Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển những môn gì?

Bạn là người yêu thích tiếng Nhật, muốn tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực, con người tại đất nước mặt trời mọc, tuy nhiên bạn đang còn loay hoay chưa biết nên làm gì, bắt đầu từ đâu? Vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào, xét tuyển những môn gì qua những thông tin dưới đây nhé!

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Vậy để theo học được ngành này bạn nên thi khối nào? Năm 2023 ngành ngôn ngữ Nhật Bản xét tuyển với những khối thi phổ biến sau: A01, C00, D01, D14, D15, D66, D02, D03, D06,…

Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn gì?

A01 : (Toán, Lý, Tiếng Anh)

C00 : (Văn, Sử, Địa)

D01 : (Văn, Toán, Tiếng Anh)

D14 : (Văn, Sử, Tiếng Anh)

D15: (Văn, Địa lý, Tiếng Anh)

D66 : (Văn, GDCD, Tiếng Anh)

Với ngành này có khá nhiều khối để cho bạn có thể lựa chọn thi tuyển, các bạn có thể hoàn toàn lựa chọn những môn học phù hợp với năng lực của mình để xét tuyển.

Nên học ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Lựa chọn ngôi trường để theo học luôn là nỗi băn khoăn của các bạn trẻ và bậc phụ huynh. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Đại học Hà Nội

Được mệnh danh là ngôi trường lâu đời và uy tín nhất tại Việt Nam, chương trình đào tạo nơi đây theo hướng hiện đại, phát triển toàn diện kỹ năng cho sinh viên.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật Bản năm 2023 tại Đại học Hà Nội là 27,5 điểm theo thang điểm 30.

Với 2 tổ hợp xét tuyển:

(D01) Toán, Văn, Anh

(D06) Văn, Toán, Tiếng Nhật

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một trong những trường Đại học Ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam, với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của sinh viên khi theo học tại đây.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật Bản năm 2023 tại Đại học Ngoại ngữ là 34.65 điểm theo thang điểm 40.

Với 4 tổ hợp xét tuyển:

(D01) Toán, Văn, Anh

(D06) Văn, Toán, Tiếng Nhật

(D78) Văn, KHXH, Tiếng Anh

(D90) Toán, KHTN, Tiếng Anh

Đại học Ngoại thương

Ngôi trường nổi tiếng với nhiều nhân tài hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau. Tại đây ngành ngôn ngữ Nhật Bản được đào tạo theo hướng ứng dụng, phát triển các kỹ năng về ngoại ngữ và giao lưu quốc tế.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật Bản năm 2023 tại Đại học Ngoại thương là 26,2 – 28,5 điểm, tùy theo tổ hợp xét tuyển

Với 2 tổ hợp xét tuyển:

(D01) Toán, Văn, Anh

(D06) Văn, Toán, Tiếng Nhật

Đại học Thăng Long

Với mục tiêu đào tạo sinh viên có kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên sâu về tiếng Nhật, sinh viên được trau dồi kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật Bản năm 2023 tại Đại học Thăng Long là 18 – 25 điểm, tuỳ thuộc vào phương thức xét tuyển.

Với 4 tổ hợp xét tuyển: 

D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh)

D06 (Văn, Toán, Tiếng Nhật)

Đại học Đại Nam

Là ngôi trường được biết đến với chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng thực tiễn, lý thuyết song song với thực hành. Tại đây các bạn sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản, sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết và hán ngữ quốc tế. Thời gian đào tạo rút ngắn xuống còn 3,5 năm giúp cho sinh viên sớm ra trường và có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra nhà trường có Trung tâm khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên, cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm. Đặc biệt sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản DNU có cơ hội đi thực tập có hưởng lương từ 6 tháng – 1 năm tại đất nước mặt trời mọc, từ năm 2 trở đi theo chương trình internship từ các đối tác doanh nghiệp của nhà trường hoàn toàn miễn phí

Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản Đại học Đại Nam

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật Bản năm 2023 tại Đại học Đại Nam là 15 – 18 điểm, tuỳ thuộc vào phương thức xét tuyển, một mức điểm khá phù hợp để cho các bạn có thể tham khảo.

Ngành Ngôn ngữ Nhật Bản (mã ngành 7220209) xét tuyển 4 tổ hợp môn:

(A01) Toán, Lý, Anh 

(C00) Văn, Sử, Địa 

(D01) Toán, Văn, Anh

 (D15) Văn, Địa, Anh 

Việc bạn học ở ngôi trường nào không còn là nhân tố duy nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn, nhưng đó sẽ là một trong những yếu tố cần thiết để giúp bạn có được kiến thức và phát triển những kỹ năng khác. Cho dù bạn học ở đâu, học ở ngôi trường nào đi nữa, chỉ cần bạn quyết tâm và đam mê chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin admin muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy lập cho mình một kế hoạch học tập thật tốt để có thể trúng tuyển vào ngành học mà bạn mong muốn nhé!