Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào?

Ngành Công nghệ thông tin được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Vậy ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào? Ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn bao nhiêu? Cơ hội việc làm ra sao? Phù hợp với những ai? Bạn hãy tham khảo câu trả lời nằm ngay trong bài viết này nhé!

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin được xem là một trong những ngành nghề hot nhất trong những năm trở lại đây. Vì thế, không lấy làm lạ khi ngành này thiếu hụt một lượng nguồn nhân lực lớn. Cơ hội làm việc ngành công nghệ thông tin cũng vì vậy mà vô cùng rộng mở. 

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí tại các môi trường làm việc khác nhau: 

 • Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm trong các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin, 
 • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra trong các bộ phận IT tại các công ty
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…
 • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Chịu khó tích lũy kiến thức, không ngừng nỗ lực trau dồi kỹ năng thì cơ hội việc làm không còn là vấn đề. Theo khảo sát, tỷ lệ sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học Đại Nam sau khi ra trường có việc làm đúng chuyên ngành và ở các vị trí cao là trên 95%.

Tố chất phù hợp với ngành Công nghệ thông tin

Tố chất không phải là yếu tố quyết định sự thành công trong ngành công nghệ thông tin của bạn. Nhưng nếu sở hữu những yếu tố này, con đường sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng phát triển hơn nhiều. Nếu bạn đang phân vân không biết liệu mình có phù hợp với ngành công nghệ thông tin không thì hãy tiếp tục theo dõi những tố chất phù hợp với ngành công nghệ thông tin dưới đây nhé.

 • Niềm đam mê công nghệ
 • Thông minh và có óc sáng tạo
 • Sự chính xác trong công việc
 • Ham học hỏi, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất
 • Thành thạo ngoại ngữ
 • Có khả năng làm việc theo nhóm (teamwork)

Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào?

Đối với các thí sinh xác định mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, việc biết được ngành công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào rất quan trọng. Xác định những môn này từ sớm, đầu tư thời gian học cũng như chú trọng vào những môn này để cải thiện điểm là những chiến thuật đúng đắn. 

Các khối ngành xét tuyển vào Đại học Đại Nam bao gồm:

A00: Toán học, Vật lý, Hóa học

A01: (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

A10: Toán học, Vật lý, Giáo dục công dân

D84: Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh                   

Trong các khối ngành xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin, Đại học Đại Nam đòi hỏi sinh viên đều phải có nền tảng cơ bản về Toán học, và một số môn khác do thí sinh lựa chọn dựa vào thế mạnh của bản thân.

Xem thêm: Vì sao lựa chọn Đại học Đại Nam

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin

Nếu các bạn đã quan tâm ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào thì nên tìm hiểu thêm về điểm chuẩn ngành này tại Đại học Đại Nam. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam mỗi năm sẽ khác nhau phụ thuộc vào điểm sàn của kỳ thi Đại học. Bài viết này cập nhật điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam vào 3 năm gần đây như sau:

 • Năm 2021: 15 điểm
 • Năm 2022: 15 điểm
 • Năm 2023: 15 điểm

Ngoài ra, ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Đại Nam còn xét tuyển học bạ với 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Mức điểm chuẩn đầu vào ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam tương đối phù hợp, tạo điều kiện cho sinh viên có đam mê theo đuổi ngành Công nghệ thông tin.

Bằng đam mê, sự nỗ lực và điều kiện tốt của môi trường học tập, sinh viên ngành Công nghệ thông tin Đại học Đại Nam sẽ có nhiều lợi thế về cơ hội thăng tiến trong công việc và nhận mức lương hậu hĩnh. Vì vậy, khi đã nắm rõ thông tin ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào? bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định cho bản thân rồi nhé. Chúc các bạn thành công.