Review ngành Luật kinh tế DDN

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, ngành luật kinh tế đang là một trong những ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Nhưng trong rất nhiều đơn vị đào tạo luật kinh tế nên chọn trường nào cho phù hợp? Đây cũng là sự băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh, học sinh. Chúng tôi sẽ review giúp các bạn về ngành luật kinh tế DDN trường Đại học Đại Nam, một ngôi trường được đánh giá cao trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

 Review ngành Luật kinh tế DDN.

Chương trình đào tạo luật kinh tế DDN

Thời gian đào tạo: 3.5 năm.

Bằng cấp: Cử nhân luật kinh tế.

Cấu trúc chương trình đào tạo: 125 tín chỉ. Trong đó:

–          Khối kiến thức cơ sở: 19 tín chỉ

–          Khối kiến thức theo lĩnh vực: 19 tín chỉ

–          Khối kiến thức nhóm ngành: 24 tín chỉ

–          Khối kiến thức chuyên ngành: 53 tín chỉ

–          Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp: 12 tín chỉ

Chương trình đào tạo:

– Ngành Luật kinh tế cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh, khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

– Sinh viên được đào tạo, tiếp thu những kiến thức chuyên môn hàn lâm về pháp lý, pháp luật trong kinh doanh. Tham gia làm việc thực tế để nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải. 

– Các luật liên quan đến lĩnh vực thương mại và các vấn đề về kinh tế như: luật hành chính dân sự, luật hiến pháp, luật sở hữu trí tuệ, pháp luật và chủ thể kinh doanh, luật tố tụng hình sự, luật thương mại quốc tế, luật đất đai, luật cạnh tranh, luật tài chính, luật môi trường, luật kinh doanh quốc tế, luật tài sản…

Luật kinh tế DDN điểm chuẩn 2023

Điểm trúng tuyển theo phương thức học bạ: 18 điểm

Điểm trúng tuyển theo phương thức TN THPT: 15 điểm

Các tổ hợp xét tuyển gồm có:

–          A08: Toán, Sử, GDCD

–          A09: Toán, Địa, GDCD

–          C00: Văn, Sử, Địa

–          C19: Văn, Sử, GDCD

Có nên học luật kinh tế ở Đại học Đại Nam không?

Được thành lập từ năm 2015, khoa Luật trường Đại học Đại Nam dần khẳng định được vị thế và chất lượng đào tạo khi hàng năm cho ra trường hàng trăm sinh viên luật có kiến thức, chuyên môn, kỹ năng. Vậy lý do nào để bạn chọn Luật kinh tế tại Đại Nam?

– Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có kỹ năng sư phạm tốt. Cơ sở vật chất của trường khang trang, hiện đại trên tổng diện tích hơn 10 ha.

– Giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường: ĐH Luật Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, Học viện An ninh, ĐH Kiểm sát Hà Nội,…

– Các chuyên gia trong lĩnh vực Luật tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm thực tế.

– Đào tạo ứng dụng gắn liền với thực tiễn. Kết hợp lý thuyết với các hoạt động thực  hành, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên bằng các Phiên tòa giả định, Phiên đấu giá; Ngày hội pháp luật,… qua sinh hoạt Câu lạc bộ Luật Khoa được tổ chức thường niên hàng tháng; tham dự Phiên tòa thực tế dưới sự dẫn dắt của giảng viên…

– Các chương trình Tọa đàm định hướng nghề nghiệp được tổ chức thường xuyên ngay từ những ngày đầu nhập học.    

– Thực tập tại trung tâm trọng tài thương mại, cục phòng vệ thương mại; văn phòng công chứng; các phòng tư vấn pháp luật trong và ngoài nước…

– Học phí phù hợp: 13,5 triệu/kỳ; cam kết không tăng và không phát sinh trong suốt quá trình học tập.

– Chương trình học bổng khuyến tài: 100% và 50% học phí  học kỳ 1 cho sinh viên có điểm trúng tuyển cao xét theo phương thức xét điểm thi TN THPT.

Với những ưu điểm kể trên, có thể thấy học luật kinh tế tại trường Đại học Đại Nam là lựa chọn rất xứng đáng. Cùng thidaihoc.vn cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Chúc các bạn đưa ra quyết định phù hợp!