Danh sách điểm chuẩn đại học Luật năm 2023 

Ngành Luật ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ pháp luật về quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Đối với những bạn quan tâm đến ngành học này sẽ có những thắc mắc như: Điểm chuẩn đại học luật các trường top ở Hà Nội năm 2023? Các trường luật xét học bạ năm 2024? Học đại học luật ở đâu tốt? Những thắc mắc sẽ lần lượt giải đáp tại bài viết này.

Điểm chuẩn đại học luật các trường top ở Hà Nội năm 2023

Đại học luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là một trong các trường đào tạo ngành luật ở Hà Nội được rất nhiều các bạn quan tâm khi tìm hiểu. Trường đào tạo 3 chuyên ngành chính: Luật thương mại quốc tế, Luật, Luật kinh tế. Khi học tập ở ngôi trường này, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các bộ luật dân sự của hệ thống Tư Pháp Việt Nam, được tiếp xúc với nhiều phiên tòa thực tế, giúp các bạn nhanh chóng trang bị những kỹ năng cần thiết của một luật sư. Điểm chuẩn năm 2023 các ngành luật tại trường:

 • Đối với xét tuyển học bạ THPT dao động từ 22,43 – 30 điểm
 • Đối với xét điểm tốt nghiệp THPT dao động từ 18,15 – 27,36 điểm

Khoa luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ sở đào tạo luật đứng thứ 2 ở miền Bắc nước ta sau Đại học Luật Hà Nội. Hiện nay khoa luật đào tạo 3 khối ngành chính: Luật kinh doanh, Luật học và Luật thương mại quốc tế. Điểm chuẩn năm 2023 các ngành luật tại trường:

 • Đối với xét điểm tốt nghiệp THPT chất lượng cao: 25,1 điểm
 • Đối với xét điểm tốt nghiệp THPT dao động từ: 24,6 – 27,5 điểm

Trường Đại học Đại Nam

Khoa Luật – Trường Đại học Đại Nam được thành lập vào 2015. Với điều kiện học tập hiện đại, chuyên nghiệp, sinh viên được đăng ký tham gia các chương trình phản biện, nghiên cứu khoa học, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp, văn phòng luật ngay từ năm thứ 2. Sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức mà còn được đào tạo về kỹ năng mềm, thái độ sống tích cực thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Bắt đầu từ năm 2023, nhà trường rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 3 năm giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian, chi phí và được gia nhập thị trường lao động sớm.

Xem thêm: Khoa Luật Đại học Đại Nam.

 • Đối với xét tuyển học bạ THPT: 18 điểm
 • Đối với xét tuyển điểm thi THPT: 15 điểm

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân không chỉ nổi tiếng với các ngành kinh tế mà còn đào tạo rất tốt về ngành luật. Điểm chuẩn năm 2023 các ngành luật tại trường:

 • Đối với xét điểm đánh giá năng lực tư duy: 18,8  – 20 điểm
 • Đối với xét điểm tốt nghiệp THPT dao động từ: 26,6 – 26,85 điểm

Học viện Tòa án Việt Nam

Học viện Tòa án Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân chịu sự giám sát của Tòa án nhân dân tối cao. Học viện Tư pháp thực hiện một loạt các trách nhiệm và hoạt động, bao gồm đào tạo, huấn luyện và nuôi dưỡng các quan chức trong doanh nghiệp. Chương trình học duy nhất của trường là về luật. Điểm chuẩn năm 2023 các ngành luật tại trường:

 • Đối với xét điểm học bạ THPT:
 • Đối với nam: Dao động từ 23,87 – 26,55 điểm
 • Đối với nữ: Dao động từ 26,17 – 27,44 điểm
 • Đối với xét điểm tốt nghiệp THPT:
 • Đối với nam: Dao động từ 21,15 – 26,30 điểm
 • Đối với nữ: Dao động từ 21,5 – 27,31 điểm

Đại học Ngoại Thương

Nét đặc sắc của ngành luật tại Đại học Ngoại thương nằm ở việc sinh viên được đào tạo chuyên sâu về luật thương mại quốc tế. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đa số đào tạo tại các nước: Anh, Pháp, Nhật, Thụy Sỹ,… Cùng với sự tham gia của các chuyên gia từ Bộ Tư pháp, Bộ Công Thương, các văn phòng luật sư hàng đầu, giám đốc pháp chế của các tập đoàn lớn… Sinh viên luật tại Đại học Ngoại thương được hưởng môi trường học thuật và thực hành hàng đầu. Điểm chuẩn năm 2023 ngành luật thương mại quốc tế tại trường:

 • Đối với xét điểm đánh giá năng lực tư duy: 27,8 điểm
 • Đối với xét điểm tốt nghiệp THPT: 26,9 điểm

Các trường đại học Luật xét học bạ năm 2024

Dưới đây là danh sách những trường đại học luật xét học bạ năm 2024 mà các bạn có thể tham khảo:

 1. Đại học luật thành phố Hồ Chí Minh
 2. Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM
 3. Đại học Đại Nam
 4. Đại học Luật – Đại học Huế
 5. Học viện Tòa án
 6. Đại học Nội vụ Hà Nội
 7. Đại học Văn Lang
 8. Đại học Thăng Long
 9. Đại học Phenikaa
 10. Đại học Văn hiến
 11. Đại học Công nghệ TP.HCM
 12. Đại học Thái Bình…

Học đại học luật ở đâu tốt?

Như các trường đại học được liệt kê ở trên, đa số các trường đều có điểm đầu vào rất cao. Đây cũng là cản trở lớn đối với những bạn đam mê, yêu thích ngành luật nhưng không đạt được mong muốn về điểm số. Do đó, các bạn có thể cân nhắc tham khảo trường ngoài công lập khác với chất lượng đào tạo tốt. Cùng với đó mức điểm đầu vào và học phí hợp lý thì trường Đại học Đại Nam sẽ là lựa chọn tốt nhất với các bạn. Điểm chuẩn ngành luật kinh tế của trường năm 2023 là từ 15-18 điểm.

Trên đây là những thông tin về điểm chuẩn đại học luật năm 2023. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích cho các bạn quan tâm đến ngành học.