Ngành kinh doanh quốc tế Đại học Đại Nam lấy bao nhiêu điểm? Thời gian học mấy năm?

Hiện nay, để phù hợp với xu hướng hội nhập toàn cầu thì rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn những ngành học mang tầm quốc tế, trong đó ngành kinh doanh quốc tế (KDQT) đang rất được yêu thích. Tại trường Đại học Đại Nam, mặc dù mới mở từ năm 2022, tuy nhiên ngành KDQT đã thể hiện được sức thu hút mạnh mẽ, thể hiện ở số lượng hồ sơ đăng ký và số lượng sinh viên theo học rất ổn định. Những thông tin về ngành học này cũng luôn được thí sinh và phụ huynh quan tâm tìm kiếm. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngành Kinh doanh quốc tế Đại học Đại Nam lấy bao nhiêu điểm? Thời gian học mấy năm? Cùng thidaihoc.vn tìm hiểu nhé!

Điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế Đại học Đại Nam 2023

Năm 2023, ngành KDQT xét tuyển ở 2 phương thức chính là xét học bạ năm lớp 12 và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn của ngành như sau:

 • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT: 15 điểm
 • Xét điểm học bạ năm lớp 12: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm

Mức điểm chuẩn năm 2023 so với năm 2022 là ổn định, không có sự chênh lệch cả trong 2 hình thức xét tuyển.

Thời gian đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế

Từ năm 2023, tổng thời gian đào tạo của ngành KDQT trường Đại học Đại Nam đã được rút ngắn xuống còn 3 năm (1 năm học 3 kỳ). Đây chính là lợi thế rất lớn của sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế và cũng thể hiện sự nỗ lực của Nhà trường để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Việc rút ngắn thời gian đào tạo vừa tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt, hơn thế nữa sinh viên tốt nghiệp sớm ở thời điểm các trường khác các bạn vẫn đang đi học, cơ hội tiếp cận việc làm dễ dàng hơn.

Cách thức xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế Đại học Đại Nam

 1. Phương thức 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023.
 2. Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ lớp 12 THPT (Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm) hoặc xét tổng điểm lớp 11 cộng với kết quả học kỳ 1 lớp 12.
 3. Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

Tổ hợp xét tuyển ngành Kinh doanh quốc tế Đại học Đại Nam

Ngành Kinh doanh quốc tế (mã ngành 7340120) xét tuyển 4 tổ hợp môn:

 1. Toán, Lý, Hóa (A00)
 2. Toán, Ngữ văn, Lịch sử (C03)
 3. Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01)
 4. Toán, Địa lý, Tiếng Anh (D10)

Theo thống kê của CareerBuilder, nhân sự ngành KDQT tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng hơn 50% nhu cầu của doanh nghiệp trong nước. Do đó, đây vẫn là ngành học được săn đón trong các năm tiếp theo. Sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế Đại học Đại Nam sẽ được:

 • Ra trường sớm hơn 1 năm so với hầu hết các trường cùng ngành đào tạo
 • Được cam kết giới thiệu việc làm bởi Trung tâm việc làm và khởi nghiệp sinh viên
 • Trang bị kiến thức chuyên môn về Kinh doanh quốc tế hiện đại.
 • Thực hành, thực tập xuyên suốt để đảm bảo ứng dụng được kiến thức vào công việc thực tế.
 • Trang bị kỹ năng mềm cơ bản, nâng cao; ngoại ngữ, tin học,…để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội và làm tốt công việc trong môi trường quốc tế.

Với những lợi thế như trên, cùng với tiêu chuẩn đầu vào tương đối phù hợp với khả năng của nhiều thí sinh, ngành KDQT trường Đại học Đại Nam khả năng trong tương lai sẽ dần trở thành một ngành đào tạo thế mạnh của Nhà trường; làm tốt vai trò cung cấp cho thị trường lao động một nguồn nhân lực chất lượng nhất. Nếu bạn là một người có đam mê kinh doanh, giỏi ngoại ngữ, thích giao tiếp và có tư duy năng động, sáng tạo, linh hoạt thì ngành KDQT sẽ là một lựa chọn rất phù hợp cho bạn. Chúc bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất khi chọn ngành và đừng quên theo dõi thidaihoc.vn để cập nhật những thông tin hữu ích nhất của kỳ tuyển sinh năm nay nhé.