Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học gì? Ra trường làm gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì? đang là thắc mắc của nhiều bạn học sinh và phụ huynh. Đặc biệt là mỗi kỳ tuyển sinh đại học đến gần, những câu hỏi băn khoăn về ngành học này ngày một nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội hiện nay.

>>>Xem thêm: Những ngành nghề “lên ngôi” trong kỷ nguyên 4.0

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể hiểu là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Hàn, con người và văn hóa nơi đây. Hiểu đơn giản, ngành học này giúp bạn nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn – một trong 10 ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất. 

Được đào tạo đúng trọng tâm cùng với sự tự tin, năng động, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc chắc chắn sẽ giúp các bạn tạo nên được sự khác biệt và ưu thế vượt trội của bản thân. Cùng với nhu cầu lớn từ các doanh nghiệp, từ đó dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học những gì tại Đại học Đại Nam?

Điểm nổi bật của Đại học Đại Nam so với các trường đại học khác chính là Đại Nam chủ trương xây dựng và phát triển trường đại học theo định hướng ứng dụng. Trường đặc biệt chú trọng hợp tác doanh nghiệp, xem đây là lợi thế của nhà trường và nhằm giải quyết việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên. Vậy, để tăng phần trăm có việc ngay sau khi ra trường, Đại học Đại Nam đào tạo những gì cho sinh viên?

Kiến thức về ngôn ngữ, con người văn hóa Hàn Quốc

Sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức để có thể thành thạo về không những tiếng Hàn, mà còn về văn hóa, con người xứ sở Kim chi. Đi sâu đào tạo văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết  cũng như cách để nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. 

Kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn

Bên cạnh đó, trường chú trọng rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống cụ thể. Kinh tế – thương mại, du lịch – khách sạn, hành chính – văn phòng chính là những mảng mà Đại học Đại Nam giúp bạn cọ xát thực tế. Song song đó, những môn học tự chọn như đất nước, kinh tế văn hóa, lịch sử Hàn Quốc được đưa vào giảng dạy giúp bạn hiểu hơn về đất nước này.

Các hoạt động giao lưu, ngoại khóa

Trở thành sinh viên của ngành học ở Đại học Đại Nam, các bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi hay các lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn Quốc,… Đây là một cơ hội tốt để bạn áp dụng lý thuyết vào thực tế, biết và yêu hơn ngôn ngữ, con người nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung. 

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc luôn thu hút lượng lớn các bạn trẻ quan tâm qua mỗi kỳ tuyển sinh đại học.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì? luôn là được nhiều quan tâm khi ngôn ngữ Hàn Quốc đang ngày càng hot hiện nay. Tiếp theo bài viết sẽ chia sẻ những lĩnh vực việc làm cho ngành này. 

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

Những năm gần đây, Hàn Quốc chiếm vị trí dẫn đầu trong số 32 nước đầu tư vào Việt Nam.  Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Chính điều này khiến cơ hội có việc làm từ trên ghế nhà trường càng tăng cao. Cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau. Một số vị trí thường được cử nhân ngôn ngữ Hàn Quốc đảm nhận sẽ được liệt kê dưới đây: 

  • Trở thành giảng viên tại các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm ngoại ngữ.
  • Biên, phiên dịch cho các sự kiện, hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, thư từ thương mại, sách báo.
  • Trở thành hướng dẫn viên du lịch thông thạo tiếng Hàn, đam mê du lịch, cùng am hiểu thức văn hóa và danh lam thắng cảnh Việt Nam. Đây được dự đoán là một trong những nghề có thu nhập cao bởi số lượng lớn du khách Hàn Quốc đến Việt Nam mỗi năm.
  • Ngoài tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng là một lợi thế cho những bạn có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, đi đến những mảnh đất xinh đẹp khác nhau và sở hữu mức thu nhập khủng. 
  • Bạn cũng có thể làm trợ lý, thư ký văn phòng, nhân viên ở các lĩnh vực: kinh doanh, xuất nhập khẩu, hợp tác quốc tế, chăm sóc khách hàng, truyền thông, cơ quan ngoại giao, thương mại, du lịch…

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

Bên cạnh thắc mắc Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì? thì môi trường làm việc cho ngành cũng được quan tâm lớn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm việc ở đâu? 

Việc liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, giúp các sinh viên Đại học Đại Nam có cơ hội việc làm ngay cao hơn. Một số công ty lớn như LG Electronics cam kết hoan nghênh chào đón các cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Đại Nam về làm sau khi tốt nghiệp. Những môi trường việc làm chung cho cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như:

  • Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc
  • Công ty có vốn 100% Hàn Quốc hoặc liên doanh với Hàn Quốc
  • Các công ty phi lợi nhuận của Hàn Quốc
  • Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn Hàn Quốc
  • Trường Đại học, Cao đẳng và Trung học, trung tâm ngoại ngữ.

>>>Click ngay: Trường Đại học Đại Nam cam kết 100% SV ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có việc làm

Trên đây là những thông tin giúp bạn tháo gỡ thắc mắc Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì? Hi vọng bạn có những chọn lựa đúng đắn vào những thời điểm được coi là bước ngoặt của cuộc đời này.