Ngành ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm năm 2023

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, du lịch, thương mại, ngoại giao… Trung Quốc cũng được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng hàng đầu trên thế giới. Ngôn ngữ Trung cũng từ đó trở thành một trong các ngôn ngữ phổ biến được sử dụng rộng rãi. Theo thống kê, hiện nay có hơn 1,5 tỷ người sử dụng ngôn ngữ Trung. Ngoài ra, tiếng Trung còn được sử dụng thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội bởi số liệu về dân số Trung Quốc lớn nhất thế giới.

Từng đó đủ hiểu, tại sao ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trong những năm gần đây thu hút đông học sinh quan tâm tới vậy. Hãy cùng admin tìm hiểu sâu hơn về ngành học, điểm chuẩn và các trường đào tạo tốt ngành này nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung của các trường đại học

Dưới đây là tổng hợp danh sách điểm chuẩn năm 2023, xét theo học bạ của các trường đại học có ngành Ngôn ngữ Trung tại miền Bắc:

–          Đại học Hà Nội: 35.75

–          Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội: 35,32

–          Viện Đại học Mở Hà Nội: 32,82

–          Đại học Ngoại thương (Cơ sở phía Bắc): 28,5

–          Học viện Khoa học Quân sự – Hệ Quân sự: 27,97

–          Đại học Thương mại: 26,9

–          Đại học Sư phạm Hà Nội: 26,56

–          Đại học Thăng Long: 25,18

–          Đại học Thủy Lợi: 24,45

–          Đại học Dân lập Phương Đông: 24

–          Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế: 23

–          Đại học Phenikaa: 23

–          Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: 22,5

–          Đại học Đại Nam: 20

Ngành Ngôn ngữ Trung xét tuyển môn gì?

Một số khối thi vào ngành ngôn ngữ Trung bạn có thể lựa chọn như:

  • D01 (Văn, Toán, Anh)
  • D04 (Văn, Toán, Trung)
  • D14 (Văn, Sử, Anh)
  • D15 (Văn, Địa, Anh)
  • C00 (Văn, Sử, Địa)
  • A01 (Toán, Lý, Anh)

Nên học Ngôn ngữ Trung tại trường nào?

Như bảng thống kê các trường đào tạo Ngôn ngữ Trung kể trên, có thể thấy các trường thuộc top điểm trúng tuyển cao gồm có:

* Đại học Hà Nội

* Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

* Viện Đại học Mở Hà Nội

* Đại học Ngoại thương

* Học viện Khoa học Quân sự

* Đại học Thương mại

* Đại học Sư phạm Hà Nội

Với mức điểm trúng tuyển từ 26,56 tới 35,75; các bạn cần đạt học lực giỏi trở lên mới có thể tự tin nộp hồ sơ thi tuyển vào các trường này.

Bên cạnh đó, mức điểm trúng tuyển thấp hơn thuộc về các trường như: Đại học Thăng Long, Đại học Thủy Lợi, Đại học Dân lập Phương Đông, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, Đại học Phenikaa, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Đại Nam. Có thể thấy, mức dao động từ 20 tới 25,18 điểm sẽ tăng thêm cơ hội học ngành này cho các bạn có học lực khá, trung bình khá.

Trong những năm gần đây, Đại học Đại Nam được đánh giá là một trong những trường đa ngành nghề uy tín tại miền Bắc. Điều đó không chỉ thể hiện ở sự quan tâm ngày một tăng của các bậc phụ huynh, học sinh mà còn ở chất lượng đào tạo ngày một nâng cao.

Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Đại Nam?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Đại Nam cung cấp cho sinh viên: năng lực ngoại ngữ, tư duy sáng tạo, kỹ năng mềm, kinh nghiệm thực tế (được thực tập, làm việc cho các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc ngay từ khi là sinh viên)… Điều này giúp sinh viên nhanh chóng khẳng định được giá trị của bản thân, tạo dựng được cơ hội lớn trong phát triển sự nghiệp.

Ưu thế dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở DNU:

– Cơ sở vật chất hiện đại: phòng luyện nghe, luyện dịch chuyên nghiệp, phòng luyện thi HSK chuyên biệt.

– Đội ngũ giảng viên bản ngữ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo bao gồm các thầy cô giáo là PGS, TS, ThS…

– Nhiều giảng viên đồng thời là các tác giả, dịch giả chương trình sách giáo khoa, giáo trình; nhà nghiên cứu nổi tiếng trong và ngoài nước.

– Giáo trình chuẩn đã qua kiểm định. Chương trình đào tạo giúp sinh viên phát triển toàn diện.

– Có rất nhiều CLB Tiếng Trung cho sinh viên được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

– Được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, cơ quan trong nước và nước ngoài.

– Được tham gia các hoạt động thực tế tại trại hè hoặc các khoá học tại nước ngoài hoặc trực tuyến với chuyên gia/sinh viên nước ngoài.

– Thời gian học rút ngắn còn 3,5 năm. Sinh viên được ra trường sớm tiết kiệm chi phí học tập, tăng cơ hội cọ xát và tích lũy kinh nghiệm làm việc, có thu nhập sớm.

– Học phí phù hợp: 11 triệu đồng/1 kỳ. Nhà trường cam kết không tăng, không phát sinh thêm trong suốt quá trình đào tạo.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm bắt được điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung để đưa ra lựa chọn học tại trường nào cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!