Có nên học ngành Quan hệ công chúng không?

Bạn có khả năng giao tiếp và là một người thích báo chí, truyền thông? Thế nhưng bạn đang phân vân không biết “Có nên học ngành quan hệ công chúng không?” Và bạn muốn biết sẽ học gì ở ngành quan hệ công chúng? Vậy thì hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình những phương hướng tốt nhất nhé!

Có nên học ngành Quan hệ công chúng không?

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay và còn có thể đột phá trong tương lai gần. Nhu cầu về định vị thương hiệu của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao, luôn cần nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn, được đào tạo từ những trường uy tín. Đây là ngành khá mới mẻ và tiềm năng được đa số các bạn trẻ quan tâm khi mùa tuyển sinh đến. 

Được đánh giá là ngành có nhu cầu lao động lớn. Khi là sinh viên ngành Quan hệ công chúng đặc biệt là sinh viên Đại học Đại Nam bạn sẽ không chỉ được cung cấp những kiến thức liên quan đến ngành học mà còn được rèn luyện kĩ năng sống. Tham gia các câu lạc bộ vừa nâng cao sức khỏe, vừa giao lưu kết bạn.

Có nên học ngành quan hệ công chúng không?

Quan hệ công chúng là một ngành quan trọng, đặc biệt là một bộ phận rất có vị thế trong các công ty kinh doanh. PR là công việc tạo dựng niềm tin, khẳng định vị thế của tổ chức, doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác,… Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa làm đúng công việc với năng khiếu của bản thân và có thu nhập ổn định đúng không?

Cơ hội việc làm ngành Quan hệ công chúng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn công việc với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt với những bạn có kiến thức chuyên môn có kiến thức chuyên môn cao, giỏi ngoại ngữ. 

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể chọn các công viên như: chuyên viên PR; phóng viên biên tập tại các cơ quan báo chí, đài phát phát thanh; chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng; Nghiên cứu và tham gia giảng dạy về PR tại các cơ sở giáo dục đại học. 

 

     Tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng ở Đại học Đại Nam bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn vững vàng, đầy đủ kỹ năng truyền thông.                       

Là sinh viên Đại học Đại Nam sau khi tốt nghiệp bạn đã được trang bị những kiến thức chuyên môn vững vàng, đầy đủ kỹ năng truyền thông có khả năng cạnh tranh cao. Trong quá trình học tập tại trường, bạn sẽ có cơ hội được giao lưu với các nhà tuyển dụng thông qua các hoạt động mà trường tổ chức, đây là một cơ hội để có những bước tiến tốt cho tương lai. 

Theo thống kê 3 năm trở lại đây, trường có 100% sinh viên có việc làm sau khi ra trường với mức lương cao. Liệu rằng những thông tin trên có giải đáp cho bạn câu hỏi “Có nên học ngành quan hệ công chúng không” của bạn hay chưa?

Các kỹ năng cần có khi học ngành Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là một ngành đa dạng phong phú luôn cần sự sáng tạo. Doanh nghiệp phải luôn luôn đổi mới cập nhật xu thế để đến gần hơn với người tiêu dùng và nâng cao vị thế cạnh tranh.

Người học Quan hệ công chúng cần có những tố chất, kỹ năng như: có khả năng giao tiếp tốt, là người hướng ngoại, luôn cập nhật những xu thế mới của đất nước lẫn thế giới, có khả năng suy nghĩ logic, giải quyết vấn đề,… Cũng đừng lo lắng khi bạn thiếu một trong những kỹ năng trên, vì khi trở thành sinh viên ngành Quan hệ công chúng tiêu biểu là ngành Quan hệ công chúng Đại học Đại Nam. Bạn sẽ được hướng dẫn, cung cấp những kiến thức để nâng cao khả năng mềm của bản thân.

Có nên học ngành quan hệ công chúng không?

Điều kiện xét tuyển ngành Quan hệ công chúng tại Đại Học Đại Nam

Đại học Đại Nam là một trong những trường dẫn đầu về ngành Quan hệ công chúng ở miền Bắc. Nơi đây được đánh giá cao về chất lượng đầu tạo lẫn cơ sở vật chất. Hãy cùng xem những điều kiện để xét tuyển vào ngành Quan hệ công chúng Đại học Đại Nam ngay dưới đây nhé:

Mã ngành: 7320108

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm
 • Ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

Tổ hợp xét tuyển:

 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Có nên học ngành quan hệ công chúng không?

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 • Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Đại học Đại Nam quy định
 • Ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

Tổ hợp xét tuyển:

 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • C19 (Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

Bài viết đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên học ngành Quan hệ công chúng hay không. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhé.

Xem thêm:  Ngành Quan hệ công chúng Đại học Đại Nam