Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? Trong thời kỳ hội nhập như ngày nay, tiếng Anh dường như đã trở thành công cụ đắc lực, là phương tiện kết nối mọi người trên toàn thế giới với nhau. Tiếng Anh hiện diện trong mọi lĩnh vực đời sống và được mệnh danh là ngôn ngữ toàn cầu. Với sứ mệnh đó, ngành ngôn ngữ Anh đã thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Bởi sự phổ biến rộng rãi, bởi cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở. Có rất nhiều cơ sở, trường học đào tạo ngành này. Và câu hỏi Ngành Ngôn Ngữ Anh Lấy Bao Nhiêu Điểm? vẫn là khúc mắt đối với các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về nó với những thông tin bổ ích sau đây nhé!

Xem thêm: Có nên theo học Ngành ngôn ngữ Anh trường Đại học Đại Nam?

Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

Ngành ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

Nếu đã xác định sẽ gắn bó với ngành học này, trước tiên bạn cần tìm hiểu Ngành ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? Từ đó xác định được mục tiêu cho bản thân. Tiêu biểu như trường Đại học Đại Nam với mức điểm dao động từ 20-24 15-18 điểm. Đây được cho là mức điểm tương đối nếu như bạn lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh. Và có thể nói rằng cơ hội đậu ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Đại Nam là dễ dàng đạt được.

Cơ hội việc làm Ngành Ngôn ngữ Anh

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh

Nhân lực sử dụng thành thạo tiếng Anh luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân tiếng Anh không cần phải quá hoang mang, lo lắng về một công việc ổn định trong tương lai. Đa số các doanh nghiệp, công ty, trường học, nhà máy,… đều cần những người hiểu và thông thạo loại ngôn ngữ toàn cầu này. 

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các sở GD&ĐT, các cơ quan ngoại giao, công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các đơn vị báo chí, truyền hình, trường học hoặc các trung tâm chuyên đào tạo về ngoại ngữ…

Bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành này có thể làm công việc giảng dạy tiếng Anh; biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư ký, trợ lý…

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành này có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như dẫn tour du lịch quốc tế, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing…

Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

Và đặc biệt đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, trong quá trình học tập tại môi trường Đại học, các bạn có thể thử sức với vai trò gia sư tiếng Anh hoặc trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh. Đây cũng là những công việc giúp bạn có thêm thu nhập khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bằng cấp Ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp trường Đại học Đại Nam

Bằng cấp ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam với mục tiêu đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – nền văn hóa Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, khách sạn nhà hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trường Đại học Đại Nam cấp bằng Cử nhân ngành ngôn ngữ Anh theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Theo số liệu thống kê, hơn 98% sinh viên tốt nghiệp đều có công việc làm ổn định phù hợp với trình độ chuyên môn.

Phương thức xét tuyển Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam

Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam hiện đang triển khai đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh theo hai phương thức tuyển sinh:

Theo điểm thi THPTQG

 • Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 
 • Ngưỡng xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tổ hợp xét tuyển

 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D11 (Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT 

Theo điểm chuẩn học bạ THPT

Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT với điều kiện:

 • Tổng điểm ba môn theo khối thi của năm học lớp 12 và xét theo trung bình điểm lớp 11 cộng điểm kỳ 1 lớp 12 chia 2 theo tổ hợp môn từ 18 điểm trở lên.

Tổ hợp xét tuyển

 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D11 (Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Đại học Đại Nam

Theo tuyển thẳng quy định từ Bộ GD&ĐT

Với những thông tin chi tiết trên đây về ngành ngôn ngữ Anh, hi vọng quý độc giả có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? Từ đó có thể định hướng được mục tiêu và có lựa chọn thích hợp nhất cho ngành nghề tương lai của mình.

Xem ngay: Ngành ngôn ngữ Anh Đại học Đại Nam