Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sau khi ra trường

Bạn là một người đam mê và yêu thích văn hóa Trung Quốc? Bạn muốn theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc nhưng không biết rõ liệu sau khi ra trường sẽ làm việc tại đâu? Đừng lo, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Hãy cùng tham khảo để biết được cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung Quốc sau khi ra trường như thế nào. 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung ở nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Hiện tại, Trung Quốc là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu tại châu Á và trên thế giới. Vì vậy, tiếng Trung trở thành một ngôn ngữ phổ biến được các bạn trẻ lựa chọn để khám phá. 

Khám phá văn hóa Trung Quốc.

Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Với tốc độ phát triển vượt bậc của Trung Quốc, nơi đây dần trở thành một nơi giao thoa kinh tế quan trọng. Do đó, ngành ngôn ngữ Trung Quốc trở nên phổ biến và được đánh giá là có nhiều tiềm năng. Vậy tại sao nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Nó có những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây.

Khám phá văn hóa Trung Quốc

Là nơi được mệnh danh có nền văn hóa lâu đời, Trung Quốc luôn là quốc gia được nhiều người mong muốn tìm hiểu về văn hóa. Việc học ngành ngôn ngữ Trung Quốc giúp các bạn có cơ hội khám phá mọi thứ về nơi đây. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản nhất từ khi bước chân vào trường, học chuyên sâu về ngôn ngữ đi kèm với văn hóa Trung Quốc.

Trang bị các kỹ năng

Lợi ích thứ hai khi theo học ngành ngôn ngữ Trung đó chính là các bạn sẽ được được trang bị các kỹ năng mềm cần có như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… nhằm giúp các bạn dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Nhận thấy được những lợi thế trên, trong thời gian vừa qua, trường Đại Học Đại Nam đã mở rộng và đưa ngành ngôn ngữ này vào chương trình giảng dạy của mình. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp cận với văn hóa của Trung Quốc cũng như mở ra cơ hội việc làm với các bạn trong tương lai.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung Quốc vô cùng rộng mở.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc với rất nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm: 

Về du lịch

Ngành đầu tiên liên quan đến hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng hay các khách sạn quốc tế. Với nhu cầu dịch vụ ngày càng được chú trọng và nhận được nhiều sự quan tâm như hiện nay. Thì việc lựa chọn làm việc tại các nơi về du lịch thì chắc chắc đây là công việc mà các bạn yêu thích ngôn ngữ Trung và du lịch chọn lựa.

Đặc biệt, lượng du khách Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam mỗi năm rất lớn. Các công ty du lịch tại Việt Nam thấy được tiềm năng này nên nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Trung là rất nhiều. Ngoài ra, chính bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên cho khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc tham quan. Dù làm trong hoạt động nào thì mức lương của bạn cũng ở mức cao so với các ngành, hơn nữa bạn còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

Về kinh tế thương mại

Ngành thứ hai có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung Quốc mang đến cho các bạn đó chính là kinh tế thương mại. Trong những năm trở lại đây, Trung Quốc vẫn luôn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. 

Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn được liên kết với Trung Quốc. Vì vậy, nếu muốn xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu, ngoài việc có vốn tiếng Anh tốt thì tiếng Trung của bạn cũng cần phải được đảm bảo để có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn làm về kinh tế hoặc các công việc liên quan đến chính trị, bạn cũng cần phải có vốn tiếng Trung nhất định. 

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc bạn hoàn toàn có thể trở thành giáo viên, giảng viên dạy ngôn ngữ Trung.

Về giáo dục

Một trong những mảng không thể không kể đến liên quan đến cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung Quốc đó chính là giáo viên tiếng Trung. Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng làm giáo viên là chỉ có thể dạy tại các trường học. Nhưng không hẳn vậy, ngày nay các trung tâm dạy tiếng Trung, ôn thi HSK phát triển không ngừng. Bạn hoàn toàn có thể mở lớp giảng dạy tại các trung tâm này. 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại Học Đại Nam, bạn sẽ có được vốn tiếng Trung thành thạo, đủ để bạn có thể mở các trung tâm tiếng Trung để giảng dạy và tổ chức các lớp học tiếng, ôn thi,…

Tự kinh doanh

Nhiều bạn trẻ đã vô cùng quen thuộc với những mặt hàng Quảng Châu được sử dụng ngày nay. Quảng Châu, Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán rất nhiều loại mặt hàng phong phú cho các thương buôn tại Việt Nam. Do đó, nếu biết tiếng Trung, bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, tự kinh doanh cho chính bản thân.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Trung Quốc để bạn tham khảo. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành này cũng như có lựa chọn đúng cho tương lai của mình.