NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC LẤY BAO NHIÊU ĐIỂM?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc giờ đây đã trở thành một ngành học được đông đảo bạn trẻ theo học. Bởi ngành học này có một cơ hội nghề nghiệp, phát triển cao trong tương lai. “Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?” luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng mình đi khám phá và tìm hiểu nó trong bài viết dưới đây nhé!

Tại Sao Nên Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học thực sự có tiềm năng, và cơ hội nghề nghiệp tốt. Vậy lý do nào nên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc này? Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số ưu thế vượt trội.

Ngành học thú vị, hấp dẫn: 

Trung Quốc là một ngôn ngữ có nhiều điều thú vị mà bạn nên tìm hiểu. Trong quá trình học tiếng tại giảng đường đại học, các trung tâm dạy tiếng, bạn sẽ tự mình khám phá nhiều điều bí ẩn đằng sau nó. Không những bạn chỉ học từ vựng để có thể nói một cách lưu loát mà bạn còn tìm hiểu được nguồn gốc hình thành chữ viết, văn hóa và con người Trung Quốc. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn trong suốt quãng đời sinh viên khi còn trên ghế nhà trường.  

Ngành học có tiềm năng phát triển tốt:

Hiện nay, thành thạo Tiếng Trung là một lợi thế lớn, rộng cửa cho nhiều bạn trẻ có một công việc với mức lương cao đáng mơ ước. Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Tiếng Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội làm một số công việc như:

 • Nhân viên đối ngoại cho các công ty liên doanh, đa quốc gia,
 • Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch Trung Quốc,
 • Biên dịch viên Trung Quốc tại các cơ quan Nhà nước và tư nhân trên toàn quốc,
 • Trực tiếp giảng dạy tại các trung tâm, cao đẳng, đại học, học viện,

Tìm Hiểu Thị Trường Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước đông dân cư, có du nhập đến nhiều nước trên toàn thế giới. Trong đó, dân cư Trung Quốc hiện đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam dần tăng lên một cách đáng kể. 

Lượt khách du lịch từ Trung Quốc sang nước ta hàng năm với con số ổn định. Vì thế, nhu cầu về nhân lực thành thạo Tiếng Trung ngày càng nhiều, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên, học viên vừa mới ra trường. 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế hội nhập giữa các quốc gia trên thế giới, cùng chính sách: “mở cửa” của nước ta đã tạo nên một thị trường việc làm đa dạng. Điều này đã thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp đa quốc gia, trong đó phần lớn là Trung Quốc. Vì thế, việc thành thạo, nói lưu loát ngôn ngữ Trung Quốc là một lợi thế nghề nghiệp lớn cho bạn trẻ. Có thể kể đến một số ngành nghề hiện đang rất hot đó chính là:

 • Thông dịch viên 
 • Biên dịch viên 
 • Nhân sự cấp quản lý

Có thể thấy thị trường việc làm ngành học ngôn ngữ Trung Quốc tại Việt Nam là vô cùng lớn. Do đó, nếu bạn có đam mê với ngôn ngữ Trung Quốc thì hãy nên theo đuổi nó. 

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc dần được một số lượng lớn bạn trẻ đăng ký theo học tại các trường đại học trên toàn quốc. Đối với từng trường đại học, học viện sẽ có những phương thức xét tuyển sinh viên, học viên của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu phương thức xét tuyển của trường Đại học Đại Nam với ngành ngôn ngữ Trung Quốc. 

Hiện nay trường đang tiến hành xét theo 3 phương thức xét tuyển như sau:

Hình thức sử dụng kết quả thi Trung học phổ thông

Năm 2020 trường Đại học Đại Nam áp dụng mã tổ hợp C00 với các môn như sau:

 • Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ
 • Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
 • Toán, Lịch sử, Ngoại ngữ
 • Ngữ văn, Ngoại ngữ, GDCD

Hình thức sử dụng kết quả học tập THPT

Sinh viên sử dụng 3 môn từ kết quả lớp 12 THPT( hoặc tính theo điểm trung bình cả năm lớp 11 cộng học kỳ 1 lớp 12 chia 2 theo tổ hợp xét tuyển) để đăng ký xét tuyển.

Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung Quốc 

Tham khảo thêm: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Hình thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Điểm số luôn là yếu tố được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm đến. Bạn đang lo lắng, băn khoăn không biết ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ bao nhiêu điểm? Thực ra, mỗi trường đại học sẽ có những mức điểm sàn, điểm chuẩn vào ngành học ngôn ngữ này khác nhau. 

Theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT

Đối với trường Đại học Đại Nam, mức điểm đối với ngành ngôn ngữ Trung Quốc thường trong khoảng 14 – 16 điểm. Đây quả một mức điểm vừa phải để bạn có thể đạt được. Dưới đây là điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Trung Quốc trong vòng 3 năm gần đây: 

 • Năm 2021:  21 điểm 
 • Năm 2022:  23 điểm 
 • Năm 2023:  15 điểm

Theo phương thức xét tuyển học bạ THPT 

Ngoài phương thức xét tuyển điểm thi, trường Đại học Đại Nam còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT để mang đến nhiều cơ hội cho các sinh viên. Điểm chuẩn xét tuyển theo hình thức học bạ THPT của trường đại học Đại Nam vào năm 2023 là 20.0 điểm. Các bạn có thể theo dõi thêm tại trang web trường để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học này.  

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? luôn nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ cũng như phụ huynh và toàn xã hội. Bài viết trên đã giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có những kiến thức rõ hơn về ngành học này.