Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì? Ngành Kế toán làm việc ở đâu?

Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì? Ngành Kế toán làm việc ở đâu? Đây là những vấn đề gây nhiều trở ngại cho bạn trong việc định hướng tương lai. Kế toán vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh THPT. Bởi tính chất công việc ổn định và an toàn. Hơn nữa cơ hội tìm kiếm việc làm luôn rộng mở. Cùng tìm hiểu sâu hơn về ngành Kế toán để đưa ra được quyết định chính xác hơn nhé. 

Tham khảo thêm: Giới thiệu Khoa Kế toán – Trường Đại học Đại Nam

Ngành Kế toán là gì?

Ngành Kế toán thực thi quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, sự vận động tài sản trong tổ chức. Từ đó, nâng cao hiệu quả trong quá trình ra quyết định. Nhờ vậy, đánh giá được sự hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp. 

Ngành Kế toán được vận dụng trong doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ,… Hoạt động của Kế toán được chia thành hai bộ phận là kế toán và kiểm toán.

Ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì? Ngành Kế toán làm việc ở đâu?

Ngành Kế toán học những gì tại Đại học Đại Nam?

Sinh viên theo học ngành Kế toán tại Đại học Đại Nam sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về kinh tế – xã hội, kiến thức cơ sở ngành như tài chính – tiền tệ, tín dụng – ngân hàng,… kiến thức cơ bản về Luật kế toán, Luật kiểm toán, Chế độ kế toán doanh nghiệp,.. 

Đồng thời, sinh viên được học các kiến thức chuyên sâu về Luật thuế cơ bản. Qua đó, giúp tổ chức thực hiện kế toán phù hợp với hoạt động kinh doanh của đơn vị. Ngoài ra, còn được đào tạo về phân tích và quản trị tài chính, tổ chức hệ thống kế toán cho doanh nghiệp.  

Sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng cứng. Điển hình như tổ chức công tác kế toán, kỹ năng lập và phân tích các báo cáo kế toán quản trị, lập các báo cáo thuế,… 

Để đạt tiêu chuẩn của một kế toán viên thì sinh viên Đại học Đại Nam phải thường xuyên trau dồi, rèn luyện những kỹ năng mềm. Đặc biệt là ngoại ngữ – tiếng Anh phải đạt trình độ thông hiểu và giao tiếp cơ bản, sử dụng thành thạo các thuật ngữ chuyên ngành, tương đương với TOEIC 450. 

Chương trình đào tạo ngành kế toán chú trọng các hoạt động thực hành, thực tập, ngoại ngữ.

Có khả năng giao giao tiếp và thuyết trình, thích nghi tốt với môi trường công việc bởi sinh viên Đại học Đại Nam sẽ được làm quen và tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, do đó sinh viên sẽ có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm.

Ngành Kế toán ra trường làm gì?

Hẳn là các bạn vẫn luôn quan tâm đến việc ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi lựa chọn Kế toán là ngành sẽ đồng hành cùng mình trên chặng đường dài phía trước. Nếu bạn là một cử nhân chuyên ngành Kế toán thì bạn sẽ đảm nhiệm những công việc như:

  • Chuyên viên phụ trách kế toán, chuyên viên tư vấn tài chính, kê khai thuế, quyết toán thuế, kiểm toán, quản lý các giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ,.. 
  • Thanh tra kinh tế, kiểm toán cao cấp 
  • Nghiên cứu viên hoặc giảng viên tại các trung tâm đào tạo, trường đại học, cao đẳng,…
  • Nhân viên môi giới chứng khoán, quản lý dự án,..
  • Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính – CFO, chuyên viên phụ trách tài tài chính,…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Kế toán tại DNU được giới thiệu viêc làm tại nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ.

Ngành Kế toán làm việc ở đâu?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp, tổ chức. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm vai trò kế toán ở rất nhiều vị trí khác nhau. Nơi làm việc có thể là bất kỳ doanh nghiệp nào trong mọi lĩnh vực. 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Đại học Đại Nam đã thực hiện liên kết đào tạo, giới thiệu việc làm cho sinh viên với các doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Xi măng Việt Nam, Tập đoàn Mai Linh, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng Techcombank, Tập đoàn Việt – Á, Tập đoàn Đại Dương,… và nhiều đơn vị, tổ chức khác.

Do đó, khi quyết định theo học ngành Kế toán tại Đại học Đại Nam, sinh viên sẽ yên tâm hơn về chất lượng đầu ra cũng như cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn. 

Những thông tin trên đã nêu rõ về ngành Kế toán là gì? Ra trường làm gì? Nếu bạn là người cẩn thận, kiên nhẫn và chịu được áp lực cao, kế toán sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Và Đại học Đại Nam sẽ là nơi giúp bạn có một tương lai tươi sáng hơn.