Ngành luật kinh tế điểm chuẩn 2023? Luật kinh tế khối nào?

Luật kinh tế là một ngành học không còn xa lạ gì tại Việt Nam, đây là ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ ngày nay.

Luật kinh tế là ngành học thuộc bộ phận pháp luật về kinh tế, các luật về kinh tế ra đời để nhằm đảm bảo các vấn đề về quy trình hoạt động của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên theo học ngành Luật kinh tế sẽ được trang bị những kiến thức cùng các kỹ năng chuyên sâu về pháp luật trong kinh doanh, các khả năng nghiên cứu cũng như xử lý vấn đề thực tiễn diễn ra trong hoạt động kinh doanh. 

Hãy cùng admin tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học, điểm chuẩn và các trường đào tạo tốt ngành học này nhé!

Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm năm 2023

Dưới đây là tổng hợp danh sách điểm chuẩn năm 2023, xét theo học bạ của các trường đại học có ngành Luật kinh tế tại miền Bắc:

–          Đại học Luật Hà Nội: 25,5

–          Đại học Kinh tế quốc dân: 26,85

–          Đại học Mở Hà Nội: 22,8

–          Đại học Đại Nam: 15

–          Đại học Tài chính – Ngân hàng: 22,5

–          Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội: 19

–          Học viện Chính sách và Phát triển: 25,5

Luật kinh tế khối nào?

Một số khối thi vào ngành Luật kinh tế bạn có thể lựa chọn như:

  • A00: Toán, Vật Lý, Hóa
  • A01: Toán, Vật  Lý, Tiếng Anh
  • C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
  • D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
  • D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh
  • D14:  Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh

Luật kinh tế học trường nào?

Như bảng thống kê các trường đào tạo Luật kinh tế kể trên, có thể thấy các trường thuộc top điểm trúng tuyển cao gồm có:

–          Đại học Luật Hà Nội: 25,5

–          Đại học Kinh tế quốc dân: 26,85

–          Đại học Mở Hà Nội: 22,8

–          Học viện Chính sách và Phát triển: 25,5

–          Đại học Tài chính – Ngân hàng: 22,5

Như bảng thống kê các trường đào tạo Luật kinh tế kể trên, có thể thấy các trường thuộc top điểm trúng tuyển cao từ 22,5 tới 26,85; các bạn cần đạt học lực giỏi trở lên mới có thể tự tin nộp hồ sơ thi tuyển vào các trường này.

Bên cạnh đó, mức điểm trúng tuyển thấp hơn thuộc về các trường như: Đại học Đại Nam, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Có thể thấy điểm chuẩn 2 trường này khá phù hợp  tăng thêm cơ hội học ngành Luật kinh tế cho các bạn có học lực khá, trung bình khá.

Trong những năm gần đây, Đại học Đại Nam được đánh giá là một trong những trường đa ngành nghề uy tín tại miền Bắc. Điều đó không chỉ thể hiện ở sự quan tâm ngày một tăng của các bậc phụ huynh, học sinh mà còn ở chất lượng đào tạo ngày một nâng cao.

Tại sao nên học ngành Luật kinh tế tại Đại học Đại Nam

Kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng càng đòi hỏi hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được đảm bảo chặt chẽ và hoàn thiện. Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

Vì thế, ngành Luật Kinh tế đã trở thành một ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong xã hội hiện đại, đang thu hút nhiều nguồn nhân lực giỏi cho xã hội.

Ưu thế dành cho sinh viên ngành Luật kinh tế ở DNU

  • Sinh viên được học những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.
  • Khoa liên tục tổ chức các chương trình hợp tác liên kết cho sinh viên thực tập tại những tổ chức hành nghề luật uy tín như: Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội, Viện khoa học pháp lý – Bộ Tư pháp,Tạp chí Tòa án nhân dân – Cơ quan của Tòa án Tối cao, Văn phòng luật sư An Gia, Văn phòng luật sư Ánh sáng công lý, Văn phòng luật sư Sơn Nga, Công ty TNHH Luật Thành Nghiệp và Công ty TNHH Luật Nguyên Đỗ…
  • Thời gian học rút ngắn còn 3 năm. Sinh viên được ra trường sớm tiết kiệm chi phí học tập, tăng cơ hội làm việc và tích lũy kinh nghiệm, có thu nhập sớm hơn.
  • Học phí phù hợp: 13,5 triệu đồng/1 kỳ. Nhà trường cam kết không tăng và không phát sinh thêm chi phí trong suốt quá trình đào tạo.

Hy vọng rằng bài viết trên giúp các bạn có thông tin hữu ích và có lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Chúc các bạn luôn thành công.