Ngành Dược là gì? Vì sao nên học ngành Dược?

Bạn muốn tìm một ngành học đáp ứng được nhu cầu thị trường việc làm? Bạn mơ về một ngành nghề có mức lương cao? Nếu bạn đang băn khoăn về các câu hỏi trên, thì ngành Dược sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Vậy ngành Dược là gì? Vì sao nên học ngành dược? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề trên. 

Ngành Dược là gì? 

“Nhất Y Nhì Dược” là câu nói chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Ngành Dược luôn nhận được sự quan tâm của phụ huynh, học sinh vào mỗi kì thi Đại học. Ngành Dược vẫn luôn là ngành học thu hút sự quan tâm hàng đầu của người học. Năm 2019 có 33.000 chỉ tiêu xét tuyển vào các trường khối sức khỏe. Trong khi đó, tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao gấp gần 5 lần.

Vậy ngành Dược là gì? Tại sao lại hot đến vậy? Ngành Dược là ngành đào tạo ra những dược sĩ có kiến thức cơ bản về khoa học và y dược. Cử nhân ngành Dược đủ kỹ năng và chuyên môn để tư vấn bệnh nhân sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả. Vì vậy, ngành Dược có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người.

Ngành Dược Là Gì? Vì Sao Nên Học Ngành Dược?

Chương trình học của ngành Dược là gì?

Sau khi tìm ra đáp án cho câu hỏi “Ngành Dược là gì?”, nhiều phụ huynh cũng như học viên sẽ quan tâm đến chương trình học của ngành Dược. Tại trường Đại học Đại Nam, khung chương trình đào tạo ngành Dược cực kì khắt khe, đòi hỏi người học phải đầu tư nhiều chất xám và công sức.

Khoa Dược trường Đại học Đại Nam sử dụng giáo trình đào tạo dược sĩ đại học của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT xuất bản. Các học phần đào tạo ngành Dược đề cao tính thực tiễn bên cạnh lý thuyết. Trong quá trình học tập, sinh viên có cơ hội làm quen với phòng thí nghiệm, các trung tâm, cơ sở điều chế thuốc…

Ngành Dược Là Gì? Vì Sao Nên Học Ngành Dược?

Đặc biệt, sinh viên còn được đào tạo về các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp bán hàng, thực hành về tư vấn sử dụng thuốc và thực hành phân tích đơn thuốc. Bên cạnh việc học, Đại học Đại Nam khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học để tìm hiểu chuyên sâu về ngành học, tự trả lời câu hỏi “Ngành Dược là gì?”. 

Sinh viên ra trường đủ trình độ chuyên môn và kỹ năng để làm việc tại bệnh viện, cơ sở sản xuất thuốc, các trường y dược, viện trung tâm và nghiên cứu. Kiến thức ngành dược không chỉ dừng lại ở 4-5 năm ngồi trên ghế nhà trường mà phải tu dưỡng, tích lũy cả đời.

Vì sao nên học ngành Dược tại Đại học Đại Nam? 

Ngành Dược tại Đại học Đại Nam là ngành học có thương hiệu, thuộc top các ngành có số lượng tuyển sinh đông nhất. 

Chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật

Đại học Đại Nam có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn, tâm huyết, tận tụy với sự nghiệp trồng người. Ngoài các môn chuyên ngành, sinh viên bắt buộc phải học tiếng Anh. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội tiếp cận sâu, đa diện kiến thức chuyên ngành.

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập, Đại học Đại Nam trao các suất học bổng lên đến hàng tỷ đồng cho sinh viên ngành Dược. Đặc biệt, 98% sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng chuyên môn với mức đãi ngộ tốt.

Ngành Dược Là Gì? Vì Sao Nên Học Ngành Dược?

Trang thiết bị thực hành hiện đại, đáp ứng tốt nhất cho việc học đi đôi với hành

Ngành Dược tại Đại học Đại Nam được xem như một “bệnh viện thu nhỏ”. Mọi lý thuyết đều được minh họa bằng thực tiễn. Sinh viên dễ dàng nắm bắt, vận dụng kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả. Trung tâm thực hành ngành Dược được xây dựng riêng biệt. Với diện tích 1000m2, trung tâm có 4 xưởng thực hành thí nghiệm dược hóa với hơn 50 phòng và 10 xưởng thực hành kỹ thuật. Toàn bộ hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài.

Phương thức xét tuyển ngành Dược tại Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam có phương thức xét tuyển đối với ngành Dược là gì?

  • Phương thức 1: Sử dụng kết quả 3 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước được sử dụng kết quả kì thi THPT để xét tuyển.
  • Phương thức 2: Sử dụng 3 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT. Đối với ngành Y – Dược, học lực lớp 12 phải xếp loại giỏi. Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 24 điểm trở lên. Các tổ hợp gồm: A00(Toán – Lý – Hóa); A01(Toán – Lý – Anh); B00(Toán – Hóa – Sinh); B08(Toán – Sinh – Anh).
  • Phương thức 3: Áp dụng tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Phòng tuyển sinh – Trường Đại học Đại Nam, Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0931 595 599/ 0961 595 599/ 0971 595 599

Website: https://dainam.edu.vn/vi | https://tuyensinh.dainam.edu.vn/vi

Youtube: https://www.youtube.com/@truongdaihocdainam

Fanpage: https://www.facebook.com/DAINAM.EDU.VN

Bài viết đã giới thiệu những thông tin về Ngành Dược Là Gì? Vì Sao Nên Học Ngành Dược? Qua đó khẳng định, ngành Dược tại Đại học Đại Nam là địa chỉ tin cậy, và xứng đáng để các bạn lựa chọn.

Xem thêm: Ngành Dược tại Đại học Đại Nam