Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng hay không?

Bạn thích ngành tài chính ngân hàng nhưng lại phân vân không biết “Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng hay không?” Liệu ngành này có phát huy hết năng khiếu và khả năng của bạn? Cơ hội việc làm ngành này như thế nào? Vậy hãy cùng nhau xem những thông tin được tổng hợp ngay trong bài viết dưới đây để giải mã đáp án và đưa ra cho mình những lựa chọn tốt nhất nhé.

Xem thêm: Học Tài chính Ngân hàng ra trường làm gì?

Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính Ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên  ngành  khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm,…

Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng hay không?

Là một trong những trường có uy tín cao, chất lượng dạy học được biên soạn bởi các giảng viên, chuyên gia hàng đầu. Đại học Đại Nam đã và đang ngày càng nâng cao chất lượng dạy học. Đảm bảo cung cấp nguồn lao động được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu. Mục tiêu của trường là đào tạo ra những cử nhân có phẩm chất nghề nghiệp tốt, có đầy đủ khả năng để hoạt động trong môi làm việc, hiệu suất, chất lượng công việc được đảm bảo. 

Chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Đại Nam

Sinh viên trường Đại học Đại Nam được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu, được học những chương trình đảm bảo chất lượng. Chương trình đào tạo tiêu chuẩn, thực tế và có tính định hướng cao. 

  • Chương trình nền tảng dành cho sinh viên năm 1 năm 2: đây là khoảng thời gian các bạn sinh viên được cung cấp những kiến thức nền tảng chung như Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, Toán kinh tế, Luật, Tiếng Anh… đây là những môn căn bản, là nền tảng cho các bạn sinh viên trước khi bước vào môn chuyên ngành.
  • Chương trình chuyên ngành dành cho sinh viên năm 3, 4: Sinh viên được đào tạo các môn chuyên ngành, giảng viên sẽ cung cấp những kiến thức cốt lõi về ngành với tính ứng dụng thực tiễn cao. Ngoài ra trường còn tại điều kiện cho các bạn sinh viên được rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao khả năng ngoại ngữ, tăng khả năng cạnh tranh của bản thân.
  • Chương trình áp dụng thực tiễn: các sinh viên được bổ sung kiến thức từ những học kỳ hè (năm 2, 3) , thực tập (năm 4) tại các doanh nghiệp, các ngân hàng uy tín dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo kỹ năng, nâng cao hiểu biết qua những buổi đào tạo với các giảng viên, các bộ làm việc lâu năm tại các doanh nghiệp nổi tiếng.

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Đại Nam với Ngân hàng Bản Việt, tạo thêm nhiều cơ hội thực hành thực tế cho sinh viên.

Trường sẽ tiến hành tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng bởi các GV, Chuyên viên, Cán bộ nhiều năm công tác thực tiễn tại các Doanh nghiệp, các Ngân hàng thương mại lớn như: Vietinbank, BIDV… Đặc biệt, khoa tài chính ngân hàng tại trường có trung tâm thực hành Tài chính -Ngân hàng, giúp sinh viên năm cuối có những trải nghiệm nghiệp vụ ngân hàng thực tế.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể vận dụng hiệu quả các kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, huy động vốn và các kiến thức chuyên môn về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và hội nhập quốc tế về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Ngay từ năm 2, sinh viên bắt đầu được trải nghiệm thực tế, thực tập tại hệ thống ngân hàng doanh nghiệp liên kết của khoa: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank, OCB, ACB, MSB, VPbank, SCB, VNDIRECT, MCredit… Điều này giúp gia tăng cơ hội  việc làm cho sinh viên. 

Bạn có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng hay không

Tài chính Ngân hàng trong hiện tại và tương lai đang thu hút  rất nhiều bạn trẻ, luôn nhận được rất nhiều hồ sơ từ các bạn sĩ tử mỗi khi mùa tuyển sinh đến. Những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ bâng khuâng là “Bạn Có Phù Hợp Với Ngành Tài Chính Ngân Hàng Hay Không”? Những tố chất nào để thành một người làm Tài chính Ngân hàng giỏi. Vậy thì hãy đọc ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

SV ngành Tài chính Ngân hàng thường là những bạn có tư duy logic, đầu óc quan sát, khả năng tính toán, năng động…

Sinh viên Tài chính Ngân hàng được biết đến là những sinh viên năng động sáng tạo, có khả năng tính toán, tư duy logic cao, có óc quan sát,… Luôn tiếp xúc với các con số khiến những bạn sinh viên ngành này hình thành những kỹ năng cẩn thận, tỉ mỉ với từng con số, là những người có khả năng giao tiếp tốt đồng thời chịu được áp lực công việc cao

Đừng lo lắng hay bỏ lỡ ngành học yêu thích vì thiếu một trong những kỹ năng trên. Vì khi bạn trở thành sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam bạn sẽ được rèn luyện thành thạo, các giảng viên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức để trang bị những kỹ năng cần thiết nhất trong quá trình học tập và làm việc. Đồng thời trường còn có rất nhiều những câu lạc bộ năng động, là nơi bạn có thể rèn luyện kỹ năng mềm, giao lưu học hỏi.

Điều kiện việc làm ngành Tài chính ngân hàng sau khi ra trường 

Tài chính Ngân hàng luôn là ngành tạo ra nguồn việc làm lớn. Trong nền kinh tế không ngừng phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp Tài chính Ngân hàng cần một nguồn lao động lớn có tay nghề cao. Đây là yếu tố tiên quyết góp phần tăng cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. 

Thực tế những năm gần đây, cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng có mức lương tốt nhất so với các ngành khác trên thị trường lao động. Hơn nữa, Khoa Tài chính – Ngân hàng có hỗ trợ giới thiệu sinh viên làm việc cho 100% sinh viên. Mức lương đối với sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng mới ra trường khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng/ tháng.

Sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể làm việc ở các vị trí như chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên tư vấn tài chính, tư vấn, chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty, tổ chức điều hành các công ty tài chính, trở thành giảng viên đào tạo tại các trường Đại học. 

Trường Đại học Đại Nam đang liên kết với rất nhiều doanh nghiệp Tài chính Ngân hàng có uy tín cao như NHTM (Sacombank chi nhánh Hà Đông, Shinhan Bank Hà Đông, Ngân hàng Nông nghiệp…) và các doanh nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán (MBS), thẩm định giá ( VNVC),…

Trường còn tạo điều kiện tổ chức các buổi hội thảo với các doanh nghiệp kể trên, thường xuyên triển khai các chương trình thực tập sinh và học bổng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc. Đây là điều kiện góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam và tạo ra cho sinh viên trường cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn với mức lương cao.

Trên đây là những thông tin hữu ích về ngành Tài chính ngân hàng cho những bạn sĩ tử có đam mê và có ý định gắn bó lâu dài với ngành. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải mã được câu hỏi “Bạn Có Phù Hợp Với Ngành Tài Chính Ngân Hàng Hay Không” và đưa ra cho bản thân những lựa chọn tốt nhất.