Ngành Ngôn ngữ Anh là gì, ra trường làm gì?

Ngôn ngữ Anh giữ vai trò là ngôn ngữ chính của 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ 2 của gần 80 quốc gia. Chính vì thế, ngôn ngữ Anh chưa bao giờ hết hot. Các bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm đến ngành này luôn bận tâm đến ngành Ngôn ngữ Anh là gì? ra trường làm gì? Bạn hãy tham khảo câu trả lời nằm ngay trong bài viết này nhé!

Click ngay: Ngành ngôn ngữ Anh – Đại học Đại Nam

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? 

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức về kinh tế, về tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được tìm hiểu những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người để không chỉ thành thạo ngôn ngữ mà còn có nền tảng văn hóa sâu rộng, dễ dàng hòa nhập với nền văn hóa nói tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có khả năng làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Học phí Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam

Tại Đại học Đại Nam, học phí năm 2023 đối với ngành Ngôn ngữ Anh là 11.000.000 đồng/ kỳ. Có thể ước tính là 1 năm học các bạn sinh viên sẽ phải nộp 33.000.000 đồng. 

Đại học Đại Nam mỗi năm có các gói học bổng hỗ trợ sinh viên với các mức 50% hay 100% học phí dựa trên kết quả học tập mỗi kỳ. Cùng với đam mê và sự cố gắng của bản thân, nhiều sinh viên đã dành được những suất học bổng giá trị của trường. 

Sau khi đã biết, Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? ra trường làm gì?  thì các thông tin về phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm đang nhận được sự quan tâm và thắc mắc lớn. 

Học Ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Hầu hết sinh viên Đại học Đại Nam sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đều có khả năng sử dụng thành thạo kỹ năng và vận dụng khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả trong môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài. Và chắc hẳn Ra trường làm gì luôn là câu hỏi gây áy náy thường trực đối với các bạn sinh viên. Sau khi tốt nghiệp chương trình học, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như 

  • Du lịch: làm hướng dẫn viên tour, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch lữ hành,…
  • Sư phạm: trở thành giảng viên, trợ giảng tại các trường đại học, cao đẳng trung tâm đào tạo khác. 
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên: làm các công việc biên dịch tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, nhà xuất bản,..
  • Trở thành chuyên viên truyền thông, trợ lý, thư ký,…

Ngành Ngôn ngữ Anh làm việc ở đâu?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại Học Đại Nam , sinh viên có thể tự tin hòa nhập vào hầu hết các môi trường đa văn hóa, những vị trí đòi hỏi tính hội nhập cao, và đặc biệt có thể tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí cũng như chức vụ khác nhau.

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các sở GD&ĐT, trong các cơ quan ngoại giao, công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các đơn vị báo chí, truyền hình, các trường học hoặc các trung tâm chuyên đào tạo về ngoại ngữ…

Học ngôn ngữ Anh ra trường có thể làm việc tại hầu khắp các công ty, đơn vị, tổ chức… từ trung ương đến địa phương.

Phương thức xét tuyển

Đại học Đại Nam vốn luôn là môi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngôn ngữ Anh. Điểm nổi bật so với các trường Đại học khác, Đại học Đại Nam chú trọng tính ứng dụng lý thuyết vào thực hành, tạo môi trường để sinh viên có cơ hội trau dồi ngoại ngữ. Chính lợi thế này ở Đại Nam, bạn đã có những bước nền khá vững chắc để có thể phát triển nhanh ngôn ngữ. 

Có hai phương thức xét tuyển là dựa vào số điểm thi THPT và thứ hai là dựa vào kết quả học bạ cả năm lớp 12 của các bạn. Cả hai phương thức trên đầu sử dụng các tổ hợp môn sau:

  • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)
  • D11 (Ngữ văn, Vật lý, Tiếng Anh)
  • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

Dưới đây là mức điểm chuẩn Đại học Đại Nam trong những năm trở lại đây:

Năm Xét điểm thi THPT Xét học bạ
2021 15 18
2022 15 22
2023 15 18

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin và giải đáp được các thắc mắc của các bạn ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ra trường làm gì? Với tỉ lệ 100% sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đại Nam có mức lương khởi điểm từ 8 – 15 triệu đồng/ tháng thì trường Đại học Đại Nam luôn được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Vậy nên, qua những thông tin trên hy vọng các bạn có thể cân nhắc để đưa ra lựa chọn cho riêng mình nhé.