Ngành Dược xét tuyển môn nào? Tố chất cần có khi học Dược

Ngành Dược luôn là ngành khiến các bạn trẻ đam mê, coi là hoài bão lớn của mình và có khát vọng theo đuổi. Vậy ngành Dược xét tuyển môn nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên.

Xem thêm: Khoa Dược Đại Học Đại Nam

Những tố chất phù hợp khi học ngành Dược

Ngành Dược Xét Tuyển Môn Nào?

Bất kể ngành nghề nào cũng cần có đam mê và niềm yêu thích. Sự đam mê sẽ khiến bạn hăng say và làm tốt công việc của mình. Dược học cũng vậy. Bên cạnh đó, những tố chất sau sẽ quyết định bạn có phù hợp khi ngành Dược hay không.

Tư duy logic

Tư duy logic sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng trong việc nắm bắt được những kiến thức trừu tượng của ngành Dược. Sự nhạy bén trong tư duy giúp tiếp thu bài học hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc linh hoạt, xử lý, hỗ trợ cho công việc sau này.

Chăm chỉ, cần cù

Chăm chỉ sẽ quyết định bạn có học tốt hay không. Chuyên cần là quyết định kiến thức nhận được sau mỗi bài học. Trong giờ học đòi hỏi sự tập trung nghe giảng để có thể hiểu và ghi nhớ kiến thức. 

Bên cạnh đó, bạn cần đọc nhiều tài liệu tham khảo về chuyên ngành Dược để bổ sung kiến thức cho mình. Do đó, sự chăm chỉ, cần cù sẽ là yếu tố tiên quyết quyết định bạn có phù hợp với ngành hay không.

Sự chính xác, tỉ mỉ, cẩn thận

Mọi quyết định trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh cần phải chính xác tuyệt đối. Bởi chỉ cần có sai sót nhỏ hoặc vô trách nhiệm là có thể gây ra hậu quả khôn lường. Sự chính xác tỉ mỉ luôn là yếu tố tiên quyết trong tố chất của người Dược sĩ. Vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Một trong những tố chất cần có của người dược sĩ là cẩn thận, tỉ mỉ.

Có kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, thấu hiểu bệnh nhân

Đây là một kỹ năng cần thiết đối với những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bởi đặc thù công việc của ngành Dược là tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc. Do đó, trong quá trình học tập, sinh viên ngành Dược cần trau dồi khả năng giao tiếp thuần thục cũng như biết cách lắng nghe người khác.

Trong quá trình điều trị bệnh, mỗi bệnh nhân và người thân của họ đều cảm thấy lo lắng và dễ bị mất bình tĩnh. Là một người Dược sĩ, bạn nên có sự thông cảm và biết cách đặt bản thân vào hoàn cảnh, cảm xúc của họ để thấu hiểu và cùng chia sẻ.

Tâm huyết với nghề

Thành công trong bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người làm có niềm đam mê và tâm huyết với công việc của mình. Nếu có hứng thú với công việc, bạn sẽ có động lực để thúc đẩy bản thân vươn lên. Từ đó, vượt qua được mọi khó khăn và theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

Ngoài ra,  bạn cần phải có một tinh thần ham học hỏi. Việc chủ động trau dồi kiến thức sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm. Nhờ nó làm bàn đạp và tiến dài hơn trong công việc sau này.

Học ngành Dược – nên hay không nên?

Dược sĩ là một trong những ngành cao quý. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm lo sức khỏe con người. Đây là ngành nghề luôn được tôn vinh trong xã hội. Bởi bên cạnh Bác sĩ, Dược sĩ cũng đóng góp phần công lao không nhỏ trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. 

Mỗi người có một sự lựa chọn riêng sau khi hoàn thành chương trình học. Dù có làm trong lĩnh vực sản xuất hay bán thuốc, họ đều góp phần không nhỏ vào nền y học nước nhà .

Với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nếu bạn có niềm đam mê yêu thích với ngành nghề cao quý này thì đừng ngần ngại khi đăng ký theo học. Ở Đại học Đại Nam, có đến 90% sinh viên tốt nghiệp hằng năm tìm được công việc phù hợp với ngành học. Vậy nên nếu bạn chọn khoa Dược tại Đại học Đại Nam thì hãy luôn yên tâm về chất lượng giảng dạy ở đây nhé.

Ngành Dược ra trường làm gì?

Với mức tăng trưởng dự đoán 14%/năm, cơ hội việc làm ngành Dược khá lớn. Nếu trong kỳ tuyển sinh bạn hay băn khoăn Ngành Dược xét tuyển môn nào, thì khi nắm được bằng Dược sĩ trong tay, bạn không cần phải lo lắng rằng học ngành Dược ra trường làm gì. Bởi tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay mới chỉ đạt 1.19 trên 10 ngàn dân. Chứng tỏ nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt nghiêm trọng. 

Nhận thấy tiềm năng phát triển này, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh đầu tư. Nhờ đó, tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ngành dược.

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân mà Dược sĩ có thể đảm nhận được các vị trí như:

  • Làm việc tại bệnh viện chịu trách nhiệm cung ứng, đảm bảo chất lượng, số lượng thuốc, tư vấn dùng thuốc,…
  • Làm việc tại cơ sở nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức bào dạng bào chế, hoạt chất mới,…
  • Làm việc tại các trường y dược trong vai trò giảng dạy, hoặc kỹ thuật viên.
  • Làm việc tại viện trung tâm kiểm nghiệm với vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả,…
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh với vai trò là buôn bán hoặc phân phối.

Ngành Dược xét tuyển môn nào tại Đại Học Đại Nam?

Ngành Dược Đại học Đại Nam xét tuyển những môn nào?

Đại học Đại Nam là một trong những trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo đa ngành nghề với trục đào tạo cốt lõi là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngành Dược tại Đại học Đại Nam xét tuyển những môn khoa học, và ngày càng được bổ sung nhiều khối xét tuyển mới tạo thêm cơ hội, điều kiện cho các bạn học sinh đến gần hơn với ngành này. 

Đại học Đại Nam xét tuyển những khối sau:

  • A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học
  • D07: Toán, Hóa Học,Tiếng Anh
  • B00: Toán, Hóa Học, Sinh Vật
  • A11: Toán, Hóa Học, Giáo Dục Công Dân

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý độc giả tìm được câu trả lời cho mình cho câu hỏi Ngành Dược xét tuyển môn nào? Từ đó có thể đưa ra những lựa chọn thích hợp cho ngành nghề tương lai của bản thân.