Top 5 trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt ở Hà Nội

Quan hệ công chúng là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn của nhiều bạn trẻ thời hiện đại. Khi thiết lập và duy trì được mối quan hệ tương tác đa chiều, bền chặt với khách hàng quan hệ công chúng trở thành yếu tố sống còn cho hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức. Ngoài ra, mức lương được xếp vào nhóm “đáng mơ ước” của ngành này cũng là nguyên nhân khiến ngành Quan hệ công chúng được nhiều bạn học sinh và phụ huynh săn đón.

Vậy học Quan hệ công chúng ở đâu là tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điểm danh top 5 trường đào tạo ngành Quan hệ công chúng tốt ở Hà Nội hiện nay nhé!

1. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQG Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu khi nhắc đến đào tạo cử nhân ngành Quan hệ công chúng. Ngành học này có mức điểm trúng tuyển cao nhất trong tất cả các ngành đào tạo tại trường đại học này năm 2023.

Điểm chuẩn 2023: từ 26,2 – 28,78 điểm tùy theo tổ hợp xét tuyển.

Học phí: 35 triệu đồng/năm học – tăng theo lộ trình và quy định của Bộ GD&ĐT (trong khoảng 8-10%/năm học)

2. Học viện Báo chí và tuyên truyền

Biết tới Quan hệ công chúng mà không kể đến Học viện Báo chí và tuyên truyền thì quả là một thiếu sót lớn. Với bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhân lực lĩnh vực Báo chí và Truyền thông, Học viện Báo chí và tuyên truyền cũng là một địa chỉ đáng tin cậy khi theo học ngành Quan hệ công chúng. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn tại học viện này cũng tăng cao đáng “kinh ngạc” qua từng năm. 

Điểm chuẩn 2023: Từ 35,47 điểm – 36,52 điểm theo thang điểm 40 tuỳ chuyên ngành.

Học phí: từ 18,1 – 52 triệu đồng/năm học tuỳ chuyên ngành, tăng theo lộ trình và quy định của Bộ GD&ĐT.

3. Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Là trường đại học đầu ngành trong nghiên cứu và đào tạo đồng thời cũng nằm trong nhóm trường trọng điểm quốc gia, thật không khó hiểu khi ngành Quan hệ công chúng của NEU được săn đón và là ngành học mơ ước của nhiều học sinh và bậc phụ huynh. Tuy nhiên, điểm chuẩn của trường đại học này cũng “không phải dạng vừa đâu” như sau:

Điểm chuẩn 2023: 27,2 điểm.

Học phí: từ 16 – 22 triệu đồng/năm học – lộ trình tăng học phí không quá 10%/năm

4. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Bắt đầu đào tạo ngành Quan hệ công chúng từ năm 2018, dù còn non trẻ nhưng đến nay, học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc về công tác đào tạo ngành, giúp sinh viên tự tin và đáp ứng tốt các công việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng và truyền thông. 

Điểm chuẩn 2023: 24 điểm

Học phí: 12 triệu đồng/năm – tăng theo lộ trình và quy định của Bộ GD&ĐT

5. Đại học Đại Nam

Và cuối cùng, nằm trong số ít các trường đại học có kinh nghiệm lâu năm trong công tác đào tạo bậc đại học chính quy ngành Quan hệ công chúng là Đại học Đại Nam. Với hơn 13 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành Quan hệ công chúng và Truyền thông, trường đại học này hiện nay đã và đang dẫn đầu về cả số lượng và chất lượng của sinh viên theo học ngành này tại trường. 

Đồng thời, với mức điểm chuẩn “dễ thở”, nhưng vẫn đáp ứng chất lượng đào tạo định hướng thực hành, cơ sở vật chất hiện đại, cùng thời gian đào tạo rút ngắn chỉ còn 3 năm, Đại học Đại Nam đang có rất nhiều lợi thế để thu hút người học.

Tham khảo điểm chuẩn và học phí Đại học Đại Nam năm 2023 dưới đây:

Điểm chuẩn 2023: học bạ 18 điểm, điểm thi 15.

Học phí: 13,5 triệu đồng/học kỳ. Đặc biệt, trường cam kết không tăng, không phát sinh chi phí trong suốt quá trình sinh viên theo học.

Trên đây là top 5 trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt ở Hà Nội tính đến thời điểm hiện tại. Một số trường top đầu thường có mức điểm đầu vào cao, cơ hội trúng tuyển không “chắc chắn” cho nhiều bạn học lực khá, trung bình khá. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số trường ngoài công lập, chẳng hạn như trường Đại học Đại Nam với cơ sở vật chất sang – xịn, môi trường xanh – sạch – đẹp, sở hữu chất lượng đào tạo định hướng tới 60% thực hành thực tập, thời gian đào tạo ngắn và học phí cố định giữ nguyên toàn khóa học. Bên cạnh đó, có rất nhiều lợi thế mà sinh viên được cung cấp khi theo học tại khối trường tư thục như 100% hỗ trợ thực tập, tìm kiếm việc làm, đồng hành khởi nghiệp sinh viên,…

Chúc các bạn thành công và lựa chọn được trường đại học phù hợp!