Ngành tài chính ngân hàng học ở đâu là tốt nhất?

Có thể thấy rằng, trong những mùa tuyển sinh vừa qua, ngành Tài chính ngân hàng là một ngành học được nhiều thí sinh quan tâm tìm hiểu và lựa chọn. Trong số đó, những câu hỏi như ngành Tài chính ngân hàng là gì? Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu? Hay ra trường làm gì? được các bạn quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về nhóm ngành đầy tiềm năng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời này một cách dễ dàng.

Khối xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Đại Nam

Trước khi tìm hiểu ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu là tốt nhất thì các bạn nên nắm được khối xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Đại Nam như thế nào. 

Ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Đại Nam năm 2021 có mã ngành là 7340201 với các khối xét tuyển như sau:

  • Khối A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
  • Khối C14 (Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân)
  • Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)
  • Khối A10 (Toán, Vật Lý, Giáo dục công dân)

Khối xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng 

Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu là tốt nhất?

Đến với câu hỏi trọng tâm của bài viết, học ngành tài chính ở đâu là tốt nhất? Đây là câu hỏi khiến không ít bạn học sinh, phụ huynh phải băn khoăn trước khi quyết định lựa chọn một trường Đại học phù hợp với điều kiện của bản thân. Trường Đại học Đại Nam – một trong những ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt tại miền Bắc. 

Trường Đại học Đại Nam thực hiện hoạt động giảng dạy trình độ đại học, trên đại học theo hai chuyên ngành bao gồm: Tài chính Doanh nghiệp và Ngân hàng Thương mại. Đồng thời, nhà trường tạo điều kiện cho các sinh viên thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học với nhiều hình thức khác nhau như: Tham gia đề tài khoa học các cấp; Chủ biên và đồng tác giả các giáo trình chuyên ngành; Tham gia hướng dẫn và phản biện luận án Tiến sĩ và Thạc sỹ; Tổ chức các hội thảo khoa học trong giảng viên và sinh viên,…

Bên cạnh đội đó, Đại học Đại Nam luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn học sinh tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung. Bởi đội ngũ cán bộ lãnh đạo là những người có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm giảng dạy tại trường. 

Các thầy cô đã có thời gian dài công tác tại những Cơ quan Tài chính – Ngân hàng và các trường Đại học lớn của Việt Nam. Đội ngũ giảng viên cũng là những người có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn cùng với những giảng viên trẻ nhiệt huyết, có tính sáng tạo tuyệt vời trong giảng dạy.

Trường sẽ tiến hành tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng bởi các GV, Chuyên viên, Cán bộ nhiều năm công tác thực tiễn tại các Doanh nghiệp, các Ngân hàng thương mại lớn như: Vietinbank, BIDV… Đặc biệt, khoa tài chính ngân hàng tại trường có trung tâm thực hành Tài chính -Ngân hàng, giúp sinh viên năm cuối có những trải nghiệm nghiệp vụ ngân hàng thực tế.

Sinh viên ngành Tài chính – ngân hàng Đại học Đại Nam thực hành, thực tiễn tại các ngân hàng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể vận dụng hiệu quả các kiến thức về tài chính, công cụ tài chính, cổ phiếu, huy động vốn và các kiến thức chuyên môn về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh để giao tiếp, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và hội nhập quốc tế về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Ngay từ năm 2, sinh viên bắt đầu được trải nghiệm thực tế, thực tập tại hệ thống ngân hàng doanh nghiệp liên kết của khoa: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Agribank, OCB, ACB, MSB, VPbank, SCB, VNDIRECT, MCredit… Điều này giúp gia tăng cơ hội  việc làm cho sinh viên. 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Tài chính ngân hàng tuy không rộng như những ngành khác. Nhưng những công việc liên quan đến ngành học này đều rất “chất lượng” và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên. Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Chuyên viên phân tích về tài chính, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên tư vấn tài chính.
  • Chuyên viên thu hồi nợ, chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty.
  • Tổ chức, điều hành công tác tài chính và kế toán hoặc tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Những yếu tố phù hợp khi học ngành Tài chính ngân hàng

Đối với bất kỳ một ngành học nào, mỗi bạn trẻ cũng nên có những kỹ năng hay yếu tố cụ thể nào đó để xác định mình có thể phù hợp với ngành học đó hay không. Và ngành Tài chính ngân hàng cũng vậy. Nếu có các yếu tố như dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể tự tin mình phù hợp với ngành học này:

Khả năng tính toán, tư duy logic

Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt. Đúng như tên gọi của nó, Tài chính ngân hàng liên quan đến dịch vụ như giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành cũng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm. 

Đặc thù của các chuyên ngành này đều cần đến khả năng tính toán, logic cao trong phân tích, đánh giá. Do đó, nếu có được yếu tố này thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xét tuyển ngành này tại các trường Đại học rồi.

Ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu là tốt nhất?

Tính tỉ mỉ và chính xác

Có tính cần cù, tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối. Đây cũng là một trong những tố chất rất quan trọng đối với một người làm những công việc liên quan đến Tài chính ngân hàng. Sự cần cù, tỉ mỉ và tính chính xác đảm bảo kết quả công việc luôn được hiệu quả hơn.

Năng động, sáng tạo, giỏi ngoại ngữ và tin học

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng việc giỏi ngoại ngữ, tin học hay sự năng động, sáng tạo có lẽ không liên quan lắm đến ngành học này. Nhưng đây lại là một yếu tố cần thiết không thể thiếu. Việc giỏi ngoại ngữ, tin học giúp các bạn thành thạo hơn trong công việc, năm rõ sử dụng nhuần nhuyễn các nghiệp vụ chuyên ngành. Sự năng động, sáng tạo giúp các bạn giao tiếp tốt hơn với khách hàng, đồng nghiệp hay trong các mối quan hệ về công việc. 

Bài viết này là toàn bộ những thông tin liên quan đến ngành Tài chính ngân hàng học ở đâu là tốt nhất? Cùng với các thông tin tham khảo về ngành học này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sớm tìm được cho mình một ngành phù hợp với bản thân.