Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Hiện nay, việc học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ trở nên quá phổ biến trong giới trẻ. Câu hỏi đặt ra của nhiều bạn học sinh chuẩn bị lên đại học là Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc không? Đây cũng là mối quan tâm đặc biệt của nhiều bậc phụ huynh và xã hội.  Nếu bạn còn thắc mắc thì bài viết sau đây hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin rất bổ ích cho các bạn yêu thích và đang tìm hiểu về việc học ngành ngôn ngữ Trung Quốc.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học những gì?

Khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên học tại đâu cũng sẽ được trang bị khối lượng kiến thức chuyên môn nền tảng, lẫn chuyên sâu về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung Quốc. Đồng thời, sinh viên trực tiếp tìm hiểu kỹ càng về ngữ văn âm tự, ngữ pháp Hán ngữ hiện đại – Hán ngữ văn phòng; Hoa văn ứng dụng; khẩu ngữ Hoa văn thương mại;…

Có nên học Ngành ngôn ngữ Trung Quốc không?

Ngoài ra, tại các trường, sinh viên còn được gặp gỡ với nhiều speaker, giảng viên người bản xứ để nâng cao môi trường giao tiếp. Sinh viên còn có nhiều buổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai quốc gia với nhau. 

Tham khảo thêm: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Đại Nam

Tại trường Đại học Đại Nam, ngoài một số kiến thức liên quan đến ngành ngôn ngữ Trung, các sinh viên còn được đào tạo kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,… hay các kỹ năng biên phiên dịch để phục vụ các công việc sử dụng tiếng Trung sau này.

Sinh viên còn được trang bị một số kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng biên dịch, thông dịch,… Tất cả mong muốn hướng đến cho sinh viên sự phát triển đa chiều, thích nghi tốt hơn khi ra trường. 

Tại trường Đại Học Đại Nam, nếu học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, mọi sinh viên đều sẽ được Đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Trung. Đồng thời, ngành học này còn trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, du lịch, thương mại quốc tế,…và các kỹ năng về biên phiên dịch cho các sinh viên.

Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không?

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm của việc nên học ngôn ngữ Trung Quốc như sau:

Một trong những lý do đầu tiên là ngôn ngữ này có tiềm năng phát triển nghề nghiệp sau này rất lớn. Theo số liệu thống kế, số người Trung Quốc sang du lịch, làm việc, sinh sống tại nước ta càng nhiều, vì thế biết Tiếng Trung là một lợi thế tuyệt vời. Bạn có thể xin vào nhiều công ty Trung Quốc làm với nhiều vị trí khác nhau. 

Ngoài ra, ngôn ngữ Trung Quốc là một thứ tiếng được sử dụng phổ biến trên thế giới, chỉ sau Tiếng Anh. Hơn thế nữa, quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về thứ ngôn ngữ này rất thú vị, hấp dẫn. Bạn sẽ mở mang thêm nhiều kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán, cũng như con người nơi đây. Bạn sẽ tìm ra được nhiều điểm tương đồng trong văn hóa chữ viết, văn hóa của người Hoa – người Việt. 

Chúng tôi giải thích cho bạn một số lý do: “Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc không?”. Mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng cho tương lai mình. 

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?

Hiện nay, nhiều trường đại học tuyển sinh sinh viên vào theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Tại Hà Nội có một trường Đại học nổi tiếng chuyên đào tạo ngành ngôn ngữ Trung chính là Đại học Đại Nam. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm. Là những giáo sư tiến sĩ, thạc sĩ có tiếng trong nghề. Đại học Đại Nam là một môi trường Đại học khá trẻ, nơi những bạn sinh viên vừa được học và ứng dụng thực tế qua từng bài giảng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học để học ngành ngôn ngữ Trung Quốc thì Đại học Đại Nam là cái tên không thể bỏ qua.

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì?

Tổ hợp xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Đại Nam. 

Ngày càng nhiều doanh nghiệp liên doanh, vốn đầu tư Trung Quốc mọc lên tại Việt Nam. vì thế, học tiếng Trung Quốc chưa bao giờ là lỗi thời, là đáng tiếc bởi cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ này vô cùng lớn. 

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Đại Nam, sinh viên sẽ được mình trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Mỗi một ngành nghề đều sở hữu những lợi thế riêng, và với một mức lương rất tốt. Kể đến một số công việc như:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
  • Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng…

“Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc không?” là câu hỏi luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ cũng như phụ huynh hiện nay. Hy vọng bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức rõ hơn về ngành học này.