Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Ngành Quản trị kinh doanh chỉ dành cho những người có tài kinh doanh, hoặc yêu thích việc buôn bán. Hầu hết, các suy nghĩ mơ hồ như thế dẫn đến việc các bạn hiểu sai về ngành Quản trị kinh doanh. Trong việc tuyển sinh, ngoài việc quan tâm học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? các bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu xem ngành Quản trị kinh doanh là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn có nền tảng cơ bản kiến thức về ngành Quản trị kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Để xác định đó có phải là ngành nghề phù hợp với bản thân bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan. Việc học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết của bạn để lựa chọn môi trường học chất lượng.

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa được “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Ngành Quản trị kinh doanh được chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị du lịch – khách sạn – nhà hàng, quản trị doanh nghiệp,…

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Trước câu hỏi “Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?”, bạn hãy nên cân nhắc các yếu tố như: chương trình học, chất lượng đầu ra, đội ngũ giảng viên, học phí, các chính sách phát triển bản thân,…. Hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh là ngành mũi nhọn của trường Đại học Đại Nam. Hầu hết các sinh viên yêu thích chuyên ngành Quản trị kinh doanh với khung chương trình đào tạo có những học phần thú vị, lý thuyết gắn liền với thực tiễn. Sinh viên được đào tạo các kỹ năng như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch và phát triển toàn diện các kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh. Với phương châm đào tạo, “học đi đôi với hành”, các sinh viên ĐH Đại Nam đều có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc sau khi ra trường.

Có nên học ngành Quản trị kinh doanh hay không?

Sau khi đã hết băn khoăn về việc học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?, nhiêu bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ bản thân có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không? Có nên học ngành Quản trị kinh doanh? Học ngành Quản trị kinh doanh liệu có dễ xin việc không?

Thực tế đã chứng minh, kinh tế là cơ sở, tạo điều kiện để đưa đất nước phát triển. Thế nên, ngành Quản trị kinh doanh bên cạnh thách thức cũng ẩn chứa nhiều cơ hội. Học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được trang bị các kiến thức về quản trị như: Quản trị sản xuất, Quản trị marketing, Quản trị nhân lực, Quản trị dự án, Quản trị bán hàng, Quản trị tài chính…

Với nền tảng kiến thức vững chắc cọ xát thực tế, sinh viên có thể tự tin dấn thân và trải nghiệm ở các lĩnh vực đúng chuyên ngành hoặc thậm chí là một ngành tay trái. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có chí lớn sẽ tham gia khởi nghiệp, hoặc cống hiến cho các tập đoàn như Vingroup, FPT… Các vị trí như Nhân sự, Marketing, Sale, Hành chính quản trị… đều phù hợp với sinh viên học chuyên ngành này.

Do đó, quyết định theo học ngành Quản trị kinh doanh là một điều sáng suốt. Nếu bạn có sở thích kinh doanh, hay thích một công việc năng động thì ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Đại Nam nên nằm trong nguyện vọng của bạn.

Điều kiện xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh

Nhằm mở rộng cơ hội để sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Đại Nam đã tiến hành xét tuyển trong các năm qua với mức điểm tương đối. Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh gồm:

  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
  • C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử)
  • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D10 (Toán, Địa lý, Tiếng Anh)

Dựa trên các tổ hợp môn, ngành Quản trị kinh doanh có 2 phương án xét tuyển như sau:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 2: Sử dụng 3 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT xét theo tổ hợp môn phải đủ 18 điểm trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sớm đưa ra quyết định học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu? ĐH Đại Nam luôn mở rộng cánh cửa để chào đón các tân sinh viên có nhiệt huyết, đam mê và sự nghiêm túc theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Đại Nam.