Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam

Bước vào kỷ nguyên 4.0, thế giới Internet vạn vật, chưa bao giờ ngành Công nghệ thông tin lại được quan tâm nhiều như bây giờ. Ở khu vực miền Bắc, ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam đang thuộc top các ngành có lượng tuyển sinh đông đảo. Nếu bạn đang cân nhắc theo học ngành này thì nên tham khảo bài viết này ngay nhé!

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu tùy theo chuyên ngành mình lựa chọn như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông, Kỹ thuật phần mềm,…

Sinh viên học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam

Theo xu hướng thị trường việc làm, việc có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thành thạo là ưu thế cho việc tìm kiếm các cơ hội tu học ở nước ngoài hay làm việc trong các tập đoàn lớn. Vì lẽ đó, ngành Công nghệ thông tin ở Đại học Đại Nam đang đứng ở đầu ngọn sóng quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và học sinh.

Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam

Ngành Công nghệ thông tin Đại học Đại Nam được đào tạo bài bản và chuyên sâu. Các kiến thức chuyên ngành đều tiếp thu từ nền kiến thức chuẩn quốc tế. Sinh viên được đào tạo các môn khoa học cơ bản của nhóm ngành Công nghệ thông tin, đào tạo chuyên sâu về quy trình, phương pháp, kỹ thuật. Song song đó, sinh viên còn học về phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì phần mềm và quản lý dự án phần mềm cũng như trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin.

Chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập dân chủ là hai yếu tố tuyệt vời tại trường Đại học Đại Nam. Các sinh viên tự do lựa chọn chuyên ngành hẹp yêu thích và phù hợp. Từ đó, sinh viên làm đồ án tốt nghiệp liên quan như: Phần mềm nhúng; Phần mềm quản lý doanh nghiệp; Phần mềm cho các hệ thống di động; Hệ thống mạng và phân tán; Hệ thống tài chính và thương mại điện tử … theo xu hướng SMAC hiện nay của thế giới (SMAC: viết tắt của Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây).

Các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường đều đạt hàm vị từ Thạc sĩ, Tiến sĩ, đến Giáo sư… từ các trường học tên tuổi trong và ngoài nước. Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam cũng thường xuyên mời các giáo viên thỉnh giảng trong và ngoài nước để sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể bắt kịp nền tảng kiến thức học thuật hiện đại và chuyên sâu.

Tố chất phù hợp với ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin phù hợp với các bạn thích làm việc với máy móc, thích tự mày mò, sáng tạo và nghiên cứu. Sinh viên học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam khá nhạy bén, tiếp cận nhanh và hứng thú với các phát minh mới về công nghệ.

Kiên trì, nhẫn nại, ham học hỏi và cầu tiến cũng là yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của sinh viên. Hơn hết, môi trường làm việc khá căng thẳng nên đòi hỏi sinh viên phải chịu đựng được áp lực. 

Nếu bạn không có các tố chất trên mà vẫn yêu thích ngành Công nghệ thông tin thì đừng lo lắng nhé! Sự quyết tâm và đam mê sẽ giúp bạn có thể học tốt chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam.

Bằng cấp ngành Công nghệ thông tin sau khi ra trường 

Sau khi hoàn thành chương trình 3.5 năm học tại FIT-DNU, sinh viên FIT-DNU sẽ được cấp bằng Cử nhân CNTT.

Sau mỗi năm học, bắt đầu từ năm thứ nhất, nếu có nguyện vọng, sinh viên FIT-DNU có thể học thêm 3 tuần để được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật viên CNTT”, năm thứ 2: “ Lập trình viên”, năm thứ 3: “ Nhà thiết kế ứng dụng CNTT”, năm thứ 4 bằng: “Bằng cử nhân CNTT”, sinh viên học thêm 3 tuần để được cấp chứng chỉ: “ Nhà tích hợp hệ thống CNTT”.

Sau năm thứ năm lấy bằng kỹ sư CNTT hoặc các chứng chỉ “ Chuyên gia CNTT” để có cơ hội việc làm có thu nhập cao hơn.

Với tấm bằng tốt nghiệp trên tay, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí sau:

Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,… Song song đó, sinh viên có thể trở thành chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước. 

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam trong một tiết học thực hành.

Sinh viên học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam thường làm việc tại các công ty phần mềm, công ty cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin, công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng. 

Như vậy, sinh viên học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Đại Nam có thể yên tâm về chất lượng đầu ra và cơ hội viêc làm trong tương lai. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin để có những quyết định đúng đắn trong việc chọn ngành học nhé!