Ngành Y đa khoa xét tuyển những môn nào?

Từ xưa đến nay, vai trò của ngành y tế là không thể phủ nhận. Cùng với sự phát triển kinh tế và xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang tăng cao rõ rệt – đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho lĩnh vực này. Thế giới của ngành y vô cùng rộng lớn, nổi bật trong số đó là y đa khoa-ngành học nhận được nhiều sự ngưỡng mộ không chỉ đối với thí sinh và phụ huynh mà đối với tất cả mọi người. Học sinh và phụ huynh quan tâm đến y đa khoa hẳn sẽ thắc mắc ngành Y đa khoa xét tuyển những môn nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này để có những  câu trả lời chính xác nhất nhé!

>>>Click Ngay: Trường ĐH Đại Nam đào tạo ngành Y khoa

Ngành Y đa khoa là gì?

Ngành Y đa khoa xét tuyển những môn nào? – Đại học Đại Nam

Y đa khoa là ngành học đào tạo những bác sĩ đa khoa điều trị các bệnh mãn tính và cấp tính, tiến hành đưa ra các biện pháp phòng bệnh. Bác sĩ đa khoa hướng dẫn cách phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân. Mục tiêu đào tạo của ngành Y đa khoa là đào tạo những người có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học nhằm xác định, đề xuất và tham gia vào việc giải quyết các vấn đề sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Đồng thời, tạo ra những người có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ. Qua đó, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Những thông tin trên cung cấp cho bạn thông tin, giúp bạn hiểu đúng về ngành y đa khoa, bây giờ hãy cùng tìm hiểu ngành Y đa khoa xét tuyển những môn nào nhé!

Mục tiêu đào tạo ngành Y đa khoa tại Đại học Đại Nam

Với slogan khoa y: “Cứu người là cứu mình”, Đại học Đại Nam đào tạo ngành y khoa bằng kinh nghiệm và cả tâm huyết. Sau 6 năm học tập và rèn luyện tại trường, các sinh viên y khoa Đại học Đại Nam sẽ là những bác sĩ vừa có tâm vừa có đức. Đồng thời, sinh viên sẽ rèn luyện được khả năng phát huy tốt nhất những kiến thức đã được đào tạo. Đại học Đại Nam chú trọng vào đào tạo: Khoa học cơ bản và y học cơ sở; kỹ năng lâm sàng và cộng đồng; kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền; khả năng tự học, tự chịu trách nhiệm về hành vi; năng lực ngoại ngữ và nghiên cứu khoa học…

Chắc chắn rằng, với kinh nghiệm tổ chức đào tạo khối ngành sức khỏe nhiều năm qua của nhà trường, Bác sĩ y khoa tại Đại học Đại Nam đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Ngành Y đa khoa xét tuyển những môn nào?

Ngành Y đa khoa ở Đại học Đại Nam xét tuyển những môn nào? 

Đại học Đại Nam vốn luôn là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành y đa khoa. Trường chú trọng vào tính ứng dụng lý thuyết vào thực hành, tạo môi trường để sinh viên có thể trau dồi kiến thức thực tế. Chính vì vậy, Đại Nam sẽ đem đến cho bạn những ưu thế lớn mà các trường đại học khác khó có thể cung cấp.

Cùng xem ngành Y đa khoa xét tuyển những môn nào Đại học Đại Nam:  

                                                  A00: Toán học, Vật Lý, Hóa học

                                                  A01: Toán học, Vật lý, Tiếng Anh

                                                  B00: Toán học, Hóa học, Sinh học

                                                  B08: Toán học, Sinh học, Tiếng Anh

Các tổ hợp xét tuyển vào Y Đa khoa đều có môn Toán học. Thông qua đó, Đại học Đại Nam yêu cầu thí sinh phải có một nền tảng toán học nhất định. Điều này giúp người học dễ dàng theo đuổi chương trình học Y Đa khoa ở đây. Tổ hợp xét tuyển vào y đa khoa Đại học Đại Nam đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn được lựa chọn những môn học thế mạnh của mình.

Điểm chuẩn ngành Y đa khoa tại Đại học Đại Nam

Ngành Y đa khoa tại Đại học Đại Nam mỗi năm sẽ có những điểm chuẩn khác nhau phụ thuộc vào điểm sàn của kỳ thi Đại học. Điểm chuẩn Y khoa năm 2023 của trường là 22.5 điểm với phương thức xét điểm thi THPT đã theo mức ngưỡng đảm bảo chất lượng theo Quy định của Bộ GD&ĐT. 

Ngoài phương thức xét theo kết quả kỳ thi Đại học, Đại học Đại Nam còn xét học bạ với điều kiện lớp 12 đạt loại Giỏi và tổng 3 môn xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên. Ngoài việc xác định Ngành Y khoa xét tuyển những môn nào thì phương thức xét tuyển cũng rất quan trọng. Các bạn hãy chú ý mốc thời gian xét tuyển từng phương thức và lựa chọn phương thức phù hợp cho bản thân.

Bài viết hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về Ngành Y Đa Khoa Xét Tuyển Những Môn Nào, điều kiện để trở thành một sinh viên y khoa. Đồng thời gợi ý cho bạn Đại học Đại Nam – một ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành y. Hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào và có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc bạn sớm là một thành viên của ngành Y đa khoa nhé!