Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay, việc biết thêm nhiều ngoại ngữ chính là một lợi thế dành cho bạn. Ngoài Tiếng Anh bạn nên biết thêm một ngôn ngữ khác để cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn trở nên rộng mở hơn. Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những thông tin về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm và đâu là nơi để bạn đặt trọn niềm tin khi theo học ngành này. Cùng tìm hiểu nhé!

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Tham khảo thêm: Những ngành nghề “lên ngôi” trong kỷ nguyên 4.0

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Có thể hiểu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành đào tạo cho sinh viên thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn và các kiến thức chuyên sâu về đất nước và con người Hàn Quốc như: kinh tế Hàn Quốc, văn học Hàn Quốc, lịch sử và đất nước Hàn Quốc, văn hóa, tính cách con người Hàn Quốc,… 

Ngoài ra, đây còn là ngành học nghiên cứu sâu hơn về các phương pháp, kỹ năng giao tiếp, các kiến thức chuyên sâu hơn để ứng dụng khi làm việc tại các doanh nghiệp mang văn hóa Hàn Quốc. Với ngành học này, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc cùng với khả năng dịch thuật tốt.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Trải qua quá trình du nhập và phát triển, đến nay ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đã được đưa vào giảng dạy ở nhiều trường Đại học tại Việt Nam. Vấn đề điểm chuẩn tuyển sinh luôn là vấn đề gây nhiều lo lắng cho các thí sinh hiện nay, vậy khác với những ngành khác, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Theo các số liệu thống kê mới nhất, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại nhiều trường đại học có số điểm chuẩn dao động từ 15 – 23,58 điểm, dựa vào kết quả thi THPTQG và từ 625 – 650, dựa vào kết quả bài thi đánh giá năng lực ĐHQG – HCM. So với nhiều ngành khác, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được đánh giá là ngành có số điểm không quá cao và phù hợp với khả năng ứng tuyển của nhiều thí sinh.

Cơ hội việc làm đa dạng của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Có thể nói rằng ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đang là 1 ngành hot trong khối ngành ngoại ngữ và là ngành mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Dựa theo khung chương trình đào tạo của trường Đại học Đại Nam, sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm nhiều lĩnh vực khác nhau:

Biên dịch viên/ Biên tập viên/ Phiên dịch viên: với ngành nghề này bạn sẽ làm việc một cách độc lập với tư cách là một phiên dịch viên cho các cuộc gặp gỡ thông thường, hoặc các cuộc đối ngoại mang tầm cỡ quốc tế. Là một biên dịch viên bạn sẽ là người trực tiếp biên dịch các văn bản có yếu tố chuyên môn cao. Hay với tư cách là một biên tập viên, bạn sẽ là người biên tập cho các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, các tổ chức khác nhau trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Thư ký văn phòng/ Trợ lý đối ngoại/ Hướng dẫn viên du lịch: ngành nghề này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn để phát huy được thế mạnh về khả năng giao tiếp của mình. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc các công ty liên doanh Việt Nam, phụ trách các hoạt động xuất nhập khẩu, đối ngoại, đàm phán trong doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn sẽ là người dẫn các tour du lịch, giải đáp các thắc mắc cũng như giới thiệu văn hóa, lịch sử Việt Nam cho khách du lịch Hàn Quốc.

Giảng viên/ Nghiên cứu viên: để trở thành giảng viên tại các trường đại học hoặc trở thành nhà nghiên cứu Ngôn ngữ Hàn Quốc tại các học viện thì trước hết bạn sẽ phải học thêm chương trình đào tạo tiến sĩ hoặc thạc sĩ. 

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Đại Nam xét tuyển theo phương thức nào?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm? Ở Đại học Đại Nam, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có mã ngành 7220210 với 4 tổ hợp môn bao gồm:

  • Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ
  • Ngữ văn, Anh, Giáo dục công dân
  • Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử

Cùng với 4 tổ hợp trên, trường Đại học Đại Nam sẽ tổ chức tuyển sinh dựa vào 3 phương thức:

  • Sử dụng kết quả 03 môn của kỳ thi tốt nghiệp THPTQG: theo phương thức tuyển sinh này trường có thể sẽ sử dụng kết quả 03 môn từ kỳ thi THPTQG 2020 kết hợp.
  • Sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT hoặc điểm trung bình cả năm lớp 11 cộng kỳ 1 lớp 12 chia 2 theo tổ hợp môn (tức xét theo học bạ) từ 18 điểm trở lên.
  • Xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và Nhà trường.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề định hướng nghề nghiệp tương lai hoặc giải đáp các thắc mắc cho các bạn về vấn đề ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy bao nhiêu điểm hay trường đại học có chương trình đào tạo chuyên nghiệp.