Có nên học ngành Dược hay không?

Có nên học ngành Dược hay không? Là một trong những câu hỏi hóc búa nhất với các học sinh, sinh viên đang có ý định theo ngành dược. Bởi lẽ đây là một ngành học mang lại nhiều áp lực nhưng cũng là ngành học mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển thế mạnh của bản thân. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể chọn cho mình hướng đi tốt nhất nhé!

Là một ngành học rất cần thiết

Đầu tiên chúng ta có thể đặt ra câu hỏi rằng: Ngành Dược có thực sự là một ngành học cần thiết hay không? Như chúng ta được biết, Dược là ngành nghề y tế giúp con người kiểm soát được bệnh tật. Và những người theo học ngành Dược sẽ được gọi là Dược sĩ. Đây cũng là ngành nghề có tiếng và chiếm địa vị cao trong xã hội. 

Có nên học ngành Dược hay không?

Sở dĩ ngành Dược thu hút nhiều những học viên phần lớn nhờ vào mức thu nhập cao đến từ nghề Dược. Thêm vào đó là các Dược sĩ được đào tạo bài bản ngày càng ít dần đi. Và các công ty Dược phẩm, Nhà thuốc thì ngày càng mở rộng thêm. Chính điều đó đã khiến cho vai trò của các Dược sĩ đang trở nên ngày càng quan trọng hơn.

Hiện nay, một số trường đào tạo ngành Dược uy tín và chất lượng như Đại học Dược Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội,…Đặc biệt, những năm gần đây trường Đại học Đại Nam là một trong những trường được nhiều sinh viên lựa chọn khi theo ngành Dược. 

Tại đây bạn sẽ được học tập từ lý thuyết đến thực hành, thời gian học được sắp xếp một cách hợp lý. Trường đại học Đại Nam sẽ là nơi giúp bạn học được hết tất cả những kỹ năng mà bạn mong muốn với những chương trình dạy cực kỳ thu hút, không gây áp lực. Đảm bảo sẽ giúp bạn nắm chắc vốn kiến thức và kinh nghiệm vững vàng sau khi ra trường. 

Chương trình học không hề nhàm chán 

Có thể chúng ta thường nghĩ rằng ngành Dược lúc nào cũng khó “đạt” được và rất dễ gây chán nản trong quá trình học. Thậm chí trong quá trình thực tập và làm việc. 

Dược là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ bởi cơ hội việc làm rộng mở.

Thực tế, ngành Dược vốn rộng hơn những gì ta tưởng. Dược sĩ không nhất thiết phải “bán thuốc” để giải quyết vấn đề sức khỏe cho mọi người. Ngành Dược còn có thể giúp bạn bào chế thuốc, nghiên cứu thuốc,.. Giúp bạn trở thành những giáo sư giảng dạy tại các trung tâm đào tạo. Thêm vào đó là có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc nổi tiếng,..

Trường đại học Đại Nam sẽ là nơi giúp bạn học được hết tất cả những kỹ năng mà bạn mong muốn với những chương trình dạy cực kỳ thu hút, không gây áp lực. Bạn sẽ được học hỏi thêm kỹ năng bán hàng tại các mô hình nhà thuốc theo chuẩn GPP. Ngoài ra còn được trồng và bổ sung kiến thức về các loại cây thuốc mà trường cung cấp.

Cơ hội việc làm đầy tiềm năng

Hiện nay, các nhà thuốc, các bệnh viện lớn, cũng như các công ty dược nước ngoài đang có nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ ngày càng nhiều. Chính điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng có một “chỗ đứng” chắc chắn trong ngành Dược hiện nay. Vì nhu cầu đó, khoa Dược trường đại học Đại Nam đã liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn bên ngoài để giúp sinh viên có một môi trường thực tập chuyên nghiệp, hiện đại.

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị đang khát nhân lực chất lượng cao ngành Dược.

Làm việc tại nhiều vị trí khác nhau

Có rất nhiều vị trí khác nhau khi bạn làm Dược sĩ. Bạn sẽ được làm tại các cơ sở y tế, các bệnh viện,.. Hoặc sẽ làm việc trong các phòng nghiên cứu, điều chế thuốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một thương hiệu nhà thuốc riêng. 

Công việc nhẹ nhàng

Ngành Dược được xem như một ngành học khá căng thẳng. Nhưng lại mang đến một công việc tương đối nhẹ nhàng, thoải mái, đặc biệt là với phái nữ. Thêm vào đó, bạn sẽ được hướng đến sự nhẫn nại, chín chắn, có tâm với nghề.

Có cơ hội khẳng định mình

Một điều vô cùng quan trọng trong ngành Dược cần lưu ý. Đó chính là phải luôn học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo các cách thức chữa bệnh hiệu quả nhất có thể. Vì bạn sẽ không thể biết được các loại bệnh lạ. Hay các dịch bệnh có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Chính vì thế, đây sẽ là bài toán để bạn có cơ hội khẳng định giá trị của bản thân.

Cơ hội làm việc với mức thu nhập cao

Như được mô tả ở trên, ngành Dược sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao. Và sẽ liên tục tăng trong tương lai. Bạn sẽ có rất nhiều sự chọn lựa trong công việc đi kèm với mức lương thu nhập tốt nhất.

Phát triển khả năng kinh doanh 

Nếu bạn có đủ kinh nghiệm, sự hiểu biết về thuốc và khả năng kinh doanh. Thì bạn có thể tự xây dựng cho mình một thương hiệu nhà thuốc tư nhân. Với việc làm chủ một nhà thuốc cho riêng mình, bạn cũng cần phải trau dồi cái tâm, cái đức với nghề. Vì đây là công việc liên quan đến sức khỏe của con người.

Xem thêm: Ngành Dược học Đại học Đại Nam

Trên đây là những góp ý nho nhỏ để bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề có nên học ngành Dược hay không? Hy vọng bạn sẽ có thêm động lực để lựa chọn ngành Dược một cách chắc chắn hơn nhé!