Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Như các bạn đã biết, hiện nay tiếng Anh là thứ ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên toàn thế giới. Và hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, nhiều trường đại học ở Việt Nam đã tiến hành đưa chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh vào giảng dạy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được cơ hội nghề nghiệp Ngành Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường. Đây cũng là nỗi niềm mà các bạn học sinh THPT vẫn còn đang loay hoay với những sự lựa chọn chọn của mình. 

Tham khảo thêm: Ngành Ngôn ngữ Anh và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Ngành Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn là bao nhiêu?

Một trong những tiêu chí lựa chọn hàng hàng đầu của các bạn học sinh THPT chính là điểm chuẩn. Ngôn ngữ Anh được đánh giá là một trong những ngành được đầu tư mạnh tại Đại học Đại Nam, do đó trường luôn luôn chú trọng việc tuyển chọn lượng thí sinh đầu vào. Mỗi năm ban lãnh đạo trường sẽ tiến hành phân tích và tính toán mức điểm chuẩn hợp phù hợp với mức độ khó dễ của đề thi THPTQG. Dưới đây là mức điểm chuẩn Đại học Đại Nam trong vài năm trở lại đây:

Năm Xét điểm thi Xét học bạ
2021 15 18
2022 15 22
2023 15 18

Ngành Ngôn ngữ Anh cần những kỹ năng gì?

Để học thêm một loại ngôn ngữ mới chúng ta cần phải tự trang bị cho mình một vài kỹ năng nhất định. Một điều hiển nhiên rằng chẳng ai có thể học hay sử dụng thành thạo một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ trong vài ngày hay vài tuần được, trừ phi bạn thật sự là một thần đồng ngôn ngữ học. 

Vậy nên, để giỏi một loại ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ Anh trước hết bạn cần phải có đam mê, có niềm yêu thích với loại ngôn ngữ này. Bởi nó sẽ giúp bạn có thêm hứng thú, tạo động lực học tập, đẩy nhanh quá trình tiếp thu kiến thức. Bạn sẽ thuộc tuýp người năng động, tư duy hướng ngoại, thích giao lưu học hỏi, tìm kiếm những điều mới lạ và thú vị xung quanh mình. Có thể nói rằng ngôn ngữ chính là cầu nối xuyên quốc gia, do đó bạn cần phải là người có khả năng diễn đạt và giao tiếp tốt thì mới có thể truyền tải thông điệp đến đối phương một cách chính xác nhất.

Có vốn kiến thức sâu rộng về các vấn đề như kinh tế, văn hóa, xã hội. Đây là một trong số những kỹ năng mềm mà các bạn cần phải có để nâng cao cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Bởi khi làm việc tại đây, bắt buộc bạn phải là người nhanh nhẹn, nhạy bén, thích giao lưu và làm việc trong nhiều nền văn hóa khác nhau, khi đó với vốn kiến thức đã được tích lũy bạn sẽ phát huy được hết khả năng của mình trong việc diễn đạt bằng lời nói. 

Ngoài ra sự tự tin và bản lĩnh sẽ giúp bạn giải quyết tốt những tình huống phát sinh bất ngờ. Bên cạnh đó, yếu tố không kém phần quan trọng đó là khả năng và kĩ năng làm việc nhóm, để làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp mang tầm quốc tế đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng làm việc chung với nhóm, diễn đạt một cách thuyết phục nhất. 

Cơ hội nghề nghiệp Ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết sinh viên Đại học Đại Nam sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đều có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng và vận dụng tiếng Anh một cách hiệu quả trong môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: 

  • Du lịch: hướng dẫn viên tour, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch lữ hành,…
  • Sư phạm: giảng dạy tại các trường THPT, THCS, giảng viên, trợ giảng tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo Tiếng Anh khác. 
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên: làm công việc biên dịch tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, nhà xuất bản,..
  • Chuyên viên truyền thông, trợ lý, thư ký,…

Tổ hợp môn xét tuyển Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam

Với môi trường hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong hành trang chuẩn bị bước vào đời của mỗi chúng ta. Vậy nên, sinh viên khoa ngoại ngữ tại Đại học Đại Nam phần nào giảm bớt những băn khoăn, lo lắng về cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh. Hiện nay, đã có rất nhiều trường đại học tại Việt Nam chủ động mở khoa đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Đại học Đại Nam là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh hàng đầu tại khu vực miền Bắc.

Kể từ khi Khoa Ngôn ngữ Anh được thành lập đến nay, trường vẫn thực hiện tuyển sinh với 4 tổ hợp môn với cả 2 phương thức xét tuyển dựa trên kết quả THPTQG và xét học bạ. 4 tổ hợp môn bao gồm:

  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D09: Toán, Tiếng Anh, Lịch sử
  • D11: Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý
  • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh hiện nay là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn nhất. Do đó, để nâng cao cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ phải nỗ lực và kiên trì nhiều hơn nữa. Với tỉ lệ 100% sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam có mức lương khởi điểm từ 8 – 10 triệu thì trường Đại học Đại Nam được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Vậy nên, qua những thông tin trên hy vọng các bạn có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn cho riêng mình.