Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không?

Bạn thích học ngoại ngữ và thích văn hóa Hàn Quốc? Nhưng lại phân vân không biết “Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không”? Trường nào đào tạo chất lượng nhất, uy tín nhất? Liệu môi trường đào tạo có phát huy hết tài năng của bạn. Vậy thì hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình những phương hướng tốt nhất nhé.

Xem thêm: Tại sao chọn ĐH Đại Nam?

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc 

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Với tiềm năng công việc lớn, nhiều bạn trẻ đã và đang bắt đầu hướng tới ngành này. Học ngành ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp. 

  Có nên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc?

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành nghiên cứu, chuyên về các phương pháp, kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn. Đồng thời, còn cung cấp các kiến thức về văn hóa, xã hội, con người, địa lí và và đất nước Hàn Quốc. Sinh viên Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua quá trình đào tạo có thể thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, được cung cấp các kiến thức về ngữ pháp, gia tăng vốn từ vựng, được củng cố các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, diễn thuyết trước đám đông.                                         

Có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Không?

Hiện nay tốc độ tăng trưởng của khách du lịch Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng lớn. Đây đang là thị trường khách du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam và dự kiến sẽ tăng nhanh trong tương lai. Bên cạnh đó, số lượng các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đang gia tăng chóng mặt. Điều này sẽ giúp cho các bạn đang có dự định học ngôn ngữ Hàn có nhiều cơ hội chọn việc làm với lương tháng ổn định. 

Khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn sẽ có nền tảng để hoạt động trong các lĩnh vực như kinh tế, du lịch,..với người bản ngữ. Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành đa dạng, bạn sẽ được tìm hiểu, có thêm nhiều kiến thức về một nền văn hóa, một ngôn ngữ mới, mở rộng thế giới quan của bản thân. 

Văn hóa Ngôn ngữ Hàn Quốc luôn có sức hút với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ngành ngôn ngữ luôn là một ngành năng động, có tinh thần nhiệt huyết cao. Sinh viên ngành ngôn ngữ đặc biệt là ngành ngôn ngữ Hàn Quốc luôn có tinh thần vui chơi học tập sôi nổi. Là một trong những cơ sở đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại miền Bắc, Đại học Đại Nam sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn để gửi gắm những năm tháng thanh xuân. 

Khi bạn trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung Đại học Đại Nam chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn sẽ không chỉ học được các kiến thức nhất định về chuyên ngành mà còn được nâng cao kỹ năng của bản thân để có thể làm việc trong một môi trường năng động, nhiệt huyết và nâng cao khả năng cạnh tranh khi ra trường. Đây là những thông tin có thể đưa ra cho bạn đáp án cho câu hỏi “Có nên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc không?”

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Đại Nam

Các chương trình tại Đại học Đại Nam được soạn thảo, kiểm duyệt bởi các Tiến sĩ, Thạc sĩ, chuyên gia hàng đầu. Đây là chương trình học chất lượng đảm bảo cho sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và kĩ năng trước khi bắt đầu bước vào nghề. 

Chất lượng của trường được đánh giá cao ở cả nội dung và quy trình đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó trường còn liên kết với các doanh nghiệp, các trường Đại học hàng đầu trong và ngoài nước đảm bảo phương châm “học đi đôi với hành”

Bắt đầu từ năm học 2023-2024, trường Đại học Đại Nam thực hiện chương trình rút ngắn thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc từ 4 năm xuống còn 3,5 năm. Tuy nhiên thời lượng các tiết học vẫn giữ nguyên, chỉ là chia lại thời gian học thực tế, thông thường một năm học 2 kỳ thì từ nay trở đi thời gian học một năm sẽ là 3 kỳ, rút bớt thời gian nghỉ hè để sinh viên ra trường sớm, giảm bớt chi phí học tập sinh hoạt.

Đội ngũ giảng viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trường Đại học Đại Nam.   

Từ năm nhất đến năm thứ tư, bạn sẽ được giảng viên hàng đầu tại trường Đại học Đại Nam hướng dẫn, đào tạo đầy đủ các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời bạn sẽ được bổ sung các kiến thức về văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc, được trải nghiệm môi trường học tập và làm việc với người bản ngữ vào năm 2 đại học. 

Đây là cơ hội mà trường tạo ra để các bạn nâng cao kỹ năng của mình. Vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế có thể giúp các bạn sáng tạo nên những phương thức làm việc nhanh chóng, hiệu quả, nâng cao năng suất. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được tham gia các câu lạc bộ năng nổ, nhiệt huyết, có những hoạt động khai thác tài năng tiềm ẩn của các bạn. Sau 3,5 năm bạn sẽ có đủ trình độ học vấn để đạt được Topik 5. Đây sẽ là tiền đề cho các bạn có một công việc ổn định và có thể thăng tiến trong tương lai 

Học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Đại Nam là bao nhiêu?

Đại học Đại Nam là ngôi trường có rất nhiều khoảng học bổng cho các bạn sinh viên. Từ học bổng khuyến học, học bổng toàn phần, các khóa ngắn hạn từ Chính phủ Hàn Quốc cùng các trường đại học danh tiếng như trường đại học Yonsei – Hàn Quốc, Trường Sun Moon – Hàn Quốc,…Và từ các doanh nghiệp từ trong và ngoài nước như Công ty LG Electronics Việt Nam; Công ty Delta E&C Việt Nam, Công ty Miso INC Korea,..

Các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được biểu dương, tặng học bổng có giá trị. Các bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng cũng được hỗ trợ những khoản học bổng tương đương.

Đối với chương trình đào tạo chính quy học phí đóng 10 tháng/ 1 năm học. Học phí của ngành ngôn ngữ Hàn năm 2023 là 11 triệu đồng/ kỳ, một năm có 3 kỳ học. Với một chương trình đào tạo có chất lượng cao thì học phí quá hời rồi đúng không?

Trên đây là những gợi ý nho nhỏ để bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề có nên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hay không? Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân nhé.