Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Tài chính Ngân hàng đang dần hồi phục và lấy lại phong độ như trước kia. Xu hướng các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này cũng tăng trở lại trong những năm gần đây. Các hình thức tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng bây giờ khác gì so với trước kia? Hay những băn khoăn Ngành Tài Chính Ngân Hàng Lấy Bao Nhiêu Điểm? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Giới thiệu ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính Ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành tài chính ngân hàng được xem là một trong những ngành đặc thù quan trọng và đầy tiềm năng của nền kinh tế. Tài chính – Ngân hàng là ngành liên quan tới các giao dịch hoặc kinh doanh tiền tệ thông qua ngân hàng. Có thể chia Tài chính – Ngân hàng ra làm nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau như: tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm,… nhưng đều liên quan đến hầu hết các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ.

Một sinh viên theo học ngành Tài chính Ngân hàng sẽ được đào tạo kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn,….Trong những kiến thức đó là những kỹ năng chuyên môn mà bất kì sinh viên nào cũng cần nắm vững: phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi theo học ngành tài chính ngân hàng ở Đại học Đại Nam

Ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm việc ở đâu?

Ngành Tài chính – Ngân hàng ra trường làm việc ở đâu?

Việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể. Vì nó có nhiệm vụ đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống, cho nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành không bao giờ hạn hẹp. Sau khi học ngành tài chính ngân hàng song bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như: chuyên viên tín dụng ngân hàng; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế; nhân viên kinh doanh ngoại tệ; chuyên viên kinh doanh tiền tệ; giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng;…

Với những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn, sinh viên không cần phải băn khoăn nhiều về vấn đề “Ngành Tài chính – Ngân hàng ra trường làm việc ở đâu?” Bởi các công ty, nhà tuyển dụng luôn cần nhân lực về ngành này, và bạn có thể lựa chọn làm việc ở: 

  • Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính
  • Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty…
  • Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán…

Học phí ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Đại Nam

Mức học phí Đại học Đại Nam năm học 2023 đang được rất nhiều các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm, nhất là các bạn thí sinh đang có nhu cầu đăng ký nguyện vọng vào học tại trường Đại Nam. Học phí của Ngành Tài chính – Ngân hàng hiện tại là là 13.500.000 đồng/kỳ, một năm có 3 kỳ.

Với mức học phí này, Đại học Đại Nam đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất uy tín phục vụ việc học của sinh viên. Đội ngũ giảng viên trình độ cao, từ bậc thạc sĩ trở lên đảm bảo được chất lượng đầu ra của sinh viên. 

Theo học ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Đại Nam, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các buổi đào tạo kỹ năng bởi các GV, Chuyên viên, Cán bộ nhiều năm công tác thực tiễn tại các Doanh nghiệp, các Ngân hàng thương mại lớn như: Vietinbank, BIDV… Đặc biệt, khoa tài chính ngân hàng tại trường có trung tâm thực hành Tài chính -Ngân hàng, giúp sinh viên năm cuối có những trải nghiệm nghiệp vụ ngân hàng thực tế.

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Ngay từ năm 2, sinh viên bắt đầu được trải nghiệm thực tế, thực tập tại hệ thống ngân hàng doanh nghiệp liên kết của khoa: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank, OCB, ACB, MSB, VPbank, SCB, VNDIRECT, MCredit… Điều này giúp gia tăng cơ hội  việc làm cho sinh viên. 

Các khối xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng

Các khối xét tuyển ngành Tài chính – Ngân hàng

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đối với ngành Tài chính ngân hàng thí sinh sẽ có thể đăng ký dự thi khối A hoặc khối D, xét tuyển tối đa tổ hợp 4 môn. Trường Đại học Đại Nam xét tuyển ngành này bao gồm 4 tổ hợp môn gồm: khối A01 (Toán, Lý, Anh); A10 (Toán, Lý, Giáo dục công dân); C14 (Toán, Văn, Giáo dục công dân); D01 ( Toán, Văn, Anh).

Với những gợi ý trên chắc hẳn bạn đã nắm được Các khối xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng, từ đó định hình được mục tiêu cần cố gắng trong kỳ tuyển sinh sắp tới.

Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Tài chính ngân hàng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trở lại trong những năm gần đây. Sau đây là một vài thông tin về điểm chuẩn năm 2023 của ngành Tài chính ngân hàng của Trường Đại học Đại Nam có mức điểm trúng tuyển 15 điểm đối với các tổ hợp xét tuyển khối A01, A10, C14, D01.

Tương lai, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ góp phần vào sự phát triển nền kinh tế đất nước. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Ngành Tài Chính Ngân Hàng Lấy Bao Nhiêu Điểm? cũng như định hướng được công việc tương lai của mình để đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước thềm kỳ thi tuyển sinh diễn ra nhé!

Xem ngay: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong ngành Tài chính ngân hàng trường Đại học Đại Nam