Ngành Tài chính Ngân hàng nên học trường nào ở Hà Nội? 

Ngành Tài chính ngân hàng nên học trường nào ở Hà Nội là thắc mắc của không ít phụ huynh và thí sinh đang quan tâm đến lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hiện nay lĩnh vực ngân hàng đã và đang phát triển khá nhanh, thể hiện qua việc ngày càng nhiều ngân hàng mở rộng chi nhánh, phòng và điểm giao dịch trên cả nước. Tài chính ngân hàng là một ngành học khá hot được sinh viên lựa chọn để học tập và gắn bó với sự nghiệp sau này, ngành có liên quan đến các hoạt động giao dịch và luân chuyển tiền tệ. Ngành này được chia thành nhiều lĩnh vực như: Tài chính ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính thuế, Tài chính bảo hiểmBài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Ngành tài chính ngân hàng nên học trường nào ở Hà Nội?”.  

Top 5 trường đào tạo tốt ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế quốc dân 

Trường Đại học Kinh tế quốc dân được thành lập năm 1956. Qua nhiều năm hình thành và phát triển vượt trội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo cán bộ quản lý kinh tế lớn nhất Việt Nam.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 27,1 
 • Học phí: 58 triệu/năm
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng được thành lập từ năm 1961, là trường đại học công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đào tạo đa ngành đa nghề, định hướng nghề nghiệp – ứng dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – ngân hàng của Việt Nam. 

 • Điểm chuẩn năm 2023: 25,7 
 • Học phí: 680.000 đồng/tín chỉ
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07

Đại học Đại Nam 

Sứ mệnh của trường Đại học Đại Nam là: “Đào tạo để người học ra trường có cuộc sống tốt và là công dân tốt”. Tại trường Đại học Đại Nam, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng không chỉ được học lý thuyết mà còn được chuẩn bị cho công việc thực tế, rèn luyện khả năng giao tiếp, tăng cường kỹ năng mềm, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. 

Ngành Tài chính – Ngân hàng là một ngành có tính chất chuyên môn cao, đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và kỹ năng đặc thù trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Trường Đại học Đại Nam hiểu được tầm quan trọng của việc liên kết giữa giảng dạy và thực tế nghề nghiệp, do đó Nhà trường cam kết hỗ trợ việc làm cho tất cả sinh viên để đảm bảo rằng mỗi người học sau khi tốt nghiệp được làm đúng ngành, có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng và công việc thực tế.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 15 
 • Học phí: 13,5 triệu/học kỳ
 • Khối xét tuyển: A00, C01, C14, D01

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế là một trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và là cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học hàng đầu của Việt Nam. Một trong những ngành nổi trội nhất của trường Đại học Kinh tế là ngành Tài chính – ngân hàng. Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân chuyên sâu về Tài chính – ngân hàng, có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tốt để có thể thực hiện công việc khoa học, sáng tạo và có hiệu quả trong lĩnh vực Tài chính – ngân hàng và các lĩnh vực khác liên quan.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 34.25
 • Học phí: 44 triệu/năm
 • Khối xét tuyển: D01, D09, D10, A01

Đại học Ngoại thương 

Đại học Ngoại thương là một trong những cái tên uy tín nhất luôn được nhắc đến trong đào tạo kinh tế và quản lý, là nơi đào tạo những nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế – kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán – kiểm toán, quản trị kinh doanh, luật kinh tế và ngôn ngữ thương mại.

Sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Ngoại thương luôn nắm rõ các kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng văn phòng, kỹ năng mềm trong xã hội và đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, chuyên nghiệp. Do đó, sinh viên Đại học Ngoại thương luôn được các doanh nghiệp lớn săn đón hàng năm.

 • Điểm chuẩn năm 2023: 27.8
 • Học phí: 25 triệu/ năm
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07

Ngành tài chính ngân hàng nên học trường nào? 

So với mức điểm chuẩn các trường trong top thì trường Đại học Đại Nam có mức điểm chuẩn thấp hơn, tuy nhiên chất lượng đầu ra của trường luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Năm 2023, ngành Tài chính ngân hàng của trường Đại học Đại Nam rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 3 năm thay vì học 4 năm như các trường khác, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí, với mức học phí 13,5 triệu/ học kỳ khá phù hợp với kinh tế chung của mọi gia đình, nhà trường cam kết không tăng học phí và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình học. 

Vậy nên, nếu bạn ở khu vực Hà Nội có thể cân nhắc lựa chọn trường Đại học Đại Nam với mức điểm đầu vào và học phí cũng rất hợp lý.

Trên đây là một số thông tin đã giúp các bạn sinh viên giải đáp câu hỏi về ngành Tài chính ngân hàng học trường nào tốt … Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp.