Ngành Luật kinh tế xét tuyển những môn nào?

Cứ mỗi độ gần đến xét tuyển thi đại học, nhiều học sinh lớp 12 lại có nhiều câu hỏi băn khoăn, cần giải đáp. “Ngành luật kinh tế xét tuyển những môn nào?” chính là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ phân vân khi lựa chọn trường để đăng ký. Nếu chưa tìm được lời giải đáp thì hãy theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin liên quan đến ngành luật kinh tế này. 

Ngành Luật Kinh tế Xét Tuyển Những Môn Nào?

Ngành luật kinh tế xét tuyển những môn nào? Theo như quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, mỗi ngành học chỉ xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Dưới đây là một số trường đại học có dự kiến xét tuyển ngành học luật kinh tế với những tổ hợp môn vào năm 2024 sau đây.  

Ngành luật kinh tế xét tuyển những môn nào?

  • Đại học Đại Nam xét tuyển ngành luật kinh tế này với những tổ hợp môn cơ bản. Kể đến như:

Khối A08: Toán, Lịch sử, Giáo dục công dân 

Khối A09: Toán. Địa lý, Giáo dục công dân 

Khối C00: Văn, Lịch sử, Địa lý 

Khối C19: Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân

  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh với bốn tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh).
  • Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM tuyển sinh ngành Luật kinh tế với ba tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh).
  • Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa).
  • Đại học công nghiệp thực phẩm Hồ Chí Minh: xét tuyển với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D10 (Toán Địa Anh).

Ngoài ra, với trường Đại học Đại Nam với ngành luật kinh tế, trường còn tiến hành tổ chức xét tuyển theo hình thức xét học bạ kết quả học tập năm lớp 12. Điều này sẽ mở rộng cơ hội vào trường của nhiều bạn học sinh lớp 12.  

Vì Sao Phải Học Ngành Luật Kinh Tế?

Vì sao nên học ngành Luật kinh tế?

Hiện nay, ngành học luật kinh tế đang trở nên rất phổ biến. Nhiều công ty, doanh nghiệp lại không ngừng phát triển và vững mạnh. Vì thế, để đảm bảo các chính sách, cũng như đảm bảo quyền pháp lý cho công ty trước pháp luật, nhiều công ty đang đăng tuyển tìm luật sư kinh tế giỏi. Hơn thế nữa, nhiều tranh chấp về mặt kinh tế giữa nhiều chủ thể khác nhau, đã khiến ngành học trở nên hấp dẫn, được nhiều người theo học. 

Đồng thời, cơ hội nghề nghiệp của ngành sau khi sinh viên ra trường là rất lớn. Bạn có thể làm cho công ty nước ngoài, trong nước, cũng như tại các cơ quan chính phủ, nhà nước, tòa án,… Hơn thế nữa, bạn cũng tự mở cho mình một văn phòng luật riêng.  

Học Ngành Luật Kinh Tế Có Dễ Xin Việc Làm Không?

Ngành học luật kinh tế hiện nay đang được rất được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm đến. Có thể nói rằng, ngành học này có nhiều tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Sinh viên tại trường Đại học Đại Nam sau khi ra trường dễ dàng xin việc và làm một số công việc tốt. Có thể kể đến như:

  • Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế tại các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội.
  • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư tại các cơ quan nhà nước các cấp.
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp.
  • Nghiên cứu và giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục.

Ngành học này đang trở nên có sức hút lớn, vì thế hãy nắm bắt để không bỏ lỡ những cơ hội ít khi có được.

Học luật kinh tế có dễ xin việc không?

Tham khảo thêm: Chọn ngành Luật kinh tế vì cơ hội việc làm triển vọng, thu nhập hấp dẫn

Điểm Chuẩn Của Ngành Luật Kinh Tế 

Câu hỏi đặt ra, với ngành luật kinh tế này, điểm chuẩn vào các trường có sự chênh lệch nhiều hay không? Mỗi trường tất nhiên sẽ có điểm chuẩn vào ngành sẽ khác nhau, tùy vào số lượng hồ sơ xét tuyển vào trường và chỉ tiêu xét tuyển của trường là bao nhiêu.

Dưới đây là điểm chuẩn của trường Đại học Đại Nam tuyển sinh ngành luật kinh tế năm 2023. Cụ thể, đối với phương thức xét tuyển điểm thi THPTQG như sau:

Đại học Đại Nam có điểm chuẩn vào ngành Luật kinh tế chỉ 15 với điểm. Ngoài ra tại Đại học Đại Nam còn nhận xét tuyển bằng học bạ cho những bạn có học lực tốt muốn học ngành luật kinh tế từ 18 điểm trở lên.

Tham khảo thêm: Ngành luật kinh tế trường Đại học Đại Nam

Ngành luật kinh tế xét tuyển những môn nào? luôn nhận được nhiều quan tâm của các bạn học sinh lớp 12, cũng như phụ huynh và toàn xã hội. Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin phần nào giải đáp thắc mắc trên. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn cho mình một ngành học, ngôi trường phù hợp với bản thân nhất.