Đại Nam đã công bố mức học phí ngành Dược năm học 2023 là 14.500.00/ kỳ và các bạn sẽ học một năm 3 kỳ, như vậy học phí một năm sẽ là 43.500.000đ. Trường cũng cam kết không tăng học phí, không có khoản phát sinh trong quá trình theo học, học phí trên đã bao gồm chi phí thực hành thực tập. 

Đối với một trường dân lập thì mức học phí như thế này không được tính là quá cao. Bởi đi đôi với mức học phí chính là chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại tạo nên môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên khi theo học tại Đại học Đại Nam

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Dược

Một trong số những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai của các bạn thí sinh hẳn là cơ hội việc làm ngành Dược. Rất nhiều người cho rằng, dược sĩ chỉ làm trong các quầy thuốc hoặc tự mở quầy thuốc. Tuy nhiên, họ còn có khả năng quản lý và sản xuất thuốc, đảm bảo nguồn cung thuốc tốt.

Ngành Dược ra trường làm ở đâu?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại Đại học Đại Nam, cơ hội việc làm ngành Dược dành cho các bạn vô cùng rộng, bạn sẽ có thể đảm nhiệm vai trò là Dược sĩ ở nhiều vị trí khác nhau:

  • Làm việc tại các bệnh viện. Họ là người đảm bảo chất lượng nguồn thuốc khi tới tay bệnh nhân. Bên cạnh đó, họ có thể tham vấn với các bác sĩ trong việc kê toa. Trường hợp đặc biệt, họ phải cảnh báo và hướng dẫn sử dụng cho bệnh nhân.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc như nghiên cứu công thức, hoạt chất mới.
  • Họ có thể là giảng viên, trợ giảng tại các trung tâm, trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược học.
  • Làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học, trung tâm kiểm nghiệm. Thông thường sẽ là công việc kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện nguồn cung thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
  • Làm việc tại cơ sở kinh doanh như quầy thuốc tư nhân hoặc của bệnh viện nhà nước. Họ cũng có thể làm việc ở các công ty phân phối, công ty nhập khẩu. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về những cơ hội việc làm ngành Dược. Với sự thiếu hụt nhân sự như hiện nay, tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường đã không còn là trở ngại. Cánh cửa học ngành nghề mang ý nghĩa cao quý này đang mở rộng để chào đón bạn.