Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ cho tương lai. Mỗi kỳ tuyển sinh đại học, các thông tin tìm kiếm về ngành học này chưa bao giờ hết hot. Không có gì khó hiểu khi tiếng Trung đã trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại châu Á (chỉ xếp sau tiếng Anh). Nắm bắt được xu thế này, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu tìm hiểu và chọn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Trung. Đây là ngành học đầy tiềm năng và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho những sinh viên theo học. Hãy cùng tìm hiểu trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nhé!

Điều Kiện Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Mỗi trường Đại học sẽ có những tiêu chí riêng để xét tuyển các học viên của mình. Chẳng hạn ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở trường Đại học Đại Nam sẽ lấy kết quả thi THPTQG của các tổ hợp C00, D01, D09, D66 với điểm chuẩn là 15 vào năm 2023. Riêng đối với hình thức xét tuyển theo học bạ theo kết quả học tập lớp 12 THPT, điểm chuẩn đối với ngành là 20 điểm vào năm 2023.

Tất cả các trường đều có Website riêng và những thông tin cụ thể về điều kiện tuyển sinh của trường lên đều được đăng tải lên đó. Muốn theo học trường nào bạn chỉ cần truy cập website của trường đó, hoặc muốn tìm hiểu rõ hơn có thể liên lạc trực tiếp với trường thông qua số điện thoại hay địa chỉ email đã được cung cấp trên web.

Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Trung đòi hỏi sinh viên cần có những đức tính cần thiết như sau:

 • Siêng năng, chăm chỉ, có trí nhớ tốt. Đây là một trong những điều kiện thực sự cần thiết mà mỗi sinh viên cần có nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Năng động, thích tìm hiểu, khám phá. Điều này giúp cho sinh viên có thể được khám phá nhiều điều thú vị mà ngành ngôn ngữ Trung mang lại, trong suốt chương trình học của mình.
 • Có thiên hướng về các ngành khoa học xã hội và khả năng học ngoại ngữ. Tất nhiên rồi, mỗi sinh viên nếu muốn theo học ngành ngôn ngữ nào đó thì khả năng này là điều kiện vô cùng quan trọng.
 • Yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Việt học ngôn ngữ Trung đối với sinh viên sẽ dễ dàng hơn nếu như sinh viên đó yêu thích và có niềm đam mê với ngôn ngữ và nền văn hóa của nước này.

Trường Nào Tuyển Sinh Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Hiện nay ở nước ta rất nhiều trường Đại học đã cho mở lớp đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung. Và Đại học Đại Nam là một trong số các ngôi trường danh tiếng trong ngành Ngôn ngữ Trung mà bạn có thể tham khảo. Đây là ngôi trường Đại học rất uy tín, đã được khẳng định chất lượng bằng những sinh viên tốt nghiệp ra trường và nắm giữ những vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp hay các tập đoàn đa quốc gia. Ngành học này cũng thuộc top các những ngành học có số lượng sinh viên theo học đông nhất hiện nay.

Nếu các bạn đang ở khu vực phía Bắc thì đừng quên tìm hiểu kỹ hơn về về ngôi trường này để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Thông tin liên hệ trường Đại học Đại Nam:

 • Địa chỉ: Số 1, Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 0931 595 599/ 0961 595 599
 • Website: https://dainam.edu.vn/vi

Trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Như Thế Nào

Đối với trường Đại học Đại Nam, học phí ngành ngôn ngữ Trung Quốc của trường năm 2023 là: 11 triệu đồng/ kỳ và một năm học 3 kỳ, thời gian học: 3.5 năm.

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Những Gì

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung và vận dụng vào các lĩnh vực kinh tế, thương mại, dịch vụ, văn hóa, xã hội…Bên cạnh đó sinh viên sẽ được cung cấp thêm các kiến thức xã hội thông qua các buổi ngoại khóa nhằm giúp nâng cao khả năng giao tiếp và làm việc thực tế.

Là sinh viên của ngành ngôn ngữ Trung, bạn sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa Trung Hoa. Đây chính là cơ hội để bạn có thể hiểu thêm về đất nước Trung Quốc cũng như giao lưu, mở rộng mối quan hệ với mọi người.

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Như chúng ta đã biết, Ngôn ngữ Trung là một ngành học đang “hot” hiện nay. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ngành học này rất cao bởi hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp yêu cầu tuyển nhân viên biết tiếng Trung Quốc. 

Cụ thể một số ngành mà bạn có thể chọn sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Đại Nam là: 

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan.
 • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán.
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
 • Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng…

Tham khảo thêm: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Đại Nam

Cơ hội làm việc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện nay rất rộng mở.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu thông tin liên quan đến trường nào tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cũng như các thông tin về hình thức xét tuyển của những trường này nhé!