Bạn có hợp với ngành Công nghệ thông tin?

Ngành Công Nghệ Thông Tin được xem là ngành đào tạo mũi nhọn nhằm hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Ngành Công nghệ thông tin đã dần  trở thành một ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và có  đam mê với công nghệ. Vậy bạn có hợp với ngành công nghệ thông tin? Ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn bao nhiêu? Cơ hội việc làm ra sao? Bạn hãy tham khảo câu trả lời nằm ngay trong bài viết này nhé!

Click Ngay: GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngành Công nghệ thông tin học gì tại Đại học Đại Nam?

Trường Đại học Đại Nam là một ngôi trường có chất lượng đào tạo cao, được giới truyền thông đánh giá cao. Với chuyên ngành công nghệ thông tin, trường đặt mục tiêu đào tạo, giúp cho sinh viên hoàn thiện đầy đủ những kỹ năng cần thiết. Cụ thể như:

 • Sinh viên được học tập và trau dồi những kiến thức liên quan tới các môn khoa học cơ bản của nhóm ngành Công nghệ thông tin; học về cách thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin.
 • Vào khoảng năm 3 trở đi, sinh viên sẽ tập trung vào học những kiến thức chuyên sâu hơn. Có thể lựa chọn các đề tài hẹp để theo học và làm đồ án tốt nghiệp như: Phần mềm nhúng; Phần mềm quản lý doanh nghiệp; Phần mềm cho các hệ thống di động; Hệ thống mạng và phân tán; Hệ thống tài chính và thương mại điện tử …
 • Không những được tôi luyện những kiến thức chuyên môn sâu rộng, sinh viên còn được học nhiều cái mới mẻ: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, sinh viên còn được phát triển khả năng tự nghiên cứu, thử nghiệm để ứng dụng công nghệ đáp ứng các nhu cầu thực tế của đời sống.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Toàn thể sinh viên sau khi hoàn tất số tín chỉ của chuyên ngành và đủ điều kiện để tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trường Đại học Đại Nam cấp bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Bằng được cấp có giá trị sử dụng và sinh viên có thể xin việc ở bất kỳ nơi nào trên toàn quốc. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học Đại Nam, có thể đảm nhận một số vị trí sau:

 • Chuyên viên về CNTT ở bộ phận CNTT hoặc cần ứng dụng CNTT ở các cơ sở đào tạo từ bậc trung học phổ thông đến bậc đại học và các viện nghiên cứu.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,… 
 • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.
 • Lập trình viên phần mềm tại các công ty phần mềm, công ty cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin…

Tố chất phù hợp để học ngành Công nghệ thông tin

Tính cẩn thận trong công việc

Bởi chỉ cần bất cẩn trong một dòng mã lệnh lập trình, phân tích một vấn đề không hợp lý hay sơ suất nhỏ trong chế tạo, lắp ráp thiết bị cũng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến một ứng dụng, chương trình hay cả hệ thống, công ty. 

Kiên trì, nhẫn nại

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin này thường xuyên phải đối mặt với những bài toán hóc búa nên rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó. Nhẫn nại trong ngành Công nghệ thông tin còn có nghĩa là bạn không được dễ dàng bỏ cuộc tìm ra giải pháp công nghệ mới dù trước đó có thất bại.

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

Công nghệ sẽ thay đổi và phát triển liên tục, những kiến thức hôm nay có thể ngay ngày mai đã trở thành lỗi thời. Ngành Công nghệ thông tin do đó cần bạn liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới. 

Kỹ năng ngoại ngữ

Ngành Công nghệ thông tin và mạng Internet mang tính toàn cầu, do vậy để trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin giỏi, bạn cần phải khá thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu.

Niềm đam mê Công nghệ thông tin – Tố chất được xem quan trọng nhất

Nếu bạn chẳng ngại ngần gì khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết 1 phần mềm, hoàn thiện 1 giải pháp, và càng không ngại ngần khi phải thực hiện lại cả công trình mà bạn đã đổ sức vào đó hàng tháng trời, thì thành công đang chờ đón bạn. 

Điều kiện xét tuyển ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hiện đang rất hot và có thế mạnh phát triển nhất. Vì thế điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin này tại các trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn quốc tăng đều theo các năm. Sau đây,  mình sẽ giới thiệu cho các bạn điểm chuẩn vào ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học Đại Nam trong một số năm trở lại đây. Cụ thể như:

 • Với hình thức xét tuyển theo kết quả thi THPT:
 • Năm 2021: 15 điểm
 • Năm 2022: 15 điểm 
 • Năm 2023: 15 điểm

Với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ lớp 12, THPT: 

Năm 2023: điểm xét học bạ là từ 18 điểm. 

Cả hai hình thức tuyển sinh trên đều có những tổ hợp môn theo các khối sau:

 • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • A10 (Toán, Vật lý, Giáo dục công dân)
 • D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

Trên đây là những thông tin hữu ích về ngành công nghệ thông tin cho những bạn có đam mê và muốn gắn bó lâu dài với ngành. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được câu hỏi nên “Học ngành công nghệ thông tin ở đâu?”  và tìm được những phương hướng tốt nhất. Chúc bạn thành công.