Top 10 trường đào tạo Marketing tốt nhất ở Hà Nội

Trong thời đại công nghệ 4.0 và sự phát triển vượt bậc của kinh tế-xã hội, thì Marketing đóng 1 vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh. Theo đó, nhu cầu nhân lực ở ngành này ngày một lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Nếu bạn sở hữu kỹ năng Marketing tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được những công việc với mức lương đáng mơ ước. 

Vậy học Marketing ở đâu là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điểm danh trước những trường đào tạo Marketing uy tín nhất ở Hà Nội hiện nay nhé.

Đại học Thương Mại (TMU)

Đại học Thương mại là một trong 5 trường đào tạo Marketing tốt nhất Việt Nam, là một trong 02 địa chỉ đầu tiên ở nước ta đào tạo về cử nhân Marketing và là nơi duy nhất đào tạo về chuyên ngành Marketing Thương mại. 

 • Điểm chuẩn năm 2023: từ 25.5 – 27 tùy hệ đào tạo 
 • Học phí: 23 triệu – 31,5 triệu/năm tùy theo hệ đào tạo chuẩn hoặc chất lượng cao. 

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Là trường đại học hàng đầu của cả nước, sinh viên NEU sẽ được đào tạo bài bản kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực Marketing, từ đó giúp sinh viên giúp các em sinh viên hiểu và đáp ứng được các công việc trong ngành marketing.

 • Điểm chuẩn ngành Marketing năm 2023: 27.55 
 • Học phí: 20 triệu/năm.

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (PTIT)

Là trường đại học hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, chương trình đào tạo marketing của PTIT đáp ứng được hầu hết các     tiêu chuẩn khắt khe của các doanh nghiệp hiện nay.

 • Học phí: Từ 22 triệu – 24 triệu/năm tùy hệ đào tạo và ngành học
 • Điểm chuẩn năm 2023: 25.80 (tiêu chí phụ là thứ tự nguyện vọng (TTNV)<=6)

Đại học Hà Nội (HANU)

Trường Đại học Hà Nội là một trong những trung tâm đào tạo cử nhân ngành Marketing hàng đầu hiện nay. Điểm đặc biệt của môi trường học tập tại đây chính là việc sử dụng tiếng Anh 100% trong quá trình giảng dạy. Do đó đặt ra thách thức rất lớn đối với người học nhưng nhờ vậy tăng giá trị sinh viên tốt nghiệp ra trường khi đi xin việc.

 • Học phí: 650.000đ/tín chỉ (toàn khóa là 106.470.000đ) 
 • Điểm chuẩn năm 2023: 35.05 (điểm Tiếng Anh nhân hệ số 2)

Đại học Ngoại thương (FTU)

FTU là trường luôn có điểm trúng tuyển cao nhất cả nước, do đó có thể khẳng định là các tiêu chuẩn về đầu vào và đầu ra của trường rất khắt khe. Đây chính là ngôi trường đào tạo ra rất nhiều cử nhân ưu tú và là nơi mà nhiều người nổi tiếng theo học.

 • Học phí: 20 triệu/năm cho chương trình đại trà
 • Điểm chuẩn năm 2023: 28,55 

Đại học Thăng Long (TLU)

Trường Đại học Thăng Long đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Marketing. Tiêu chí đào tạo của của Trường đối với ngành Marketing là “Đào tạo những cử nhân marketing chuyên nghiệp – sáng tạo – nhanh nhạy. Không những giỏi về kiến thức ngành mà còn thành thục về ngoại ngữ và công nghệ thông tin”.

 • Học phí: 27-30 triệu/năm (tùy ngành đào tạo)
 • Điểm chuẩn năm 2023: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT: 25.41 

Đại học FPT 

FPT là trường Đại học ngoài công lập danh tiếng cả nước về quy mô, chất lượng giảng dạy và sự đầu tư về cơ sở vật chất. Sinh viên theo học Marketing sẽ được đào tạo chuyên sâu từ Kiến thức, Kỹ năng chuyên môn đến Kỹ năng mềm về cách xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội, đánh giá thị trường,…

 • Học phí: 27 triệu/học kỳ
 • Điểm chuẩn năm 2023: 23.5-27 điểm tùy hình thức xét tuyển

Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT đào tạo Marketing về chuyên ngành Digital Marketing. Là 1 trường đại học Quốc tế nên sinh viên của trường cũng sẽ được yêu cầu rất cao về trình độ tiếng Anh từ đầu vào. Đây được mệnh danh là trường dành cho người giàu do mức học phí rất cao so với mặt bằng chung.

 • Học phí: 12.7005 USD/năm học
 • Điểm chuẩn 2023: Tốt nghiệp THPT và điểm trung bình lớp 12 trên 7.0. Trình độ Anh ngữ đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: hoàn thành khóa học Anh văn cáo cấp của RMIT Việt Nam, IELTS 6.5, TOEFL iBT 92

Đại học công nghiệp Hà Nội

Đại học công nghiệp Hà Nội là trường công lập lâu đời ở Hà Nội, đào tạo rất nhiều ngành nghề, trong đó ngành Marketing trong những năm gần đây cũng có số lượng sinh viên theo học rất đông. Với mức học phí phù hợp và danh tiếng của trường nên nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và lựa chọn trường để nộp hồ sơ xét tuyển.

 • Học phí: 19.600.000 VNĐ/ năm đến 20.300.000 VNĐ/ năm tùy ngành
 • Điểm chuẩn năm 2023: xét học bạ: 28.1, xét điểm thi THPT 25.24

Đại học Đại Nam

Trong 2 năm gần đây, Đại học Đại Nam được rất nhiều người biết đến về sự tăng trưởng rất nhanh cả về quy mô đào tạo và sự đầu tư cơ sở vật chất. Điểm đặc biệt trong thế mạnh của trường là việc rút ngắn chương trình đào tạo từ 4 năm xuống còn 3 năm, do đó tăng cạnh tranh và cơ hội lớn về việc làm cho sinh viên ra trường.

 • Học phí: 13.5 triệu/kỳ
 • Điểm chuẩn năm 2023: học bạ 18 điểm, điểm thi THPT: 15

Trên đây là top 10 trường nổi trội về đào tạo ngành Marketing tại Hà Nội. Hầu hết các trường thuộc top đầu sẽ có điểm chuẩn khá cao. Do vậy bạn có thể cân nhắc tham khảo trường ngoài công lập như trường Đại học Đại Nam, với mức điểm đầu vào và học phí cũng rất hợp lý. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn sẽ lựa chọn được trường học phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.