Cơ Hội Việc Làm Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, quản trị kinh doanh được đánh giá là một ngành học đa nghề nghiệp. Chính vì thế mà khá nhiều bạn trẻ có xu hướng lựa chọn ngành này để phát triển tương lai của mình. Nhưng liệu các bạn đã hiểu rõ cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh như thế nào sau khi ra trường chưa ? Trong bài viết dưới đây sẽ giải mã cùng bạn mối bận tâm chính đáng này. 

Học phí ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đại Nam 

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn một trường đại học. Nhiều bạn lo ngại học phí ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Đại Nam cao khi do trường là trường Đại học tư thục. Tuy nhiên khi tham khảo, mức học phí đối với ngành Quản trị kinh doanh tại đây là 13.500.000đ/ kỳ, một năm có 3 kỳ. Đây là mức học phí phù hợp với mọi hoàn cảnh gia đình. Có thể thấy sự chênh chênh lệch về học phí ở Đại học Đại Nam so với các trường công không nhiều.

Lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp của trường Đại học Đại Nam

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh

Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế TPP đã ra những vận hội lớn cho ngành quản trị kinh doanh. Đây được đánh giá là mảnh đất vàng để các bạn trẻ mở rộng ước mơ làm giàu chính đáng của mình. 

Các thị trường quốc nội lẫn quốc ngoại cần đội ngũ nhân lực hội tụ đủ kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh. Với mỗi tổ chức đều có hoạt động kinh doanh, chưa kể chỉ Việt Nam thôi đã có đến hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ. Vì thế, cánh cửa cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh luôn mở toang chào đón những nhân tài.

Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đại Nam hoàn toàn có thể đảm nhận tốt nhiều vị trí khác nhau:

 • Làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ, các trường học
 • Chuyên viên phòng marketing, phòng kế hoạch,..
 • Giám đốc điều hành hay Giám đốc tài chính tại các tập đoàn công ty. 
 • Giảng dạy chuyên môn tại các trường Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học

Với chương trình giảng dạy chuẩn kiến thức chương trình đào tạo quốc gia ngành Quản trị kinh doanh, tiếng Anh đầu ra, tin học cùng những kỹ năng mềm, Đại học  Đại Nam giúp sinh viên định hình rõ từng bước đi trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Những kiến thức nền tảng vực chắc được tạo tại trường chính là hành trang quý báu mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh. 

Những kỹ năng cần có khi học ngành Quản trị kinh doanh

Trước độ hot cuồng nhiệt của ngành Quản trị kinh doanh, các bạn học sinh cần tỉnh táo xem xét, liệu mình có phù hợp đi đường dài với ngành nghề này hay không. Vì vậy việc tìm hiểu học ngành Quản trị kinh doanh yêu cầu những kỹ năng gì là hết sức cần thiết trước khi bạn đặt bút đăng ký ngành này.

 • Có ý thức học để chiếm lĩnh kiến thức và lấy đó làm mực tiêu cho sự nghiệp suốt đời. Để thực hiện mục tiêu ấy thành công vạch ra định hướng chính xác, chặt chẽ, vừa sức. 
 • Có tư duy logic, khoa học, áp dụng những kiến thức tổng quát vào từng trường hợp cụ thể trong kinh doanh, đặt lợi ích cá nhân vào trong hệ thống kế hoạch chung.
 • Khả năng giao tiếp linh hoạt. Đồng thời biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người. 
 • Không ngừng cập nhật những thông tin mới về kinh tế thương mại và luật lệ kinh doanh.
 • Dám chấp nhận thử thách và chịu trách nhiệm về những gì mình làm
 • Nghệ thuật thuyết phục cũng là một trong những kỹ năng cần rèn luyện

Điểm xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Đại Nam  

Nếu bạn có định hướng tương lai theo chuyên ngành quản trị kinh doanh thì hãy tham khảo qua điểm xét tuyển tại trường Đại học Đại Nam nhé. Đây cũng là mục tiêu để bạn cố gắng trong kì thi sắp tới đấy. 

Trường Đại Học Đại Nam có nhiều chương trình hợp tác với các tập đoàn và doanh nghiệp tầm vóc quốc tế.

Theo điểm thi THPTQG 

Với chuyên ngành quản trị kinh doanh trường xét tuyển ở các tổ hợp: A00, C03, D01, D10. Theo đó: 

 • Khối A00: Toán, Vật Lý. Hoá Học
 • Khối C03: Toán Ngữ Văn, Lịch Sử
 • Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • Khối D10: Toán, Địa Lý, Tiếng Anh

Tuỳ thuộc vào điểm sàn chung của Bộ Giáo Dục mà mức điểm chuẩn của trường mỗi năm sẽ khác nhau. Năm 2023 điểm chuẩn ngành Quản Trị Kinh Doanh của trường là 15 điểm.

Theo điểm xét học bạ THPT 

Nếu học sinh lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT thì chú ý điểm sau. Tổng điểm trung bình của cả năm lớp 11 cộng kỳ 1 lớp 12, kết quả chia 2 theo từng môn học, sau đó cộng 3 kết quả lại theo tổ hợp môn xét tuyển như trên hoặc theo điểm trung bình năm lớp 12 với 03 môn trong tổ hợp xét tuyển A00, D01, C03, D10 phải từ 18 điểm trở lên. Hãy xác định mã tổ hợp môn thế mạnh của mình và tập trung học tập tốt để điểm học bạ cả năm lớp 12 của mình đạt điều kiện xét tuyển của trường nhé. 

Môi trường học tập ngành Quản trị kinh doanh 

Theo tuyển thẳng 

Áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có được phần thông tin về cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh. Hy vọng việc trang bị kiến thức ngày từ bây giờ cùng với môi trường học tập tốt tại Đại Học Đại Nam sẽ chắp cánh toả sáng trên lĩnh vực mình yêu thích.