Top 10 trường đào tạo ngôn ngữ Trung tốt nhất ở Hà Nội

Ngôn ngữ Trung thuộc nhóm top những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Tiếng Trung Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở nhiều trường đại học. Dưới đây là top 10 trường trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung chất lượng tốt nhất tại Hà Nội. Mời các bạn cùng tham khảo nhé! 

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ chất lượng cao. Học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm cùng với nguồn tài liệu phong phú được tài trợ bởi các Đại sứ quán. 

 • Điểm chuẩn năm 2023: 35.55 (điểm chuẩn tính theo thang điểm 40, ngoại ngữ nhân đôi)
 • Học phí: 35 triệu/năm 

Đại học Ngoại Thương 

Nếu các bạn yêu thích tiếng Trung và mong muốn được học tập, làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Trung thì Tiếng Trung thương mại là một lựa chọn đúng đắn. Tại trường Đại học Ngoại thương, các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc và kiến thức về thương mại để sẵn sàng thích nghi với công việc trong môi trường kinh doanh văn hóa.

 • Học phí: 22 triệu/năm hệ đại trà, chất lượng cao 42 triệu/năm 
 • Điểm chuẩn năm 2023: 28.5

Đại học Đại Nam 

Hiện nay, với số dân đông đảo nhất, tiếng Trung Quốc luôn được sử dụng rộng rãi trên khắp các châu lục. Đây là ngành học phù hợp với những sinh viên đang muốn tìm hiểu và tham gia vào công tác giao lưu kinh tế thương mại với Trung Quốc.

Ngành ngôn ngữ Trung Đại học Đại Nam, các bạn sinh viên có lợi thế được cung cấp những giá trị nền tảng vững chắc, về mặt ngôn ngữ, kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được gặt hái kinh nghiệm thực tế khi thực tập, làm việc cho các công ty Trung Quốc và Đài Loan. 

 • Học phí: 11 triệu/kỳ, một năm có 3 kỳ, thời gian đào tạo là 3,5 năm.
 • Điểm chuẩn năm 2023: học bạ 20 điểm, điểm thi THPT: 15

Đại học Thương mại

Đại học Thương mại được biết đến là một trường đại học công lập đa ngành nghề, thuộc top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay về lĩnh vực liên quan đến kinh tế. Ngoài ra, các ngành ngôn ngữ của trường cũng là thế mạnh, đặc biệt là ngôn ngữ Anh và tiếng Trung thương mại đang được nhiều bạn học sinh quan tâm.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 26.9 
 • Học phí: 31,2 triệu/năm

Đại học Mở Hà Nội 

Trường Đại học Mở Hà Nội là một cơ sở giáo dục đại học công lập với nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Mặc dù khoa tiếng Trung có tuổi đời còn non trẻ nhưng đã không ngừng nỗ lực để hoàn thiện đội ngũ giảng viên và chất lượng giảng dạy. Quy mô đào tạo trường được phát triển đáng kể thông qua các chương trình hợp tác giao lưu học thuật và giao lưu sinh viên với các trường đại học Trung Quốc.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 32.82 (điểm chuẩn tính theo thang điểm 40, ngoại ngữ nhân đôi)
 • Học phí: 18,8 triệu/năm

Đại học Thăng Long 

Đại học Thăng Long là một trung tâm giáo dục đa ngành, đa nghề, định hướng ứng dụng. Với mô hình đào tạo học tập cập nhật theo môi trường làm việc thực tế. Ngôn ngữ chính là cầu nối quan trọng trong quá trình tăng cường hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Ngôn ngữ Trung Quốc vì thế đã và đang trở thành một trong những ngôn ngữ thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên theo học.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 25.18
 • Học phí: 26,6 triệu/năm

Đại học Công nghiệp Hà Nội 

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo tại Trường Ngoại ngữ – Du lịch, thuộc Đại học Công nghiệp Hà Nội đang là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khám phá và muốn trải nghiệm với một ngôn ngữ mới.

 • Điểm chuẩn năm 2023:  24.86 (TTNV =<11)
 • Học phí: 380.000 VNĐ/tín chỉ

Đại học Hà Nội 

Đại học Hà Nội là một trong số những ngôi trường đứng top đầu trong ngành đào tạo ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Trung Quốc. Với bề dày 60 năm lịch sử, khoa Ngôn ngữ Trung Quốc luôn có những nét đặc sắc riêng và chất lượng đào tạo tuyệt vời. Các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm những cách giảng dạy khác nhau từ truyền thống đến hiện đại, kết hợp với chia sẻ chân thực nhất về các ngành nghề liên quan đến tiếng Trung.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 35.75 (điểm chuẩn tính theo thang điểm 40, ngoại ngữ nhân đôi)
 • Học phí: 92,4 triệu/ 4 năm học.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ 

Trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội là một trong ít những trường ngoài công lập có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất và chương trình đào tạo đổi mới. Về chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung, bạn sẽ có khả năng tự định hướng, thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau. 

 • Điểm chuẩn năm 2023: 22,5 
 • Học phí: 6 triệu/ học kỳ

 Đại học Phương Đông

Trường Đại học Phương Đông là trường đại học ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam được thành lập năm 1994. Trường Đại học Phương Đông liên tục phát triển và đã khẳng định được vị trí của mình là một trường Đại học có quy mô, đào tạo đa ngành nghề, đặc biệt ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 24 
 • Học phí: 19 triệu/năm.

Qua đây, quý độc giả có cái nhìn cơ bản và khách quan hơn về top 10 trường đào tạo ngôn ngữ Trung tốt nhất tại Hà Nội và trường Đại học Đại Nam là một trong số trường top có chất lượng đào tạo tốt và cam kết không tăng học phí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các thí sinh và phụ huynh lựa chọn được trường học phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân cũng như con em mình.