Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm?

Vài năm trở lại đây, Quan hệ công chúng dần trở thành một ngành được nhiều bạn trẻ chú ý đến. Cùng với đó là rất nhiều nỗi băn khoăn, bỡ ngỡ khi bắt đầu lựa chọn, những thắc mắc ấy thường là những câu hỏi ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm? Hãy cùng giải đáp để đưa ra câu trả lời chính xác với những thông tin bổ ích sau đây nhé!

Xem thêm: Ngành Quan hệ công chúng Đại học Đại Nam

Tổng quan về ngành Quan hệ công chúng

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Tổng quan về ngành Quan hệ công chúng trước khi nắm rõ ngành quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm? Quan hệ công chúng (PR) vừa là ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội vừa là một môn nghệ thuật. Đây là ngành phân tích những xu hướng, dự đoán những kết quả, tư vấn đưa ra các lời khuyến cáo cho các nhà lãnh đạo của tổ chức. Đồng thời, thực hiện các chương trình hành động đã được lên kế hoạch để phục vụ quyền lợi của cả tổ chức và công chúng.

Quan hệ công chúng giúp cho các cá nhân, tổ chức tạo dựng uy tín, củng cố, duy trì hình ảnh và quảng bá thương hiệu của họ đối với cộng đồng. Ngoài ra, PR được đánh giá như một phương tiện quan trọng. Nó tạo nên hiệu quả cao trong việc định vị và xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp. PR còn khuyến khích công chúng tham gia vào các hoạt động của tổ chức. Cụ thể là tạo động lực cho nhân viên tích cực làm việc, đóng góp vì quyền lợi của cả tập thể.

Ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Đại Nam hình thành và phát triển từ 2011 cho đến nay. Đây là một ngành học vô cùng hấp dẫn, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Phương thức xét tuyển ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Đại Nam bên cạnh phương thức truyền thống như mọi năm, Đại học Đại Nam bổ sung thêm phương thức xét học bạ để tạo điều kiện cho các bạn trẻ thực sự có đam mê với ngành này. 

Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm tại Đại học Đại Nam?

Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm tại Đại học Đại Nam?

Những năm gần đây, ngành Quan hệ công chúng trở thành một ngành hot đối với các bạn trẻ. Theo thống kê, số lượng đăng ký ngành này tăng nhanh qua từng năm. Do vậy điểm đầu vào cũng chênh lệch khá nhiều. Sẽ có nhiều bạn băn khoăn rằng ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm tại Đại học Đại Nam. 

Với phương thức xét tuyển thứ nhất, Đại học Đại Nam sẽ lấy điểm sàn theo quy định của bộ Giáo dục thông qua kỳ thi tuyển sinh, trong đó vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành. Với phương thức xét tuyển thứ hai theo hình thức xét học bạ, Đại học Đại Nam xét tuyển với điều kiện là tổng điểm trung bình 3 môn trong khối xét tuyển ≥ 18 điểm. 

Click ngay: Chương trình đào tạo Đại học Đại Nam

Vì sao nên học ngành Quan hệ công chúng?

Khi công nghệ số ngày một phát triển, vai trò của ngành Quan hệ công chúng cũng vì thế mà được nâng tầm. Bên cạnh những điều hay ho, mới mẻ khi được làm công việc có tính chất hướng ngoại thì Quan hệ công chúng còn là ngành thuộc top thu nhập cao hiện nay. 

Những người làm PR có thể tiếp cận công việc từ nhiều khía cạnh, góc độ khác nhau trong nhiều môi trường một cách linh động. Cơ hội nghề nghiệp cũng vì thế mà luôn rộng mở. Đặc biệt, đối với những người luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập. 

Ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Đại Nam cũng là một lựa chọn thú vị. Đây là môi trường năng động để học hỏi, trau dồi kỹ năng cần thiết. Từ đó, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai. Với tấm bằng cử nhân ngành Quan hệ công chúng trên tay, bạn sẽ không phải băn khoăn quá nhiều về việc làm khi tốt nghiệp.

Học ngành Quan hệ công chúng cần có những yếu tố gì?

Học ngành Quan hệ công chúng cần có những yếu tố gì cũng là một câu hỏi quan trọng cần được xác định trước khi đưa ra lựa chọn. 

Khả năng giao tiếp

Biểu hiện tốt cả khi nói và viết. Tự tin là tố chất quan trọng hàng đầu của người làm công việc PR. Bên cạnh đó không thể thiếu sự quyết đoán, tính thuyết phục khi đàm phán. Ngoài ra, khả năng viết lách sẽ là một lợi thế tuyệt vời.

Kiến thức xã hội sâu rộng

Quan hệ công chúng đòi hỏi ở bạn vốn kiến thức xã hội phong phú. Công việc của người làm PR là tư vấn chiến lược, sáng tạo những phương thức hoạt động cả trong kinh doanh và các hoạt động mang tính cộng đồng khác một cách hiệu quả. Do đó, việc am hiểu sâu rộng các lĩnh vực của đời sống là yêu cầu cần thiết.

Khả năng quan sát, phán đoán và xử lý vấn đề tốt

Tính chất công việc PR yêu cầu người làm nắm bắt nhanh chóng các xu hướng xã hội. Từ đó, đón đầu được những thay đổi của cuộc sống thường ngày. Vì vậy,khả năng quan sát, biết cách phán đoán, xử lý tốt các vấn đề đặt ra cũng là yếu tố cần được xem trọng.

Trình độ ngoại ngữ và tin học

Trong thời đại công nghệ thông tin và giao thương quốc tế mạnh mẽ, khả năng ngoại ngữ, tin học chính là một lợi thế giúp bạn trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí PR chuyên nghiệp. Khả năng này sẽ càng được nâng cao và phát huy khi lựa chọn môi trường học tập tại Đại học Đại Nam, với cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp thành thạo các kỹ năng với chứng chỉ chuyên nghiệp. 

Biết cách hoàn thiện bản thân, chăm chút ngoại hình

Vẻ ngoài lịch thiệp, trang nhã luôn tạo độ tin cậy và sức hút trong giao tiếp đối với người đối diện. Do đó, bạn phải biết cách tạo cho mình một vẻ ngoài dễ gây thiện cảm với khách hàng.

Phương thức xét tuyển ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Đại Nam

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

 • Tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi tuyển sinh 2020.
 • Điểm đầu vào đạt chuẩn chất lượng do Đại học Đại Nam đề ra.

Tổ hợp xét tuyển:

 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển học bạ

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương 
 • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm

Tổ hợp xét tuyển: 

 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về ngành Quan hệ công chúng. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được câu hỏi “Ngành Quan hệ công chúng lấy bao nhiêu điểm”? Từ đó, giúp bạn tìm ra được cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất cho ngành nghề tương lai. 

Xem ngay: Tại sao chọn ĐH Đại Nam?