Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Hiện nay, tiếng Anh là một môn học rất quan trọng ở tất cả các trường học tại Việt Nam. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà tiếng Anh mang lại. Tuy nhiên bên cạnh tiếng Anh thì các bạn trẻ ngày càng quan tâm đến nhiều loại ngôn ngữ khác hơn, điển hình là tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Hàn…và đặc biệt là tiếng Trung Quốc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin rất bổ ích về các trường nào tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung Quốc uy tín cũng như cách thức tuyển sinh vào các trường này!

Trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở Hà Nội

Nếu các bạn đang sống ở Hà Nội thì có thể bạn sẽ quan tâm đến trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc ở Hà Nội. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn trường Đại học Đại Nam – một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng. Thông tin liên hệ trường các bạn có thể tham khảo thêm dưới đây. 

Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở duy nhất: Số 1 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
  • Điện thoại/ Hotline: 0961595599/ 0931595599

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Click ngay: Giới thiệu Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học – ĐH Đại Nam

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Tổ Hợp Môn Nào?

Tổng quan ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Chúng ta đã biết Trung Quốc là một cường quốc rất phát triển trên thế giới và có giao lưu kinh tế, văn hóa, chính trị ở tất cả các quốc gia. Vì vậy hiện nay, tiếng Trung là ngôn ngữ rất phổ biến đứng thứ hai ở châu Á (chỉ sau tiếng Anh). 

Ngôn ngữ Trung là một ngành học chuyên về nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc vào các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, thương mại, văn hóa… Đây là một ngành học hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn và hỗ trợ rất nhiều cho công việc tương lai của sinh viên ra trường như:

  • Biên dịch viên cho các công ty, doanh nghiệp thuộc Trung Quốc, Đài Loan.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, các lễ hội văn hóa trong các công ty có sử dụng tiếng Hán.
  • Hướng dẫn viên du lịch.
  • Giảng dạy tiếng Hán tại các trường cao đẳng, đại học…

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Đại Nam có mã ngành là 7220204, trường áp dụng mã tổ hợp C00, D01, D09, D66 với các môn học như sau:

  • Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
  • Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
  • Ngữ văn, Tiếng Anh, GDCD

Tham khảo thêm: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Về điểm chuẩn xét tuyển thì mỗi trường sẽ có một mức điểm riêng dựa trên nhiều hình thức, có thể lấy kết quả thi THPTQG, thi năng lực hoặc có thể là xét học bạ. 

Điểm chuẩn kết quả thi THPTQG

Điểm chuẩn đối với kết quả thi THPTQG tại trường Đại học Đại Nam như sau: năm 2023 trường đã lấy kết quả thi THPTQG của các tổ hợp C00, D01, D09, D66 với điểm chuẩn là 15 điểm. 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung khác có thể truy cập vào trang tuyển sinh của các trường này. Hầu hết các trường Đại học đều công bố điểm chuẩn của mình lên website để các bạn có thể truy cập dễ dàng.

Điểm chuẩn xét học bạ THPT

Ngoài phương thức trên thì các trường còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo điều kiện cho mọi sinh viên có thể theo học ngành ngôn ngữ Trung. 

Điểm chuẩn xét học bạ của trường Đại học Sư phạm TP.HCM là 27.45, trường HUTECH xét học bạ dao động từ 18 – 20 tùy theo tổ hợp môn. Điểm chuẩn xét tuyển theo hình thức học bạ THPT của trường đại học Đại Nam vào năm 2023 là 20.0 điểm. Các bạn có thể theo dõi thêm tại trang web trường để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học này. 

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn trong việc tìm hiểu về Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào? Cũng như các thông tin về hình thức xét tuyển của những trường này nhé!