Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm để xét tuyển đại học?

Ngành Kế toán là một ngành học dường như chưa bao giờ hết “hot”. Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước đào tạo ngành này. Do vậy, cơ hội đối với các thí sinh yêu thích và muốn theo đuổi ngành kế toán cũng rộng mở hơn. Câu hỏi “Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm để xét tuyển” được các thí sinh cân nhắc kỹ lưỡng để có thể đưa ra quyết định đúng cho bản thân. Dưới đây là một số thông tin về điểm số xét tuyển ngành kế toán.

Vì sao nên học ngành Kế toán?

Kế toán hiện nay là một ngành rất có triển vọng và sức hấp dẫn rất lớn. Các ngành nghề khác có thể lên xuống phong độ trong việc thu hút thí sinh cũng như cơ hội việc làm nhưng kế toán thì dường như nằm ngoài quy luật này. Ngành Kế toán luôn ổn định về số lượng sinh viên đăng ký học mỗi năm. Có nhiều lý do để bạn nên lựa chọn học nghề kế toán:

Kế toán là ngành không lo thất nghiệp

Dù lượng đầu ra rất lớn, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm. Bởi số lượng công ty, doanh nghiệp, tổ chức ngày càng nhiều. Mỗi cơ quan ấy dù lớn hay nhỏ đều bắt buộc phải có bộ phận kế toán. Họ cần nhân viên quản lý thu chi, kiểm tra sổ sách. Ngoài ra, còn cung cấp thông tin để doanh nghiệp đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lý.

Ngành Kế toán có mức lương hấp dẫn

Dù vị trí công việc nào thì cũng mức lương cũng phụ thuộc độ tuổi, kinh nghiệm và năng lực làm việc. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiêm thì mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.  

Sau khi đã có kinh nghiệm thì con số này chắc chắn sẽ tăng lên thành 15 – 20 triệu đồng/tháng.  Và một khi có cơ hội trở thành kế toán trưởng thì mức lương của bạn có thể lên đến 30 -50 triệu đồng/tháng – một con số mà rất nhiều người phải ao ước.

Công việc ổn định

Nội dung công việc kế toán thường ít thay đổi. Nhân viên kế toán thường làm việc tại văn phòng cơ quan trong giờ hành chính. 

Ngành Kế toán có dễ xin việc làm không?

Có thể nói Kế toán là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao nhất. Sau khi tốt nghiệp, có thể làm chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ,… Bạn có thể làm tại các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, cơ quan quản lý nhà nước, bệnh viện, trường. Bên cạnh đó có thể trở thành giảng viên, nghiên cứu viên, thanh tra kinh tế.

Với phương châm, “Học đến đâu thực hành đến đó, lý thuyết đi đôi với thực tiễn tại doanh nghiệp” và chất lượng đào tạo cao khi kết hợp với nhiều tổ chức, doanh nghiệp tạo môi trường thực tế cho sinh viên, Khoa Kế toán – Trường Đại học Đại Nam tự hào đào tạo nên những cử nhân kế toán có đầy đủ kiến thức và kỹ năng công việc, đáp ứng nhu cầu nhân lực thị trường hiện nay.

Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm?

Vậy ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn ngành Kế toán tùy thuộc vào mỗi trường và phương thức xét tuyển mà có sự chênh lệch khác nhau. Trong năm 2023, điểm chuẩn ngành Kế toán – Trường Đại học Đại Nam như sau:

  • Theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: 15 điểm
  • Theo phương thức xét học bạ: 18 điểm.

Ngành Kế toán xét tuyển tổ hợp môn nào tại Đại học Đại Nam?

Cùng với với việc tìm hiểu “Ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm” để xét tuyển, việc biết được các tổ hợp môn thi nào được áp dụng là điều hết sức quan trọng.

Trường Đại học Đại Nam là một trong số các trường đại học đào tạo ngành Kế toán. Năm 2023, Ngành Kế toán – Trường Đại học Đại Nam tuyển sinh Đại học hệ Chính quy theo các phương thức: 

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong đó, các tổ hợp được Trường Đại học Đại Nam lựa chọn xét tuyển đó là A00, A01, C14, D01, áp dụng đối với cả hai phương thức xét tuyển. Cụ thể các môn học trong từng tổ hợp như sau:

  • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • C14: Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân
  • D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Vì đặc thù của công việc kế toán chính là làm việc với các con số nên các bạn có khả năng về môn Toán, có tư duy tốt sẽ có ưu thế hơn trong quá trình học tập và làm việc sau này.

Biết ngành Kế toán lấy bao nhiêu điểm để xét tuyển, bạn đã yên tâm hơn khi muốn theo đuổi nghiệp kế toán chưa nào? Trường Đại học Đại Nam sẽ giúp bạn có đủ kiến thức và kỹ năng thiết yếu để mở rộng tương lai.

Tham khảo ngay: Khoa Kế toán – Đại học Đại Nam