Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

Đứng trước nhiều biến động của thế giới, ngôn ngữ Anh vẫn vững vàng được biết đến là ngôn ngữ chung của thế giới. Giữ vai trò là ngôn ngữ  chính của 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ 2 của gần 80 quốc gia từ lĩnh vực kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao,… tiếng Anh đều đóng vai trò là ngôn ngữ số một. Chính vì thế, ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết hot. Người học sinh, phụ huynh quan tâm đến ngành này luôn bận tâm đến Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào? Bạn hãy tham khảo câu trả lời nằm ngay trong bài viết này nhé!

Mức học phí Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam

Tại Đại học Đại Nam, năm 2023 mức học phí đối với ngành Ngôn ngữ Anh là 11 triệu đồng/ kỳ, một năm có 3 kỳ. Vị chi 1 năm học các bạn sinh viên sẽ phải nộp khoảng 33 triệu đồng. Mức học phí này được đánh giá nằm ở mức trung bình trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Đại học Đại Nam từ 2023 chỉ có 3,5 năm, giảm bớt 0.5 năm so với trước. Chương trình đào tạo chú trọng đào tạo ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, mở ra nhiều cơ hội để người học cọ xát thì mức học phí này được đánh giá đã được Đại học Đại Nam hạ thấp nhất có thể.

Đại học Đại Nam mỗi năm thực thi các gói học bổng hỗ trợ sinh viên với các mức 50% hay 100% học phí. Với đam mê, sự cố gắng của bản thân, nhiều sinh viên đã dành được những suất học bổng của trường. Chỉ cần bạn cố gắng, có chí cầu tiến, cơ hội để bạn theo đuổi ngành này là rất lớn. 

Sau khi đã biết, Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào thì các thông tin về nội dung đào tạo, cơ hội việc làm đang nhận được sự thắc mắc lớn. Cùng theo dõi tiếp bài viết để biết nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì tại Đại học Đại Nam?

Trở thành sinh viên ngôn ngữ Anh, các bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu không những về ngôn ngữ, mà còn về con người và văn hóa nơi đây. Luôn chú trọng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn trong quá trình học tập của sinh viên. Sinh viên được học với giảng viên bản địa ngay từ học kỳ đầu tiên của năm thứ nhất và xuyên suốt cả khóa học. Chương trình đào tạo có tính ứng dụng nghề nghiệp cao, luôn được cập nhật theo các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới, phù hợp với nhu cầu xã hội.  

Sinh viên sẽ được đào tạo theo 03 chuyên ngành chính: Tiếng Anh thương mại du lịch, Tiếng Anh biên – phiên dịch và Tiếng Anh sư phạm. Ngoài năng lực ngôn ngữ, sinh viên được trang bị các kiến thức chung và chuyên sâu về 03 chuyên ngành này để có kiến thức nền tảng và định hướng phù hợp để có thể tự tin làm việc sau khi ra trường. 

Song song đó, Đại học Đại Nam chủ trương bồi dưỡng thêm các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề.. Chuyên môn giỏi, thái độ chuyên nghiệp cùng kỹ năng nhanh nhẹn luôn là ba mũi nhọn mà trường hướng tới đào tạo. Những kỹ năng này cũng chính là những yêu cầu của doanh nghiệp hiện nay. Chú trọng vào ba yếu tố này giúp sinh viên Đại học Đại Nam phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng hơn so với các trường Đại học khác.

Việc làm Ngành Ngôn ngữ Anh có rộng mở không?

Với số lượng người sử dụng ngôn ngữ Anh, ngành này có cơ hội việc làm rộng mở. Cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có cơ hội đảm nhiệm các công việc khác nhau:

 • Nhân viên văn phòng tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các công ty sản xuất – kinh doanh – dịch vụ có liên kết với nước ngoài.
 • Cán bộ, nhân viên tại các bộ phận đối ngoại của ngành hàng không, du lịch, ngân hàng…

 • Phiên dịch viên cho các hội nghị
 • Thư ký hoặc trợ lý giám đốc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước v.v…
 • Giáo viên tiếng Anh tại các trường phổ thông và trung học cơ sở.
 • Giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo tiếng Anh.
 • Nhân viên, quản lý tại các khách sạn quốc tế.
 • Hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ du lịch).

Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam xét tuyển tổ hợp môn nào?

Đại học Đại Nam vốn luôn là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngôn ngữ Anh. Điểm nổi bật so với các trường Đại học khác, Đại học Đại Nam luôn chú trọng tính ứng dụng lý thuyết vào thực hành, tạo môi trường để sinh viên có thể trau dồi ngoại ngữ. Chính lợi thế này ở Đại Nam, bạn đã có những bước nền vững chắc để có thể phát triển nhanh ngôn ngữ. Nếu bạn lựa chọn Đại học Đại Nam là nơi để gửi gắm, hãy cùng xem Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?

Các khối ngành xét tuyển vào Đại học Đại Nam bao gồm:

 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D11 (Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

Có thể thấy các khối ngành xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh đều có môn tiếng Anh. Thông qua đây, Đại học Đại Nam yêu cầu bạn có một nền tảng nhất định để có thể theo tốt hơn chương trình học tại đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào? trong bài viết hi vọng giúp bạn biết điều kiện cần để có thể trở thành sinh viên ngành này. Việc chọn lựa một ngôi trường cũng quan trọng như chọn ngành học vậy, Đại học Đại Nam là một đơn vị uy tín mà bài viết gợi ý đến bạn. Hi vọng bạn có những lựa chọn sáng suốt!

>>>Click Ngay: Tại sao chọn ĐH Đại Nam?